Ẩn / Hiện Quảng Cáo

iPhone 16 có thể trang bị nút bấm điện dung

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CÔNG NGHỆ KHOA HỌC.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 24/4/24.

 1. 24/4/24 lúc 10:34

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  9,086
  Được thích:
  7,390
  iPhone 16 có thể trang bị nút bấm điện dung


  Apple được cho là đã đặt hàng số lượng lớn linh kiện nút bấm điện dung từ nhà cung cấp Đài Loan để trang bị trên iPhone 16.

  Từ năm 2023 đã xuất hiện thông tin các nút bấm vật lý của iPhone sẽ chuyển thành nút bấm điện dung. Economic Daily dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng rằng nâng cấp này sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 16 khi Apple đã đặt hàng nút điện dung từ Advanced Semiconductor Engineering (ASE) - nhà cung cấp linh kiện lâu năm của hãng.

  Bên cạnh đó, nguồn tin cho biết iPhone 16 sẽ có hai bộ Taptic Engine, tạo phản hồi rung khi bấm bất kỳ nút nào, tương tự cơ chế hoạt động khi nhấp chuột trên Magic Trackpad của Apple.

  [​IMG]
  iẢnh dựng Phone 16 Pro với nút bấm điện dung và màu sắc mới. Ảnh: AppleInsider

  Ngoài ra, iPhone 16 có hai SIP (System in Package - đóng các thành phần vào một gói) mới để loại bỏ nút cơ. Linh kiện này do một đối tác lâu năm khác của Apple là SMIC cung cấp.

  Nút chụp mới của iPhone 16 có tên nội bộ Project Nova, nút điện dung Action có tên Project Atlas, trong khi các nút còn lại được gọi là Project Bongo. Nút chụp ảnh ban đầu được cho là sẽ dùng công nghệ điện dung, nhưng sau đó Apple chuyển sang dạng cơ học, có thể phản hồi với áp lực và cảm ứng.

  Theo lộ trình hàng năm, thế hệ iPhone 16 sẽ được Apple công bố vào tháng 9. Sản phẩm dự kiến có màn hình lớn hơn, trang bị chip A18, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

  https://vnexpress.net/iphone-16-co-the-trang-bi-nut-bam-dien-dung-4737425.html
   
  chip minh ngoc thích bài này.

Chia sẻ trang này