Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Bán Hướng dẫn làm kẹo dẻo đậu phộng ngon đơn giản

Thảo luận trong 'ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN GIA DỤNG.' bắt đầu bởi xuongkeodainhan, 15/2/24.

  1. Người gửi:

    xuongkeodainhan (Offline)
  2. Địa phương:

    Toàn Quốc
  3. Tình trạng sản phẩm:

    Mới (100%)
  4. Giá mong muốn:

    99,999 (VNĐ)
  5. Hình thức giao dịch:

    Trực Tiếp
  6. Điện thoại:

    0373220001 Click để xem
  7. Zalo:

    Chưa có
  8. Địa chỉ:

    76 Phùng Lưu, Phường Thủy Dương, TP. Huế (Click để xem bản đồ)
  9. Thông tin chủ đề:

    Gửi 15/2/24, 0 Trả lời, 749 Đọc
  1. 15/2/24 lúc 17:57

    xuongkeodainhan

    Junior Member

    xuongkeodainhan
    Tham gia:
    3/1/24
    Bài viết:
    42
    Được thích:
    0
    Kẹo dẻo là món ăn vặt yêu thích của trẻ nhỏ và người lớn, vào những dịp lễ tết thì kẹo dẻo lại càng được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, chất lượng ngoài thị trường của những sản phẩm kẹo dẻo này lại không được đảm bảo. Nó chứa quá nhiều phẩm màu hóa học, nguyên liệu không nguồn gốc, xuất xứ. Vậy, tại sao các bạn không tự tay vào bếp làm những viên kẹo dẻo thơm ngon với hướng dẫn cách làm kẹo dẻo đậu phộng ngay bên dưới đây.

    Nguyên liệu để làm kẹo dẻo đậu phộng
    • 200g đậu phộng ( lạc) rang chín vàng, các bạn nên chọn hạt mẩy, đều, chắc tay, loại có vỏ lụa
    • 50g vừng (mè) rang chín vàng, chọn loại hạt mẩy, không sâu mốc
    • 1 tbsp nước lọc sạch
    • 1 nhánh gừng nhỏ, có thể thái sợi hoặc băm nhuyễn
    • 200g đường cát
    • 50g đến 80 gram mạch nha (tùy chọn)
    • 1 tbsp nước cốt chanh (có thể thay bằng dấm)
    • 1 tsp dầu thực vật để chống dính cho khuôn/ khay và dụng cụ làm, có thể thay bằng bột nếp chín
    Dụng cụ để làm kẹo dẻo đậu phộng
    • Chảo chống dính hoặc lò nướng
    • Giấy nến hoặc giấy chống dính
    • Nồi chống dính
    • Màng bọc thực phẩm
    • Khuôn, khay chịu nhiệt
    • Chổi quét hoặc thìa gỗ, hay các dụng cụ chịu nhiệt có khả năng miết phẳng
    • Dao sắc
    • Những bước tiến hành làm kẹo dẻo đậu phộng
    >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Xưởng Kẹo Đậu Phộng Huế

    Bước 1: Tiến hành chọn và rang đậu phộng (lạc)
    – Các bạn nên nên lựa chọn loại đậu phộng có vỏ lụa để kẹo thơm ngon hơn.

    – Có thể rang đậu phộng bằng chảo hoặc lò nước

    [​IMG]

    Bước 2: Rang vừng trắng (mè trắng)
    – Rang trên chảo, lửa vừa cho đến khi hạt vừng màu vàng, thơm.

    – Bên cạnh đó, các bạn có thể rải ra khay cho nướng trong lò, nhiệt độ 140oC, chế độ hai lửa, trong vòng 10 phút.

    Bước 3: Chuẩn bị khuôn/ khay đổ kẹo dẻo đậu phộng
    – Bạn có thể sử dụng mọi loại khuôn/ khay, nhưng phải đảm bảo có khả năng chịu nhiệt.

    – Tiến hành quét một lớp dầu thực vật lên mặt khuôn, tiếp tục rắc 1 bsp vừng (mè) đã chín lên trên.

    – Sử dụng chổi quét thìa gỗ để miết kẹo cho phẳng.

    Bước 4: Nấu kẹo đậu dẻo phộng (kẹo lạc)
    – Các bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc dùng nồi bình thường.

    [​IMG]

    Bước 5: Tạo hình kẹo dẻo đậu phộng
    Như vậy là các bạn đã hoàn thành cách làm kẹo dẻo đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà rồi đó, cũng không phức tạp lắm đúng không. Hãy nhanh tay vào bếp để chuẩn bị cho gia đình, bé nhà mình những viên kẹo dẻo dậu phộng thơm ngon ngay bây giờ nào. Chúc các bạn thành công !
     

Chia sẻ trang này