Nếu như sung Việt Nam chỉ bằng đầu ngón tay cái, có vị chát thì sung Mỹ quả rất to, có khi nặng tới 200gram/quả, có vị ngọt thanh rất dễ ăn, bên trong chảy mật ra ngọt đậm đà. Sung Mỹ được ví là "Trái cây của nhà giàu" với mức giá trên 300.000 đồng/kg có lúc lên đến 500.000 đồng nhưng vẫn luôn cháy hàng. Nó có giá cao như vậy bởi quả sung Mỹ không chỉ có thịt mềm, ăn ngon mà còn là vị thuốc rất tốt cho sức khỏe. Có thể dùng làm trái cây ăn hàng ngày giúp chống thoái hóa cột sống và giảm nguy cơ mắt bệnh ung thư. - Bởi vậy rất nhiều người đã săn tìm giống sung Mỹ này mua về trồng tại nhà. Một số nông dân đã mạnh dạn đầu tư trồng theo mô hình kinh tế và đã gặt hái được thành công. Vườn SUNG MỸ của gia đình anh Lê Trọng Khoa (Đồng Nai) đều đặn cho thu hoạch hơn 3 tấn quả mỗi tháng. Với năng suất khủng và giá bán cao, mỗi tháng anh thu lãi hơn 80 triệu đồng. Giống sung dạng lùn, quả To, mọng nước, bên trong ruột có mật vị ngọt đậm đà. Cây dễ trồng, thích nghi với khí hậu Việt Nam. Không hề kén đất, chỉ cần tưới nước thường xuyên và đảm bảo không bị ngập úng thì 6-8 tháng cây đã ra trái,cho thu hoạch quanh năm. Giống F1 nên có sức đề kháng cao ít sâu bệnh, không tốn nhiều công chăm sóc. Là cây lâu năm có tuổi thọ lên tới 25 năm . Cây cho năng suất cao, giá trị kinh tế lớn .Ngoài ra, có thể thỏa sức tạo dáng BonSai trồng trong chậu để làm cây cảnh hoặc trưng trong nhà. Cây sung Mỹ vốn được gọi là sung đường, sung ngọt, có tên khoa học là Ficus carica, thuộc họ dâu tằm, được trồng nhiều ở các vùng khí hậu Địa Trung Hải như Mỹ, Ý, Úc,.. nay đã được du nhập và trồng thành công tại Việt Nam. Cây có lá to 3 đến 5 thùy, quả mọc theo thân khi non có màu xanh lục, lúc chín thì chuyển qua màu đỏ sẫm. Sung mỹ nhiều thịt, mọng nước, có mùi thơm. Bên trong ruột có màu đỏ chứa mật và nhiều sợi nhỏ mềm.