Mình đọc được một thông tin trên báo Tuổi trẻ và thấy khá vui mừng nên muốn chia sẻ cùng anh em. Theo đó, gạo ST25 của Việt Nam đã đạt được giải loại gạo ngon nhất Thế Giới tại Hội nghị thương mại gạo thế giới tại Phillipines. Loại gạo này đã vượt qua những đại diện đến từ các nước chuyên xuất khẩu gạo như Thái Lan hay Campuchia. Trước đây thì Thái Lan đã từng đạt danh hiệu này tới 5 lần rồi đến Campuchia 4 lần, 2 lần của Mỹ và Myanmar (do có những năm đồng hạng). Theo thông tin mình tham khảo được trên mạng, gạo ST25 này thuộc dòng lúa thơm ST do kỹ sư Hồ Quang Cua tạo ra. Đây thuộc nhóm gạo hảo hạng trên thị trường hiện nay và là đặc sản tại Sóc Trăng với các đặc điểm như dài, trong, nấu lên dẻo thơm và không cần xới cơm sau khi nấu. Lượng đạm của ST25 cao nên phù hợp cho nhiều đối tượng và những người bị bệnh đái tháo đường. Trước đó thì ST24 đã từng đạt Top 3 tại World's Best Rice. Trong ảnh bìa là ảnh nông dân đang làm lúa, hiện tại trên thị trường chưa xuất hiện nhiều gạo ST25 và nó vẫn còn đang rất hiếm để mua.Tham khảo Tuoitre, Suckhoedoisong