Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Bán Đậu phụ sốt Tứ Xuyên - Món ngon trong hương vị ẩm thực Trung Hoa

Thảo luận trong 'THỜI TRANG-QUẦN ÁO-GIÀY DÉP-NƯỚC HOA.' bắt đầu bởi trang1306, 12/7/21.

  1. Người gửi:

    trang1306 (Offline)
  2. Địa phương:

    Hà Nội
  3. Tình trạng sản phẩm:

    Mới (100%)
  4. Giá mong muốn:

    500,000 (VNĐ)
  5. Hình thức giao dịch:

    Trực Tiếp
  6. Điện thoại:

    5667788989 Click để xem
  7. Zalo:

  8. Địa chỉ:

  9. Thông tin chủ đề:

    Gửi 12/7/21, 0 Trả lời, 627 Đọc
  1. 12/7/21 lúc 14:30

    trang1306

    Major Poster

    trang1306
    Tham gia:
    7/4/21
    Bài viết:
    113
    Được thích:
    0
    Đậu phụ sốt Tứ Xuyên đã từ lâu trở thành một món ăn Trung Hoa nổi danh bởi hương vị và phương pháp thưởng thức của nó rất cực kỳ độc đáo và hấp dẫn. Món đậu phụ này sở hữu căn do từ đâu và nét đẹp trong nền ẩm thực Trung Hoa như thế nào hãy cùng mình khám phá dưới bài viết này nhé?
    Lịch sử món ăn đậu phụ sốt Tứ Xuyên
    Món ăn đậu phụ sốt Tứ Xuyên đã từ lâu trở nên niềm tự hào của người dân Trung Hoa dù rằng món ăn này rất đơn giản từ khâu chuẩn bị vật liệu cho đến thời kỳ chế biến món đậu phụ sốt này. Đơn thuần nhưng mà rất thơm ngon, chất chưa hương vị nền ẩm thực Trung Hoa và chứa chứa trong nó là cả 1 công đoạn lịch sử hình thành và lớn mạnh đầy thú vị.
    Món ăn đậu phụ sốt Tứ Xuyên - nét đẹp ẩm thực Trung Hoa
    Vậy món ăn đậu phụ sốt Tứ Xuyên được bắt nguồn từ đâu? Mang loại tên đậu phụ sốt này bản chất được bắt nguồn và hình thành từ bởi trong "truyền thuyết" về nhà hàng của bà Chen. Ngày xưa ở Tứ Xuyên mang một cửa hàng cơm nho nhỏ do bà Chen Mapo khiến chủ quán cửa hàng này. Bên cạnh đó, tất cả người dân trong khu phố này ko biết rõ chính xác tên của bà là gì. Chen Mapo cũng mang lịch sử tính từ lúc còn nhỏ do bà bị bệnh đã để lại những vết dẹo rỗ ở trên mặt, trong khoảng đấy trở về sau này bà được người dân gọi vớ mẫu tên như vậy.
    Đậu sốt Tứ Xuyên độc lạ và thú vị của Trung Hoa
    Bà Chen đã rất cởi mở trong việc lên đơn thực phẩm món ăn bằng cách thức bà đã tận dụng tiết kiệm các lượng đạu hũ dư thừa còn lại ở trong kho chế biến thực phẩm, trong khoảng đó bà đã nghĩ ra các bí quyết phối hợp vật liệu đậu phụ đó chế biến thành phổ thông các món ăn khác nhau nhằm đưa ra một công thức chế biến món ăn hoàn toàn mới lạ. Bà đã chế biến ra món đậu hũ bằng cách thức bà băm nhỏ giết thịt lợn cùng tổng hợp đông đảo gia vị khác nhau và xào chung trên một chiếc chảo to. Từ ấy trở đi công thức chế biến món ăn này đã trở nên món ăn thân thuộc cho nhà hàng của Chen Mapo này. Mãi cho tới về sau, lúc món ăn đậu phụ này quá phổ quát với mặt ở hồ hết tại những nhà hàng, thì món ăn này được đổi tên thành nơi đã sản sinh ra nó - Tứ Xuyên
    [​IMG]
    Món ăn đậu phụ sốt Tứ Xuyên bắt nguồn từ bà Chen Mapo
    làm đậu sốt Tứ Xuyên như thế nào?
    Dưới bài viết này ANB Việt Nam giới thiệu tới bạn quá trình chuẩn bị nguyên liệu và cách chế biến món đậu sốt này theo chuẩn bị nhé
    Bước 1: Bước trước tiên trong quy trình đó là bước chuẩn bị nguyên liệu. Vật liệu sẽ bao gồm: tào phở non, làm thịt heo băm, tỏi băm, hành lá, gừng găm, ớt bột, sa tế, dầu hào, dầu mè, nước tương. Tùy vào lượng đậu sốt bạn sẽ chế biến thì sẽ cho 1 lượng nguyên liệu cũng như gia vị chế biến này phù hợp nhé
    Bước 2: Lấy tào phở non ra khỏi hộp để chế biến, rửa nhẹ đậu và cắt đậu thành những khối cuông nhỏ vừa ăn sau đấy rửa sạch hành lá và cắt nhỏ hành.
    Bước 3: Để chế biến một món đậu sốt ngon chuẩn vị cần phi thơm tỏi băm, gừng băm, ớt bột và dầu ăn. Sau ấy chế biến thêm sa tế ớt, dầu hào và dầu mè vào chảo để chế biến đảo đều chúng trong vòng khoảng 1 phút. Tiếp theo là cho thịt heo băm, xì dầu (thay bằng nước tương) vào xào
    Bước 3: Sau khi xào sắp chín sa tế sẽ sở hữu màu đỏ đặc biệt của món đậu phụ thì sẽ cho tàu hũ non đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo, đảo nhẹ để cho đậu phụ ngấm dần lớp sa tế. Sau đấy đổ thêm một tí nước vào chảo đun cho tới lúc sôi khoảng 3 - 5 phút thì sẽ tắt bếp đi
    Bước 4: hoàn tất thời kỳ nấu, bước rốt cuộc là bày đậu sốt ra đĩa, rắc một tí hành lá lên bên trên các miếng đậu và thưởng thức hưởng thụ nó nhé. Món đậu sốt này có một hương vị cay nồng rất đặc thù hòa quyện cộng với lớp đậu phụ non mềm mịn, béo và thơm hương đậu nành rất hấp dẫn. Các ngày thời tiết se lạnh, khiến cho món đậu hũ cùng thưởng thức nhâm nhi bên gia đình êm ấm thì còn điều gì xuất sắc hơn nữa. Đọc đến đây thôi đủ quyến rũ quá rồi, mình sẽ làm cho visa Trung Quốc đi để cảm nhận món ngon xuất sắc này thôi
    bí quyết chế biến món đậu sốt Tứ Xuyên hơi đơn giản
    Đậu sốt Tứ Xuyên - món ngon Trung Hoa
    Món ăn đậu sốt này đã trong khoảng lâu phát triển thành một món ăn hết mực quen thuộc đối sở hữu du khách năm châu khi kể đến các đại diện nổi tiếng của nền ẩm thực Trung Quốc đại quát và nét đẹp ẩm thực Tứ Xuyên nói riêng. Món ăn này ban đầu cũng chỉ là những món ăn bình dân bình thường thế nhưng, đậu sốt lại ẩn chưa nét đẹp tinh hoa ẩm thực của người dân Trung Hoa bởi những hương vị cay - nồng - tươi - mềm - thơm. Gần như những điều đó đã tạo ra một mùi vị thơm nồng thắm khó sở hữu thể cưỡng lại được, lừng danh trong nền ẩm thực Trung Hoa sánh mang vịt quay Bắc Kinh, bò cay Hồ Nam và mì trường sinh.
    Theo cái chảy của lịch sử, món ăn được khiến cho từ đậu phụ và gắn liền có gần như kí ức đặc thù của người dân Tứ Xuyên dần dần đã khẳng định được vai trò và vị thế của bản thân mình trong nền ẩm thực Trung Hoa và đánh bay thức thức giấc đa số suy nghĩ của bao người về nguyên liệu chế biến đậu phụ mang phần đơn giản, nhàm chán này
    Món đậu sốt Tứ Xuyên - vị ngon trong từng hương vị
    giả dụ bạn có cơ hội du lịch Tứ Xuyên này hãy khám phá và cảm nhận ngay hương vị món ăn đậu phụ sốt Tứ Xuyên này nhé. Chắc hẳn hương thơm cay nồng trong khoảng đầu đũa, thấm nhuần từ ớt và hoa tiêu của nó sẽ giúp cho bạn với cảm nhận về chuyến đi hoàn hảo với hầu hết cung bậc cảm xúc ấy. Chúc bạn sở hữu các trải nghiệm mới về nền ẩm thực xứ Trung Hoa này
    Nguồn: đậu phụ sốt Tứ Xuyên
     

Chia sẻ trang này