Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Nguyên nhân gây nổ bình khí nén mà người dùng không biết.

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CÔNG NGHỆ KHOA HỌC.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 2/5/19.

  1. 2/5/19 lúc 09:20

    NguyenLong248

    Administrator

    NguyenLong248
    Tham gia:
    28/3/07
    Bài viết:
    9,626
    Được thích:
    7,778
    Trước đây đã có khá nhiều cảnh báo về việc nắp nồi hấp bị bật ra khi đang làm việc gây ảnh hưởng không nhỏ trực tiếp đối với người sử dụng.

    Sơ lược 1 vài nguyên nhân của tình trạng này.

    • Nồi hấp sử dụng lâu ngày không chú ý đến các ren ốc, và lưu ý nếu vặn ốc con chặt con lỏng gây ra hiện tượng chịu lực không đều. ( Đối với những nồi hấp cũ trước đây )
    • Những nồi hấp sau này có khả năng gẫy tai do đặt cân hơi cao hơn mức tiêu chuẩn của nhà sản xuất, thông thường nồi hấp sản xuất với thông số từ 5-6kg, nhưng nhiều anh em do muốn nhanh hết bọt, và xử lý cố, để đỡ mất công làm lại, đã đẩy lên quá mức giới hạn cho phép gây ra bong mối hàn hoặc phá liên kết ngàm giữ.
    • Trường hợp nổ do dùng lâu ngày không vệ sinh ron, trường hợp này cũng đã có gặp ở một số cơ sở nhưng đến này vẫn chưa có thông tin ảnh hướng đến con người. Nhưng không thể chủ quan, hãy thường xuyên kiểm tra vệ sinh ron cho nồi hấp để đảm bảo hơn.
    • Trường hợp nguy hiểm nhất đó là đóng ko hết trốt an toàn, trốt an toàn nằm sai vị trí như nhà thiết kế đã làm, gây ra hiện tượng khi có khí nén căng cánh cửa bị quay ngược chiều, như khi ta mở nồi hấp gây bung cửa ra ngoài. ( Trường hợp này nhận biết khá đơn giản so với những trưởng hợp trên, các tai giữ vẫn còn nguyên không bị gẫy, trốt an toàn vẫn có thể đẩy lên xuống được, lỗ gài trốt và trốt không bị biến dạng. )

    Làm việc sai kỹ thuật.

    Khá nhiều trường hợp làm việc ẩu thả, vô trách nhiệm bẩn thỉu có thể gây ra nguy hiểm cho chính bạn.
    Hình ảnh có thể không được thật do chúng tôi tự tạo ra các tình huống để chụp ảnh đưa lên để phân tích, mọi người chú ý linh động với những hiện tượng tương tự cũng có thể gây hại công việc nhé.

    canh-bao-su-dung-khi-nen-sai-ky-thuat-nha-san-xuat.

    Kiểm tra thật kỹ các mối hàn sau một thời gian sử dụng, việc nhà sản xuất đưa sản phẩm ra ngoài thị trường đều đạt tiêu chuẩn nhưng không thể tránh được việc sau một thời gian làm việc, các mối hàn lão hóa dây rạn mối hàn và nguy hiểm cho bạn.
    Hãy kiểm tra các mối hàn định kỳ 1 tháng 1 lần với nồi hấp có tuổi đời từ 3-6 tháng, 1 tuần một lần với các máy có thời gian làm việc từ 6-12 tháng, kiểm tra hàng ngày bất kỳ khi nào có thể với nồi hấp có thời gian trên 12 tháng.

    Ngoài ra bạn có thể liên hệ nơi cung cấp hoặc mang đến một cửa hàng hàn điện gần nhất để chấm lại các mỗi hàn giúp bảo đảm cho công việc của bạn không bị gián đoạn, và không bị tai nạn khi làm việc.

    canh-bao-kiem-tra-dinh-ky.

    Một vụ nổ lò hấp mới đây nhất :



    57294190_1277605325735993_8422365416449376256_n.

    57502867_1277605365735989_8023702858362781696_n.
     
    Chỉnh sửa cuối: 2/5/19
    mnthanh209phamtai thích điều này.
  2. 2/5/19 lúc 11:33

    hoangkhaixmen

    Insane Poster

    hoangkhaixmen
    Tham gia:
    9/9/09
    Bài viết:
    523
    Được thích:
    31
    mối hàn kém . hoạc bình khí làm mỏng . em ngĩ vậy .bình lổ thì phải có khí căng và hiện tượng lổ là do bung đột ngột . còn hở zoang thì không thể gây lổ được vì không đủ khí
     
  3. 2/5/19 lúc 11:46

    mnthanh209

    Insane Poster

    mnthanh209
    Tham gia:
    11/1/10
    Bài viết:
    606
    Được thích:
    99
    hửu ích với những bài như này , để ae làm kính tránh được rủi ro !
     

Chia sẻ trang này