Đà Lạt - thành phố ngàn hoa không chỉ nổi tiếng về không khí mát mẻ, địa danh nổi tiếng mà còn là những đặc sản thú vị và thu hút lượng người mua lớn. Hãy cùng tìm 5 sản vật được yêu thích nhất ở tại Đà Lạt. Rượu vang Đà LạtKhác với những loại rượu vang trên thị trường với nồng độ cao và hương vị khá kén người uống. Rượu vang Đà Lạt với thành phần chủ yếu là dâu tằm nên mang đến hương vị dịu ngọt và không quá nồng, đem đến trải nghiệm dễ chịu cho người thưởng thức. Nhờ thế mà rượu vang trở thành một trong những món sản vật được yêu thích nhất tại thành phố ngàn hoa vì dễ uống với tất cả mọi người. Đặc biệt, dù là một loại thức uống trong nước nhưng đa phần những chai rượu vang Đà Lạt đều được làm theo tiêu chuẩn và máy móc của Châu Âu nên cũng có thể trở thành một món quà xuất ngoại chất lượng dành tặng cho những người bạn ở xa xứ. Mứt Đà LạtNhờ có sự ưu ái của thiên nhiên ban cho Đà Lạt một nền nhiệt độ mát mẻ nên những loại trái cây ở đây được sinh trưởng rất tốt. Vì thế các sản phẩm làm từ trái cây như mứt cũng được phát triển rất nhiều. Một trong những sản phẩm mứt nổi tiếng của Đà Lạt có thể kể đến như: mứt dâu, mứt atiso, mứt cà chua,... Thông thường mọi người sẽ mua mứt dâu tây bởi đây là món có nhiều cách chế biến nhất với các món ăn khác và đây cũng là loại mứt có thể bảo quản được lâu trong nhà. Hồng treo Nhắc đến đặc sản Đà Lạt vào tháng 9 thì không thể không nói đến “hồng treo gió Đà Lạt”. Vào lúc thời tiết ôn hòa nhất, cây cối thi nhau nở rộ dưới ánh nắng của Đà Lạt, những trái hồng treo gió bắt đầu lên trái và khoác lên mình màu vàng cam vô cùng bắt mắt. Hồng treo gió ghi điểm trong lòng nhiều người bởi vị giòn tan và ngon ngọt bắt miệng số một. Ngoài ra hồng treo cũng mang đến nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như : Tăng cường hệ miễn dịchCải thiện thị lựcChống tăng đường trong máuBổ sung năng lượngMời bạn truy cập vào Food Map để rinh ngay hàng ngàn deal hot của hồng treo gió Đà Lạt. Bơ sáp Đà LạtNổi tiếng là giống bơ giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loại bơ, bơ sáp Đà Lạt thường bắt đầu vào mùa từ tháng 5 đến tháng 8 hằng năm. Những quả bơ có hình dáng chắc nịch với hương vị thơm ngon bổ dưỡng từ lâu đã trở thành món khoái khẩu của nhiều gia đình Việt. Bạn cũng nên lưu ý khi mua loại bơ sáp này ngoài thị trường, hãy lựa chọn những quả bơ vẫn còn cuốn tươi hoặc có những điểm vàng lấm chấm ở ngoài vỏ vì đây là dấu hiệu những quả bơ chất lượng.