Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Sư tử cái động lòng trắc ẩn khi ăn thịt con linh dương đang mang thai

Thảo luận trong 'TÂM SỰ CHUYỆN TRÒ' bắt đầu bởi VietFones, 20/1/20.

  1. 20/1/20 lúc 05:42

    VietFones

    Administrator

    VietFones
    Tham gia:
    16/1/07
    Bài viết:
    2,376
    Được thích:
    3,202
    Sư tử cái động lòng trắc ẩn khi ăn thịt con linh dương đang mang thai


    Theo lẽ tự nhiên, sự khác biệt giữa người và động vật đó là mọi việc mà động vật làm xuất phát từ bản năng, còn con người biết suy ngẫm, đánh giá và đưa ra quyết định theo những tiêu chuẩn khác nhau. Thế nhưng những hình ảnh hiếm gặp này lại cho thấy sư tử cũng có lòng trắc ẩn…
    Theo tờ Daily Mail đưa tin, nhà thám hiểm động vật hoang dã Gerry Van Der Walt cùng một nhóm người tìm đến Madikwe Game Reserve, đây là một trong những khu bảo tồn động vật hoang dã lớn nhất Nam Phi. Trong chuyến đi này, họ đã bất ngờ chạm trán một con sư tử cái đang ăn thịt linh dương.
    Việc loài động vật ăn thịt thưởng thức bữa ăn thịnh soạn của nó không có gì kỳ lạ cả. Chỉ là khi con sư tử cái này phát hiện thấy con mồi của nó mang thai thì đã xảy ra một việc cảm động: Khi ăn đến nội tạng của con linh dương, sư tử phát hiện ra con linh dương này mang thai nên nó đã ngừng lại và tỏ ra buồn bã.
    [​IMG]
    Sư tử phát hiện ra con linh dương này mang thai nên nó đã ngừng lại và tỏ ra buồn bã.
    “Tôi đã từng thấy sư tử giết chết con mồi đang mang thai, nhưng thường thì chúng sẽ chỉ ăn thịt một cách bình thường”, ông Gerry kể lại: “Nhưng lần này, những gì đã xảy ra khiến chúng tôi cảm thấy thương cảm. Sư tử cái nhẹ nhàng ngoạm bào thai từ xác con linh dương mẹ ra ngoài, để xuống bên cạnh và dành một lúc lâu để ngửi, nghe ngóng và quan sát con linh dương con chưa ra đời này”.
    [​IMG]
    Sư tử cái nhẹ nhàng ngoạm bào thai từ xác con linh dương mẹ ra ngoài.


    Những gì xảy ra sau đó gần như đã đi ngược lại logic của khoa học và giới động vật mà con người biết.
    Sư tử cái muốn xem xem liệu thai nhi có còn sống hay không và khi phát hiện ra bào thai không có dấu hiệu của sự sống, nó đã cẩn thận giấu phía sau bụi cây. Sau đó, nó không bỏ đi mà ở lại gần đó. Con sư tử cái cũng không tiếp tục ăn thịt linh dương mẹ nữa, như thể cảm thấy tội lỗi vì hành động của mình.
    Ông Gerry cho biết hành động chôn linh dương con của sư tử cái chứa đầy tình mẫu tử. “Nó dừng lại, nhẹ nhàng đặt bào thai xuống đất, vô cùng lo lắng nhìn xung quanh. Sau đó con sư tử tiếp tục dùng mũi ngửi và nhẹ nhàng lật cơ thể con linh dương non, rồi dùng miệng ngoạm phía sau cổ nó như thể ngoạm con của chính mình vậy”.
    “Chúng tôi nhìn về phía rừng cây, thấy nó rất chăm chú giấu bào thai bên dưới bụi cỏ. Nó dùng mũi ngửi con linh dương non rất nhiều lần và luôn để ý xung quanh như thể chờ đợi sự giúp đỡ hoặc đề phòng nguy hiểm”.

    Ông Gerry làm nghề bảo tồn động vật hoang dã hơn 20 năm qua nói rằng, đây chắc chắn là hành vi đặc biệt nhất của sư tử mà ông từng thấy, “Nó đang nghĩ gì vậy? Vì sao lại làm như thế?”
    Ông cho biết con sư tử cái này nằm bên cạnh xác linh dương mẹ rất lâu. Những người đứng xem đều cảm nhận được sâu sắc việc ăn linh dương mẹ khiến con sư tử cái mang đầy cảm giác tiếc nuối tội lỗi.
    [​IMG]
    [​IMG]
    Con sư tử cái này nằm bên cạnh xác linh dương mẹ rất lâu.
    Những hình ảnh đặc biệt này cho chúng ta thấy rằng động vật biết cảm giác, chúng cũng có lòng trắc ẩn. Phát hiện này khiến nhiều người rất xúc động và mong đợi có thể hiểu thêm về bí ẩn của thế giới động vật.
    (Ảnh: Pramod Chandra Badatya)
    Thanh Trúc
     
    thiensu371 thích bài này.
  2. 20/1/20 lúc 06:54

    dienthoaicujbap

    Insane Poster

    dienthoaicujbap
    Tham gia:
    4/8/11
    Bài viết:
    524
    Được thích:
    143
    kl)kl)kl)
    Thú còn biết cảm nhận.
    Đọc mà lòng rung động
     
  3. 20/1/20 lúc 07:39

    0934886999

    Junior Member

    0934886999
    Tham gia:
    15/1/17
    Bài viết:
    99
    Được thích:
    39
    nó cẩn thận giấu con linh dương con sau bụi cây để quay lại ăn dần
     
  4. 20/1/20 lúc 07:46

    Yamato

    Insane Poster

    Yamato
    Tham gia:
    1/1/16
    Bài viết:
    596
    Được thích:
    148
    Bạn đang suy nghỉ theo cách của con vật , Còn nhà báo đang suy nghỉ theo cách 1 con người.
     
    thinh161085 thích bài này.
  5. 20/1/20 lúc 09:11

    hết thời

    Major Poster

    hết thời
    Tham gia:
    11/9/16
    Bài viết:
    146
    Được thích:
    26
    vãi ông, chắc ai cầm máy qua cho ông sửa chắc ông chém phải biết.ch)
     
  6. 20/1/20 lúc 09:28

    thon14mobjfone

    No Life Poster

    thon14mobjfone
    Tham gia:
    24/9/11
    Bài viết:
    1,063
    Được thích:
    299
    vãi lone nói chi mà nặng nề vậy
     
    0934886999 thích bài này.
  7. 20/1/20 lúc 09:34

    0934886999

    Junior Member

    0934886999
    Tham gia:
    15/1/17
    Bài viết:
    99
    Được thích:
    39
    các bố xem lại bản thân đi. vừa cười vừa ỉa :))
     
  8. 20/1/20 lúc 09:34

    nguyenquocdung

    Major Poster

    nguyenquocdung
    Tham gia:
    23/8/17
    Bài viết:
    168
    Được thích:
    39
    bình luận vui mà anh juy887
     
    hết thời thích bài này.
  9. 20/1/20 lúc 09:52

    lovevirus

    Crazy Poster

    lovevirus
    Tham gia:
    4/1/17
    Bài viết:
    459
    Được thích:
    432
    Thú vật còn nghĩ còn ấy náy cho con cái đang mang bầu, vậy mà con nguoi lâu lâu mấy bà bầu đi khám bệnh hay đi xe buýt ,mấy ông thanh niên to khỏe còn k thèm nhường ghế kệ bà mày . Còn mấy cửa hàng mê tín thì bà bầu vô xem thì nói xui này nọ ..thua luôn con thú
     
    11iPhone thích bài này.

Chia sẻ trang này