Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Microsoft Edge chính thức chuyển sang nền tảng Chromium, sẽ ra mắt trong năm 2019

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CÔNG NGHỆ KHOA HỌC.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 7/12/18 lúc 19:06.

 1. 7/12/18 lúc 19:06

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  3,432
  Được thích:
  2,591
  [​IMG]

  Không còn là tin đồn nữa, Microsoft vừa qua đã chính thức xác nhận sẽ chuyển trình duyệt Edge sang nền tảng Chromium tương tự như Chrome của Google. Sự chuyển đổi này sẽ được hoàn tất vào năm 2019 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

  Microsoft cho biết chuyển sang nền tảng Chromium và những thay đổi sắp tới sẽ giúp hãng cải thiện trình duyệt Edge theo cách mà trước đây chưa làm được. Một trong những lý do mà Microsoft đưa ra quyết định này là bởi vì có một lượng không nhỏ website hiện nay được tối ưu cho Chromium; và việc chuyển đổi sẽ giúp chúng thể hiện tốt hơn với Edge.

  Về bản chất Chromium là trình duyệt mã nguồn mở được sử dụng làm nền tảng để phát triển trình duyệt Chrome của Google. Tuy nhiên ngoài Google thì Microsoft cũng đã có những đóng góp vào Chromium như cải thiện thao tác cuộn đối với màn hình cảm ứng cũng như tương thích vối thiết bị Windows dùng chip ARM. Việc chuyển trình duyệt Edge sang nền tảng Chromium sẽ giúp Microsoft có tiếng nói hơn trong việc phát triển Chromium, cũng như tăng sức ảnh hưởng lên mạng lưới web.

  Một ưu điểm của Chromium là cho phép Microsoft có thể nhanh chóng tung ra các bản cập nhật hơn, thay vì phải kèm theo các bản cập nhật Windows. Để có phiên bản Edge mới nhất trước đây người dùng phải cập nhật phiên bản Windows mới nhất. Vấn đề ở chỗ những bản cập nhật của Windows thường gặp khá nhiều lỗi, khiến nhiều người không muốn nâng và dĩ nhiên là họ cũng không thể có trải nghiệm tốt nhất cùng Edge. Bên cạnh đó Chromium là cơ hội để Microsoft đem trình duyệt của họ lên Mac.

  Ở một phương diện khác, việc Edge cũng sử dụng nền tảng Chromium khiến thị trường trình duyệt web hiện nay không còn nhiều sự lựa. Hiện tại hai đối thủ lớn nhất của Chromium là Firefox và Safari. Bên cạnh đó thì cũng có một số quan ngại về chuyện tiêu thụ điện năng, ưu thế từ trước đến nay của Edge khi so sánh với Chrome. Tuy vậy chúng ta cũng có thể kỳ vọng vào sự tối ưu của Microsoft.

  Microsoft cho biết trình duyệt Edge dựa trên Chromium sẽ có phiên bản tử nghiệm dành các nhà lập trình vào đầu 2019.
  Theo The Next Web
   
 2. 7/12/18 lúc 19:51

  iphonegovap

  Freak Poster

  iphonegovap
  Tham gia:
  10/9/11
  Bài viết:
  884
  Được thích:
  88
  Ngày nay không vô được bằng trình duyệt này
   
 3. 7/12/18 lúc 20:03

  Sang Phúc Mobile

  No Life Poster

  Sang Phúc Mobile
  Tham gia:
  2/11/12
  Bài viết:
  3,088
  Được thích:
  129
  nói thật trong máy có internet exploer mà chẳng khi nào xài toàn chrome
   

Chia sẻ trang này