Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH như thế nào?

Thảo luận trong 'Ý TƯỞNG KINH DOANH-CƠ HỘI LÀM GIÀU' bắt đầu bởi TungTM, 16/11/18.

 1. 16/11/18 lúc 14:28

  TungTM

  Junior Member

  TungTM
  Tham gia:
  11/11/18
  Bài viết:
  1
  Được thích:
  0
  Công ty bạn đang phát triển thịnh vượng, bạn có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh tìm kiếm lợi nhuận. Một trong những phương thức mà đa số doanh nghiệp lựa chọn chính là mở chi nhánh công ty.
  [​IMG]
  Công ty đang kinh doanh dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) và bạn đang mơ hồ về thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2TV), bạn không biết hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2TV). Bạn mong muốn được hỗ trợ các thủ tục và các vấn đề pháp lý liên quan khi thành lập doanh nghiệp mới?
  Quy định về thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH: Thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH MTV, 2 TV

  Công ty TNHH gồm 02 loại: Công ty TNHH 1 TV và công ty TNHH 2 TV, tương ứng với với 02 loại hình chi nhánh. Vậy thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2 TV) giữa 2 loại hình này có gì khác biệt. Chúng tôi sẽ trình bày cụ thể trong bài viết này:
  Thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH 1 TV

  - Bước 1: Lập tài khoản đăng ký để nộp trực tuyến trên hệ thống Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia. Doanh nghiệp nộp hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2 TV) qua mạng trực tuyến tại trang dangkykinhdoanh.gov.vn (Bạn có thể liên hệ với Luật Thiên Mã để được tư vấn cách mở).

  - Bước 2: Scan bộ hồ sơ, đăng nhập và kê khai thông tin trong hồ sơ đăng ký: Nhập các thông tin theo từng mục trên trang đăng ký kinh doanh.

  - Bước 3: Tải văn bản điện tử vào các mục tương ứng: khi nộp hồ sơ đăng ký điện tử, người dùng cần tải lên đầy đủ các giấy tờ theo quy định về thành phần hồ sơ.

  - Bước 4: Ký số/xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.

  - Bước 5: Sau 03 ngày làm việc, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo về tính hợp lệ của hồ sơ hoặc những nội dung cần sửa đổi bổ sung.

  - Bước 6: Nếu hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 30 ngày từ ngày nhận được thông báo hợp lệ, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản giấy đã scan tại Phòng đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch và đầu tư. Nếu hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp tiến hành sửa đổi lại những thông tin như thông báo được gửi tới tài khoản đăng ký kinh doanh.

  - Bước 7: Tiến hành thủ đặt con dấu và thông báo mẫu dấu (chi nhánh có thể có dấu hoặc không).

  - Bước 8: Thông báo thành lập chi nhánh gửi cơ quan thuế: nộp tờ khai thuế môn bài trước ngày cuối cùng của tháng chi nhánh đăng ký hoạt động.
  Công ty TNHH gồm 02 loại, tương ứng 02 loại hình chi nhánh. Thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH MTV và công ty TNHH 2 TV khá giống nhau như Luật Thiên Mã đã trình bày ở trên.


  Khi tiến hành các thủ tục mở chi nhánh công ty TNHH (MTV, 2TV), người đại diện theo pháp luật công ty trực tiếp đến phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư thực hiện hoặc ủy quyền cho công ty Luật Thiên Mã để tiến hành các thủ tục trên.
  Hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH

  Mở chi nhánh công ty TNHH cần lưu ý: Hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH MTV và công ty TNHH 2 TV có sự khác biệt do cơ cấu tổ chức công ty khác nhau. Luật Thiên Mã xin trình bày cụ thể thành phần hồ sơ thành lập chi nhánh của từng loại hình công ty như sau:
  - Hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH MTV
  - Hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH MTV gồm các giấy tờ sau:
  - Quyết định của chủ sở hữu công ty về mở chi nhánh công ty TNHH
  - Thông báo mở chi nhánh công ty TNHH
  - Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;
  - Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh
  Với hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH 2 TV cần thêm biên bản họp của Hội đồng thành viên về mở chi nhánh công ty.

  Các thủ tục mở thêm chi nhánh công ty TNHH

  Nếu bạn muốn biết thủ tục mở thêm chi nhánh công ty TNHH hãy liên hệ ngay với Luật Thiên Mã để chúng tôi tư vấn cho bạn:

  Liên hệ với bạn để xác định yêu cầu về mở chi nhánh công ty TNHH (Có thể giao tiếp qua điện thoại và thư điện tử, fax).

  Tư vấn các quy định của pháp luật về điều kiện mở chi nhánh bao gồm: Tên chi nhánh: không được trùng với tên công ty đã đăng ký (phải có từ “chi nhánh” ; Về trụ sở: không được đặt trụ sở công ty tại nhà chung cư (Khoản 11 điều 6 Luật Nhà ở 2014),...

  Yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ để soạn hồ sơ thành lập chi nhánh doanh nghiệp bao gồm giấy tờ cá nhân của người đứng đầu chi nhánh.
  Tiến hành soạn thảo hồ sơ mở chi nhánh công ty TNHH. Thời gian soạn hồ sơ mở công ty TNHH MTV, 2 TV 08 giờ làm việc ngay sau khi chúng tôi nhận đủ giấy tờ của bạn.


  Gửi hồ sơ cho bạn để ký và đóng dấu.

  Tiến hành các thủ tục mở thêm chi nhánh công ty TNHH mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Thời gian tiến hành thủ tục mở thêm chi nhánh công ty TNHH là từ 05-07 ngày làm việc.

  Xem thêm:
  >>> hồ sơ mở chi nhánh công ty tnhh


  Thông báo thành lập chi nhánh gửi cơ quan thuế: nộp tờ khai thuế môn bài trước ngày 30 của tháng chi nhánh đăng ký hoạt động.
  Nguồn: luatthienma.com.vn
  Homepage: vietfones.vn
   
 2. 16/11/18 lúc 14:46

  Quang_Vy

  No Life Poster

  Quang_Vy
  Tham gia:
  4/11/11
  Bài viết:
  1,456
  Được thích:
  368
  k có hướng dẫn thủ tục cty bên bờ vực phá sản ta.
   

Chia sẻ trang này