Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Nhận biết chuối chín cây và chuối chín ép bằng hóa chất

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi thaymatkinh_vn, 29/7/16.

  1. 29/7/16 lúc 09:44

    thaymatkinh_vn

    No Life Poster

    thaymatkinh_vn
    Tham gia:
    8/1/14
    Bài viết:
    14,752
    Được thích:
    0
    [h=1]Nhận biết chuối chín cây và chuối chín ép bằng hóa chất[/h]
    [h=3]Căn cứ vào màu sắc, đốm nâu, vết nhăn trên vỏ hay màu sắc cuống để chọn chuối chín cây tự nhiên, không bị thúc ép bởi hóa chất nhằm tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.[/h]Theo trang Quora, chuối chín cây có da căng tròn, nhìn bên ngoài thấy màu vàng đậm, có nếp nhăn, bóp nhẹ cảm nhận được độ mềm của ruột quả. Chuối chín tự nhiên có màu vàng sẫm và trên quả có những đốm màu nâu, đen.
    [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Chuối chín ép vàng tươi nhưng phần cuống vẫn còn xanh. Ảnh minh họa: P.T.
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Chuối chín do thuốc có vỏ bên ngoài màu vàng bắt mắt, vỏ chuối mịn màng, không tỳ vết nhưng bóp vào quả chuối thấy cứng sượng. Nhìn bề ngoài, những quả chuối chín vàng đẹp mắt nhưng cuống quả chuối có màu xanh, thậm chí còn dính nhựa, thì nhiều khả năng là chuối bị thúc chín. Khi bóc vỏ ra ăn, thịt chuối vẫn sượng như ăn cơm sống và nhạt, thậm chí hơi chát.
    Đừng bị thu hút bởi màu sắc hấp dẫn bên ngoài của trái cây bởi chúng có thể không tốt cho sức khỏe. Trái cây chín đều với màu sắc đồng nhất, ví dụ một buồng chuối chín đều một màu, nhiều khả năng bị can thiệp bởi hóa chất.
    [TABLE="class: tplCaption, width: 100%, align: center"]
    [TR]
    [TD][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD]Nải chuối chín cây với quả chín lác đác. Ảnh: W.P
    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    Trường hợp lý tưởng, người tiêu dùng cần chọn những nải chuối chín lác đác, nghĩa là quả chín quả xanh trong cùng một nải, màu vàng không được bắt mắt. Những quả chuối chín cây như vậy hiện tại hiếm tìm thấy ở các đô thị lớn, chủ yếu có tại nhà vườn.
    Chuối chín tự nhiên nên khi ăn không bao giờ có vị chát, mùi chuối thơm tự nhiên rất dễ nhận biết. Nên rửa tất cả loại trái cây kỹ càng trước khi dùng, giữ chúng dưới dòng nước trong một vài phút, để những hóa chất độc hại nếu có bị rửa trôi.
    Như Mây
     
  2. 29/8/16 lúc 00:24

    Mạc Đại Gia

    Major Poster

    Mạc Đại Gia
    Tham gia:
    5/9/15
    Bài viết:
    139
    Được thích:
    0
    mẹ chuổi là loại rẻ tiền mà nó còn làm cách này hại người nữa sao trời :cry:
     
  3. 12/9/16 lúc 16:55

    Lâm Sung

    Major Poster

    Lâm Sung
    Tham gia:
    21/3/16
    Bài viết:
    245
    Được thích:
    2
    chuối mà nó cũng dùng nữa hả chài :cry:
     
  4. 11/12/16 lúc 23:53

    Trúc Hà

    Major Poster

    Trúc Hà
    Tham gia:
    5/11/16
    Bài viết:
    182
    Được thích:
    0
    chuối mà cũng thuốc người nữa trời :p
     

Chia sẻ trang này