Ẩn / Hiện Quảng Cáo

món này nhậu hoài mà

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi huutri520744, 27/7/17.

  1. 27/7/17 lúc 08:33

    huutri520744

    Moderator

    huutri520744
    Tham gia:
    27/8/10
    Bài viết:
    2,204
    Được thích:
    986
    bóp gỏi nhậu hàng ngày giờ mơi phát hiện ra vì sao mình càng ngày nhậu càng mạnh ,quất càng khỏe....

    Rau càng cua là loại rau hoang dại, mọc nhiều nơi, ăn sống hơi chua giòn ngon, rất có giá trị về dinh dưỡng.
    [​IMG]
    Theo Đông y, rau có tác dụng bổ âm, dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống, lợi tiểu tiện.
    Đặc điểm của rau càng cua
    Càng cua tên khoa họcPeperomia peliucida, ưa mọc nơi đất ẩm, mương rạch, vách tường khắp nơi ở nước ta, cao khoảng 20 - 40cm. Càng cua thường được người dân hái làm rau tươi bóp giấm, đặc biệt món rau ăn sống với ếch chiên, thịt bò xào tái, lươn om, ăn ngon lạ miệng, bổ mát... Trong 100g rau càng cua chứa 92% nước, phosphor 34mg, kali 277mg, canxi 224mg, magiê 62mg, sắt 3,2mg carotenoid 4.166 UI, vitamin C 5,2mg, cung cấp cho cơ thể 24 calori.
    Rau càng cua chứa nhiều chất vitamin C, carotenoid, là chất có vai trò tăng khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh xơ vữa động mạch, bệnh về mắt, tăng cường sức mạnh cơ bắp, mau lành vết thương, giải nhiệt độc cơ thể... Đây là rau chứa nhiều chất phosphor, canxi là chất có vai trò quan trọng giúp trẻ em phát triển bộ xương, ngăn ngừa còi xương và chữa loãng xương người lớn. Rau chứa nhiều chất sắt, ăn rất tốt cho người thiếu máu do thiếu sắt. Rau còn chứa nhiều kali là chất rất cần cho sự hoạt động bình thường của cơ tim, sử dụng rất tốt cho bệnh tim mạch và huyết áp. Ngoài ra, càng cua giàu chất magiê cũng là chất có vai trò chữa bệnh đái tháo đường, táo bón, cao huyết áp, và loãng xương. Càng cua là loại rau ít năng lượng, rất thích hợp cho người thừa cân nóng nhiệt.
    Theo Đông y, rau càng cua có tác dụng bổ âm huyết, thanh nhiệt, giải độc, thông ứ, chỉ thống, lợi tiểu tiện, là món ăn bài thuốc rất thích hợp chữa trị chứng phế nhiệt miệng khô khát, chứng huyết nhiệt sinh mụn nhọt lở ngứa, chứng vị nhiệt sinh táo bón, chứng thận hư âm hư, bàng quang nhiệt tiểu buốt gắt, và chữa chứng đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt.
    Một số món ăn bài thuốc dùng rau càng cua
    - Chữa phế nhiệt, viêm họng khô cổ khản tiếng: rau càng cua rửa sạch nhai ngậm, hoặc xay nước uống ngày 50 - 100g.
    - Chữa chứng tiêu khát (đái tháo đường) có kèm chứng miệng khô khát, táo bón: rau càng cua rửa sạch 100g bóp giấm, chanh, thịt ếch chiên bột 100g ăn tuần vài lần.
    - Chữa thiếu máu: rau càng cua 100g rửa sạch bóp giấm, thịt bò, cho gia vị vừa đủ xào chín tới trộn đều ăn vài lần.
    - Chữa tiểu gắt, tiểu khó: rau càng cua ăn sống hoặc nấu nước uống ngày 150 - 200g.
    - Chữa đau lưng cơ co rút (nhiệt độc nhập kinh thận): rau càng cua sắc uống mỗi ngày 50 - 100g.
    - Chữa nhiễm trùng đầu ngón tay (chín mé): rau càng cua 100 - 150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.
    - Chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành: rau càng cua ăn sống, hoặc xay nước uống, giã đắp ngoài.
    Có người còn cho rằng, ăn rau càng cua làm người mát, bớt táo bón, đi tiêu dễ dàng, người khỏe, tim bớt hồi hộp, có thể vì rau này có tính nhuận tràng và giàu vitamin C, kali.
    Rau càng cua là rau ngon giòn, bổ mát, lạ miệng, là nguồn bổ sung nhiều vitamin vi lượng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên, rau có tính hàn, người tỳ vị hư hàn đang tiêu chảy không nên dùng.
     
    mientay_mobile, bilcdNguyenChauvn78 thích điều này.
  2. 27/7/17 lúc 08:45

    hết thời

    Major Poster

    hết thời
    Tham gia:
    11/9/16
    Bài viết:
    146
    Được thích:
    26
    Ở mình gọi là dấp cá thì phải.
     
  3. 27/7/17 lúc 08:48

    huutri520744

    Moderator

    huutri520744
    Tham gia:
    27/8/10
    Bài viết:
    2,204
    Được thích:
    986
    không phải đâu dấp cá khác mà bạn
     
  4. 27/7/17 lúc 08:48

    thaihung168

    No Life Poster

    thaihung168
    Tham gia:
    18/9/11
    Bài viết:
    915
    Được thích:
    104
    trong rẫy chỗ e nó mọc như nấm :D. lấy về nấu canh cua hết sảy :D
     
    Benlecuocchoi thích bài này.
  5. 27/7/17 lúc 08:50

    huutri520744

    Moderator

    huutri520744
    Tham gia:
    27/8/10
    Bài viết:
    2,204
    Được thích:
    986
    rau này thì mình thấy bóp gỏi hay xào thịt bò là bá cháy nhất
     
  6. 27/7/17 lúc 08:52

    icafe

    Junior Member

    icafe
    Tham gia:
    25/9/14
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    8
    Cái này gọi là rau càng cua đó bác. Nó có vị chua chua. Làm gỏi rất ngon
     
  7. 27/7/17 lúc 08:54

    thanh073

    No Life Poster

    thanh073
    Tham gia:
    20/11/09
    Bài viết:
    2,164
    Được thích:
    323
    dạo này có giá tại vườn bán được 13k 1ki
     
  8. 27/7/17 lúc 09:19

    Huỳnh Vũ

    No Life Poster

    Huỳnh Vũ
    Tham gia:
    12/11/08
    Bài viết:
    1,003
    Được thích:
    422
    THịt bò xào sơ rồi cho ra dĩa với rau này, thêm tí rượu thì ấm ngày mưa
     
    huutri520744 thích bài này.
  9. 27/7/17 lúc 09:31

    Dung_travinh2006

    Major Poster

    Dung_travinh2006
    Tham gia:
    18/2/08
    Bài viết:
    142
    Được thích:
    25
    lúc còn sinh viên thường đi nhổ rau nầy về ăn với mì tôm
     
  10. 27/7/17 lúc 09:38

    Cơm Hến

    Major Poster

    Cơm Hến
    Tham gia:
    13/7/17
    Bài viết:
    187
    Được thích:
    40
    rau càng cua này mùa hè bóp ăn ngon
     
  11. 27/7/17 lúc 10:07

    tiengiang1905

    Junior Member

    tiengiang1905
    Tham gia:
    28/3/17
    Bài viết:
    10
    Được thích:
    3
    rau này nấu mì tôm ăn là okhcc)hcc)hcc)hcc)
     
  12. 27/7/17 lúc 10:35

    tt_mobile88

    Major Poster

    tt_mobile88
    Tham gia:
    6/1/11
    Bài viết:
    104
    Được thích:
    5
    xào mì ăn nó giòn ngon ,nấu canh rồi mất độ giòn ,mấy chậu rau sau nhà còn nhiều
     
  13. 28/7/17 lúc 07:32

    huutri520744

    Moderator

    huutri520744
    Tham gia:
    27/8/10
    Bài viết:
    2,204
    Được thích:
    986
    ưa mọc trong mấy chậu cây cảnh ak
     
  14. 28/7/17 lúc 07:44

    Benlecuocchoi

    Chuyên Doanh

    Benlecuocchoi
    Tham gia:
    25/6/16
    Bài viết:
    2,871
    Được thích:
    1,729
    Hôm nào hái lên sg mớ đi,mình trộn gỏi ae làm vài ve.
     
  15. 28/7/17 lúc 07:47

    Benlecuocchoi

    Chuyên Doanh

    Benlecuocchoi
    Tham gia:
    25/6/16
    Bài viết:
    2,871
    Được thích:
    1,729
    Lên tới sg là 30knr)
     
  16. 28/7/17 lúc 08:17

    dobinh

    Insane Poster

    dobinh
    Tham gia:
    9/3/09
    Bài viết:
    558
    Được thích:
    83
    xao thịt bò thì hết sẩy luon
     
  17. 28/7/17 lúc 12:03

    thaihung168

    No Life Poster

    thaihung168
    Tham gia:
    18/9/11
    Bài viết:
    915
    Được thích:
    104
    ok bac :D
     
  18. 28/7/17 lúc 12:38

    Khang_Khoi

    No Life Poster

    Khang_Khoi
    Tham gia:
    23/3/16
    Bài viết:
    1,507
    Được thích:
    261
    rau càng cua ( rau tiêu ) xào thịt bò hoặc mì tôm thì ngon thôi rồi
     
  19. 28/7/17 lúc 22:48

    Thanh Khải VF

    Insane Poster

    Thanh Khải VF
    Tham gia:
    17/3/17
    Bài viết:
    503
    Được thích:
    115
    uyg4cuyg4cuyg4cuyg4cuyg4c
     

Chia sẻ trang này