Xin chào tất cả các anh em Vietfones. - Hiện em đã tìm hiểu về việc ép kính đã lâu và em cũng đã mua được máy em có vài điều thất mắc nhờ anh em chỉ giúp em ạ. + Thứ nhất : Về Keo Khô là loại nào máy nào thì mình phải mua loại keo đó hay là mình có thể dùng chung những loai có kích thước giống nhau và bảo quản nó như thế nào ạ ( vì lúc em đi mua Keo e thấy người ta để trong tủ mát ) + Thứ hai : Khi ép bị lỗi em cắt màn ra để ép lại. Vậy màn cũ đã ép có thể chùi keo ra để sài lại được không + Thứ ba : Khi em vào Keo và hấp trước thì không có bọt và bỏ vào ép rồi hấp lại thì có bọt Em tự học trên Youtube và tự mài mò, nhưng có những vấn đề em k biết hỏi ai nên em lên đây nhờ anh em chỉ giúp em Em cảm ơn các a.
Thứ nhất bạn vào keo xai bị nhăn keo, Thứ 2 khi cho màn vào kính thì bạn cho keo ăn vào điểm giữa màn khi máy dập keo sẽ ăn đều từ trong ra ngoài
Thấy bạn có bộ máy làm kính cũng k phải ít tiền. Với những gi mình có dc thì xin phép dc trả lời cho bạn như sau . ( mang tính chất trao đổi chia sẽ kinh nghiệm là chính ạ) . 1. Keo thì hiện tại keo khô OCA cho mỗi loại đều có bán. 5-5s, 6-6s-7, 6p-6sp-7p, ngoài các loại màn đó ra mà có màn (vd sony z,z1...oppo r7...) thì vẫn có thể lấy keo 6 6p cán qua rùi xét bớt phần dư vẫn ép đẹp như bt. Bảo quản keo bt ko phải để lạnh và phải để keo thẳng k đè ép gây lồi lõm keo khó ép. 2. Cắt keo ra rùi thì lấy tay bóc keo ra bt. Nhớ nhẹ tay và kéo chéo xuôi chiều keo. Ai bóc sạch có thể k càn lau cũng lăn lại ok 3. Khi lăn keo thì áp lực tay vừa phải sẽ k có bọt xuất hiện là quá đạt. Còn vài hạt bọt liti 1mm2 thì lát hấp sẽ hết. Khi lăn keo ok thì bạn vào kính chỉ nên cho keo dính 1 hoac 2 điểm chính giữa màn.nên bỏ màn xuống đều để k bị keo ăn lem cạnh màn. Khi bạn đã vô kính xong thì qua máy ép( máy dập) . Bạn nên kiếm xốp đặc mềm cắt vừa kích thước phôi màn để màn lên và dập. Mình làm ok k bị bọt nên chia sẻ. Mong sẽ htro dc bạn sớm làm ok.