Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Nem Chua Phan Rang truyền thống – Hương Vị Đậm Đà, khó quên

Thảo luận trong 'SANG NHƯỢNG SHOP, CỬA HÀNG, NHÀ, ĐẤT .' bắt đầu bởi Đặc Sản Việt, 8/8/24.

  1. Người gửi:

  2. Địa phương:

    Toàn Quốc
  3. Tình trạng sản phẩm:

    Mới (100%)
  4. Giá mong muốn:

    50,000 (VNĐ)
  5. Hình thức giao dịch:

    Free Ship
  6. Điện thoại:

    0976655819 Click để xem
  7. Zalo:

    Chưa có
  8. Địa chỉ:

    523/11/26 Lê Văn Khương, Hiệp Thành, Quận 12 (Click để xem bản đồ)
  9. Thông tin chủ đề:

    Gửi 8/8/24, 0 Trả lời, 303 Đọc
  1. 8/8/24 lúc 22:53

    Đặc Sản Việt

    Junior Member

    Đặc Sản Việt
    Tham gia:
    8/8/24
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Nem chua Phan Rang, món ăn làm rạng danh xứ Ninh Thuận

    Nem chua Phan Rang là niềm tự hào khôn xiết của người dân địa phương khi đã giúp cho ẩm thực Ninh Thuận ngày càng được nhiều người biết đến và có sức hút vô cùng lớn đối với khách du lịch. Hãy cùng Đặc sản Việt tìm hiểu xem món ăn này có gì đặc biệt nhé!

    1. Đôi nét về nem chua Phan Rang

    1.1. Nem chua Phan Rang được làm từ gì?

    Nem chua Phan Rang làm từ nguyên liệu chính là thịt heo lên men và thính gạo, cùng với đó là công thức tẩm ướp đặc biệt. Các gia vị như nước mắm, muối, đường, tiêu, lá ổi,… kết hợp hòa quyện với nhau giúp món nem này được đánh giá cao trong mắt người dùng. Nem chua Phan Rang được quấn quanh bằng một lớp lá ổi và lá chuối, sau đó được gói thật chặt và cố định bằng dây thun. Tiếp đến là công đoạn phơi, người dân sẽ đặt nem chua ở nơi khô ráo mát và thoáng, không có ánh nắng để tránh nem bị lên men quá chua, sau 3 – 5 ngày nem sẽ chín và chỉ chờ để mang ra thưởng thức.
    1.2 Hương vị của nem chua Phan Rang như thế nào?

    Nem chua Phan Rang có mùi vị rất đặc trưng, không thể hòa lẫn với các sản phẩm khác trên thị trường. Chỉ một lần cắn vào món ăn này, bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị cay ấm dần trong đầu lưỡi, miếng nem giòn dai cộng với hương thơm của lá ổi cực kỳ hấp dẫn. Nhờ có công thức gia truyền độc đáo của người dân nơi đây, mà hiện chưa có nơi nào có thể tạo nên một hỗn hợp gia vị với tỷ lệ hoàn hảo cho món nem ngon đúng điệu như thế này. Ngồi cùng bạn bè, gia đình ăn nem chua và nhâm nhi chút rượu nho Ninh Thuận thì còn gì bằng.

    [​IMG]

    Tương tự như bánh xèo Ninh Thuận, món nem chua này có thể biến tấu thành nhiều hương vị khác như chiên hoặc ăn với cơm trắng. Đây cũng là một cách làm mới để món nem trở nên đặc sắc hơn. Ngoài ra, nem chua Phan Rang có thể được xiên trên than hồng như bún nướng ăn kèm rau xà lách.

    Chính vì hương vị đậm đà như vậy nên bất cứ ai đặt chân đến vùng đất Ninh Thuận xinh đẹp này đều phải nhớ thử món ăn này và có thể mang một ít về làm quà cho người thân, bạn bè. Từ đó, những chiếc nem Phan Rang gắn liền với tình người và con người vùng đất này rồi lan rộng và được nhiều người biết đến.



    Nếu có cơ hội hãy thử ngay món nem chua này và mua về làm quà ngay bạn nhé!

    Nếu bạn đã từng ăn qua món nem chua này và cảm thấy “nghiện”, muốn mua, muốn ăn thêm lần nữa? Vậy bạn đã tìm đúng nơi rồi!
     

Chia sẻ trang này