Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Bán Kẹo lạc đặc sản ở đâu bạn đã biết chưa?

Thảo luận trong 'ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN GIA DỤNG.' bắt đầu bởi xuongkeodainhan, 17/3/24.

  1. Người gửi:

    xuongkeodainhan (Offline)
  2. Địa phương:

    Toàn Quốc
  3. Tình trạng sản phẩm:

    Mới (100%)
  4. Giá mong muốn:

    99,999 (VNĐ)
  5. Hình thức giao dịch:

    Trực Tiếp
  6. Điện thoại:

    0373220001 Click để xem
  7. Zalo:

    Chưa có
  8. Địa chỉ:

    76 Phùng Lưu, Phường Thủy Dương, TP. Huế (Click để xem bản đồ)
  9. Thông tin chủ đề:

    Gửi 17/3/24, 0 Trả lời, 610 Đọc
  1. 17/3/24 lúc 16:12

    xuongkeodainhan

    Junior Member

    xuongkeodainhan
    Tham gia:
    3/1/24
    Bài viết:
    42
    Được thích:
    0
    Kẹo lạc là món kẹo quen thuộc với nhiều người và mọi lứa tuổi, vậy kẹo lạc đặc sản ở đâu. Có thể nói kẹo lạc là món quà nhắc về quê hương, về nét văn hóa của người Việt, món quà ý nghĩa cho những vị khách lần đầu đến Việt Nam nói chung hay miền Bắc nói riêng.

    Kẹo lạc là đặc sản ở đâu?
    Kẹo lạc là đặc sản và là một trong những món ngon nổi tiếng của Thái Bình. Khi có du khách ghé đến du lịch nơi đây, qua cầu Tân Đệ sẽ thấy san sát các cửa hàng bánh, kẹo lạc hai bên đường vào thành phố. Ngôi làng Nguyễn khéo tay hay làm đã tạo ra loại sản phẩm quý giá, một biểu tượng văn hóa ẩm thực của quê lúa Thái Bình.

    [​IMG]

    Ở Hà nội, dẫu có rất nhiều hàng, quán với đủ các loại trà cầu kỳ, sang trọng để lựa chọn nhưng nhiều người vẫn thích thoải mái hơn khi ngồi quán cóc trà xanh, kẹo lạc dân dã. Thưởng thức một cốc trà xanh thủy tinh trong veo cùng vài chiếc kẹo lạc giòn tan làm ấm lòng và nên duyên những câu chuyện giữa những người thành thị bận rộn.

    >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Kẹo Đậu Phộng

    Cách làm kẹo lạc
    – Lựa chọn Lạc còn mới kỹ càng, tránh những hạt mốc…

    – Mạch nha là nguyên liệu không thể thiếu để làm kẹo lạc, mạch nha được làm từ cháo gạo, ngô, lúa mỳ, sắn… với bột mầm gạo (cốc nha), mầm mạch (mạch nha).

    [​IMG]

    – Vừng, mạch nha và đường được pha theo tỷ lệ phù hợp rồi đun trên bếp than với lửa vừa và liên tục quấy đều.

    – Sau khi đun nóng mạch nha ngả màu vàng nâu thì đổ lạc vào khuấy đều lên để nha và lạc quyện vào nhau.

    – Đổ nha và lạc còn nóng xuống bàn cán và để một lớp vừng được trải trên mặt bàn, sau đó cán mỏng đến độ cần thiết

    – Đóng gói kẹo
     

Chia sẻ trang này