Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Tỉ phú Jack Ma chia sẻ bí quyết: Muốn thành công hãy tuyển nhân viên nữ

Thảo luận trong 'Ý TƯỞNG KINH DOANH-CƠ HỘI LÀM GIÀU' bắt đầu bởi VietFones, 2/8/17.

 1. 2/8/17 lúc 15:10

  VietFones

  Administrator

  VietFones
  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  2,376
  Được thích:
  3,198
  Tỉ phú Jack Ma chia sẻ bí quyết: Muốn thành công hãy tuyển nhân viên nữ

  Tỉ phú Jack Ma nhận thấy rằng, nam giới có thể mở rộng quy mô của công ty ngày một lớn hơn nhưng cần có phụ nữ để phát triển công ty ngày một tốt hơn.


  [​IMG]  Phát biểu tại một hội nghị toàn cầu gần đây, Jack Ma, ông chủ của Alibaba, một trong những doanh nhân quyền lực nhất thế giới cho biết, bí quyết thành công của ông chính là tuyển nhân viên nữ.
  Những phát biểu của Jack Ma có thể coi là mang tính cách mạng. Nó cho thấy sự thay đổi toàn cầu về cốt lõi văn hóa và các mối quan hệ khi chúng ta tiến đến quý tiếp theo của thế kỉ 21.
  Jack Ma chia sẻ: “Bí quyết thành công của chúng tôi là những người phụ nữ làm việc trong công ty. Đây chính là điều khiến chúng tôi khác biệt. Chính những người phụ nữ này đã khích lệ tôi vượt qua những khoảng thời gian khó khăn trong 18 năm qua kể từ khi thành lập Alibaba.”
  Ở Trung Quốc, một đất nước có truyền thống trọng nam khinh nữ, phụ nữ luôn được coi là thứ yếu. Tuy nhiên, Jack Ma lại nhận ra “trong khi nam giới có thể mở rộng quy mô của công ty ngày một lớn hơn, phụ nữ có thể phát triển công ty ngày một tốt hơn.”
  Đây chắc hẳn không phải là một bài phát biểu để “nịnh đầm” phụ nữ, mà đó còn là những dự đoán cho tương lai.
  Jack Ma bắt chúng ta phải suy nghĩ về tương lai khi phát biểu: “Trong 30 đến 50 năm, trí tuệ nhân tạo có thể dễ dàng thách thức và thay thế tư duy lý trí của đàn ông, nhưng sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại của phụ nữ thì vượt trội so với robot.”


  [​IMG]
  “Trong 30 đến 50 năm, trí tuệ nhân tạo có thể dễ dàng thách thức và thay thế tư duy lí trí của đàn ông, nhưng sự kiên trì, bền bỉ, nhẫn nại của phụ nữ thì vượt trội so với robot.”​
  Jack Ma
  Phụ nữ ngày nay không chấp nhận bị đè nén hay từ chối. Như nhiều phụ nữ ở Thung lũng Silicon đang làm, nữ giới đang lên tiếng và không còn lo sợ nữa. Phụ nữ toàn cầu đang có xu hướng thể hiện mặt gan góc của mình và có những nước đi táo bạo.
  Nam giới hiện nay đang buộc phải học cách quan tâm đến xung quanh hơn, lắng nghe nhiều hơn và nuôi dưỡng tâm hồn từ bên trong.
  Đây là công thức mới đang dần định hình:
  Phụ nữ TÁO BẠO + Đàn ông QUAN TÂM = CÙNG NHAU CHIA SẺ
  Như Jack Ma phát biểu: “Tôi nghĩ, càng nghiên cứu khả năng lãnh đạo của các đồng nghiệp nữ, tôi càng thấy lo sợ vì phụ nữ không nhận ra tiềm năng của mình.” Cả phụ nữ lẫn nam giới đều cần phải hiểu sâu sắc hơn về giới tính của mình.
  Một khi chúng ta nhìn sâu bên trong và đối diện với những khuôn mẫu về giới tính, ta có thể tìm ra những cách mới để thông cảm và học hỏi từ nhau.
  Theo Jack Ma, 49% nhân viên của Alibaba là nữ (con số này đã từng là 52% trước khi Jack Ma thâu tóm thêm các công ty khác), trong đó khoảng 20% là quản lý cấp cao.​
  Jack Ma, sinh ra tại Hàng Châu vào 15 tháng 10, 1964. Ông tốt nghiệp Đại học sư phạm Hàng Châu và từng đi dạy tiếng Anh một thời gian. Sau đó, ông bén duyên với kinh doanh khi tiếp xúc với Internet và bị ám ảnh bởi mạng máy tính toàn cầu.​
  Trải qua nhiều lần thất bại, hiện giờ với đế chế Alibaba, Jack Ma đang là người giàu nhất nhì châu Á cũng như Trung Quốc khi sở hữu khối tài sản trị giá 23,1 tỷ USD (tính đến 4/2016).​
  Quỳnh Anh
   
  tyntyn thích bài này.
 2. 2/8/17 lúc 15:15

  Cơm Hến

  Major Poster

  Cơm Hến
  Tham gia:
  13/7/17
  Bài viết:
  187
  Được thích:
  40
  nói chung là phải có (.) để câu card hc)hc)hc)
   
 3. 2/8/17 lúc 15:31

  Siêu LED

  Chuyên Doanh

  Siêu LED
  Tham gia:
  18/3/14
  Bài viết:
  3,144
  Được thích:
  278
  đã đọc hết............
   

Chia sẻ trang này