Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Những người tuyệt đối không được ăn “thần dược” rau chùm ngây

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi VietFones, 4/10/15.

  1. 4/10/15 lúc 10:31

    VietFones

    Administrator

    VietFones
    Tham gia:
    16/1/07
    Bài viết:
    2,376
    Được thích:
    3,202
    Những người tuyệt đối không được ăn “thần dược” rau chùm ngây



    Chùm ngây đang được coi là “thần dược” được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết dùng chùm ngây thế nào cho đúng.

    Chùm ngây là loại cây có xuất xứ từ vùng Nam Á. Loại cây này trước đây mọc hoang rất nhiều ởViệt Nam nhưng không được nhiều người biết về giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính của nó.
    Sau này, khi có nhiều thông tin hơn về chùm ngây, loại cây này bỗng trở thành “thần dược” được rất nhiều gia đình ưa chuộng như một giải pháp dinh dưỡng tối ưu.
    Chùm ngây, còn được gọi tên là cây vạn năng, cây thần diệu. Tên gọi này có lẽ xuất phát từ những ưu thế về dưỡng chất mà dược tính mà nó mang lại.
    Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh chùm ngây có giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất.
    Những dưỡng chất tổng hợp của chùm ngây bao gồm nhiều chất đạm va các vitamin thiết yếu, beta – carotene, 18 axit amin, hợp chất phenol, nhiều khoáng chất…
    Trong đó đặc biệt chùm ngây có chứa hàm lượng can xi cao gấp 4 lần sữa, vitamin A cao hơn cà rốt 4 lần và vitamin C gấp 7 lần quả cam…
    Ngoài ra chùm ngây còn có nhiều chất chống oxy hóa và các chất kháng sinh, chất chống viêm nhiễm… Loại cây này có nhiều chất có khả năng ngăn ngừa khối u, u xơ tiền liệt tuyến, đào thảiđộc tố, giúp ổn định huyết áp, bảo vệ gan và chống lại căn bệnh tiểu đường.
    Các bộ phận của chùm ngây có giá trị dinh dưỡng và dược tính bao gồm lá, thân, rễ và hạt. Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng rất cao, có thể sử dụng để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tăng sức đề kháng một cách tự nhiên nhất.


    [​IMG]


    Tuy nhiên, cũng như các loại thực phẩm khác, dù tốt đến đâu chùm ngây cũng không thể là “thần dược” và không được sử dụng bừa bãi. Nếu lạm dụng sẽ đem lại những hậu quả không tốt chosức khỏe.
    Khi sử dụng chùm ngây làm thực phẩm cho gia đình, các bà nội trợ nên lưu ý những điều sau đây:
    Không nên ăn quá nhiều chùm ngây:
    Vì loại cây này rất nhiều dưỡng chất, hàm lượng vitamin C và canxi có trong lá dùng làm thực phẩm rất cao, nên nếu ăn quá nhiều rau chùm ngây có thể dẫn đến thừa vitamin C, thừa canxi, gây những hậu quả xấu cho sức khỏe.

    – Không nên ăn chùm ngây vào buổi tối:
    Vitamin C có trong chùm ngây có thể khiến thần kinh của bạn hưng phấn vào lúc bạn cần nghỉ ngơi, vì thế không nên ăn rau chùm ngây buổi tối để tránh bị mất ngủ.
    Phụ nữmang thai không ăn chùm ngay:
    Khi có thai, hormon thai nghén là progesterone bài tiết làm mềm tử cung khiến cơ tử cung không co bóp. Còn alpha-sitosterol trong rau chùm ngây gây co cơ trơn tử cung và làm sẩy thai.
    Chính vì thế, phụ nữ có thai, nhất là người đang mang thai giai đoạn đầu không nên sử dụng chùm ngây để giữ an toàn cho thai nhi và bà mẹ.
    Nguồn: soha.vn
     
  2. 4/10/15 lúc 10:54

    kiet_gocong

    Crazy Poster

    kiet_gocong
    Tham gia:
    23/5/08
    Bài viết:
    448
    Được thích:
    908
    Vitamin C có trong chùm ngây có thể khiến thần kinh của bạn hưng phấn vào lúc bạn cần nghỉ ngơi, vì thế không nên ăn rau chùm ngây buổi tối để tránh bị mất ngủ.

    Hôm nào ko cần phải ngủ thì nên sử dụng lá cây này,tốt nhất nên mang theo 1 ít vào hotel và chia đều cho tất cả(tất cả=1 đối 1,1 đối 2 hay 2 đối 1 hoặc nhìu hơn thế):D
     
  3. 4/10/15 lúc 11:31

    gon777

    Junior Member

    gon777
    Tham gia:
    26/7/13
    Bài viết:
    64
    Được thích:
    5
    lá này ăn tốt nhưng ăn it thôi ăn nhiều sẽ bị tàu tháo rượt á:D
     
  4. 4/10/15 lúc 11:35

    Quốc cường™

    Major Poster

    Quốc cường™
    Tham gia:
    19/9/15
    Bài viết:
    272
    Được thích:
    34
    em thường nấu canh.dập vài trứng hột gà.ăn phê như con tê tê
     
  5. 4/10/15 lúc 11:38

    7_búa

    Major Poster

    7_búa
    Tham gia:
    28/1/07
    Bài viết:
    221
    Được thích:
    3
    Nói thật chẳng biết rau đó là gì ? Cha sinh mẹ đẻ chưa 1 lần nếm qua .
    P/s : Loại này đc trồng phổ biến ở đâu các bạn ạ .
     
  6. 4/10/15 lúc 11:41

    Quốc cường™

    Major Poster

    Quốc cường™
    Tham gia:
    19/9/15
    Bài viết:
    272
    Được thích:
    34
    đâu cũng được nếu trồng là ok anh.nó to lắm.ăn mãi không hết.........em thường lặt hạt gửi ông chú bác quận 5.làm từ thiện.đem ra đảo trồng.
     
  7. 4/10/15 lúc 11:43

    gon777

    Junior Member

    gon777
    Tham gia:
    26/7/13
    Bài viết:
    64
    Được thích:
    5
    cây này to lắm trồng 1 cây cả dòng cả họ ăn
     
  8. 4/10/15 lúc 12:03

    duyviet_ATF

    Junior Member

    duyviet_ATF
    Tham gia:
    1/4/14
    Bài viết:
    96
    Được thích:
    6
    ở đâu bán vậy các huynh...............................:cry:
     
  9. 4/10/15 lúc 12:09

    Hải-Mobile

    Crazy Poster

    Hải-Mobile
    Tham gia:
    25/8/10
    Bài viết:
    400
    Được thích:
    14
    em cũng nói thật là thời buổi này cứ 1 thời gian sẽ có 1 loại thức ăn gì đó được đón theo kiểu phong trào.... bà già e bên mỹ cũng gọi về nói kiếm cái giống cây này cấy mà ăn , tốt lắm. e chỉ hỏi lại là bên mỹ họ có ăn loại này không mà sức khỏe và trí tuệ họ đâu có thua ai đâu...... ông bà ta ngày xưa cũng chỉ ăn rau, củ ,quả ,thịt , trứng và cá thôi cũng sống thọ và khỏe re đó thôi... cứ phải hùa theo mấy cái phong trào làm gì..

    ps: nói thật theo ý mình thì cứ ăn đầy đủ các loại rau , củ ,quả .thịt , trứng ,cá cho hài hòa là tốt chán. ... cái gì nó cũng có giá trị riêng của nó..
    _ thời buổi này con người lắm bệnh tật cũng là do thức ăn toàn do thuốc men hoặc những chất độc hại mà ra cả...:p
     
  10. 11/9/16 lúc 23:24

    HuỳnhLạiGiaBảo

    Major Poster

    HuỳnhLạiGiaBảo
    Tham gia:
    11/12/15
    Bài viết:
    198
    Được thích:
    0
    chưa biết cây này bao giờ
     

Chia sẻ trang này