Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Đau dạ dày nên ăn gì cho mau lành bệnh.

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi NguyenLong248, 9/4/21.

  1. 9/4/21 lúc 09:29

    NguyenLong248

    Administrator

    NguyenLong248
    Tham gia:
    28/3/07
    Bài viết:
    9,798
    Được thích:
    7,837
    ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ CHO MAU LÀNH BỆNH

    Đau dạ dày là bệnh thường gặp với mọi đối tượng, nhất là những người trẻ hiện đại. Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống.

    1. Bắp cải – Đáp án hàng đầu cho câu hỏi “đau dạ dày nên ăn gì?”
    Bắp cải là loại rau giàu chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, hàm lượng vitamin U và K1 dồi dào chính là “liều thuốc” tự nhiên mà bệnh nhân đau dạ dày cần bổ sung cho cơ thể.
    Chúng vô cùng hiệu quả trong việc làm lành vết loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc (màng nhầy) dạ dày và kích thích hệ tiêu hóa. Vì thế, người bị đau dạ dày nên ăn các món ăn từ bắp cải thường xuyên hơn.

    2. Thì là
    Nếu nói đến thực phẩm dành cho người đau dạ dày thì không thể bỏ qua cây thì là với hàm lượng anethole cao. Chất này sẽ kích thích tiết ra dịch vị, dịch tiêu hóa. Ngoài ra, lượng acid aspartic dồi dào trong thì là còn giúp tránh tình trạng đầy hơi.

    3. Chuối
    Chuối vốn là loại trái cây được đánh giá rất tốt đối với sức khỏe nhờ khả năng giảm huyết áp, tránh tác động tiêu cực lên mạch máu. Ngoài ra, pectin là loại chất xơ hòa tan có nhiều trong chuối, giúp điều trị tiêu chảy, táo bón và các chứng rối loạn tiêu hóa khác hiệu quả.
    Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, loại trái cây này cũng mang lại nhiều lợi ích cho người bị đau dạ dày. Chuối có thể trung hòa acid trong khu vực này, đẩy lùi nguy cơ sưng, viêm dạ dày và đường ruột.

    Một số lưu ý trong chế độ ăn uống của người đau dạ dày
    Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho tình trạng bệnh ở trên, bạn cần chú ý những điểm sau để đẩy lùi các triệu chứng đau dạ dày.
    . Không ăn quá no: Ăn no sẽ khiến dạ dày phồng căng, tiết ra nhiều acid gây đau.
    . Ăn chậm, nhai kỹ: Việc nhai thật kỹ thức ăn có thể làm giảm sức ép lên dạ dày. Nước bọt tiết ra cũng sẽ làm giảm acid.
    . Ăn các món luộc, hấp: Đau dạ dày nên ăn những món luộc, hấp, súp,… thay vì đồ chiên, xào nhiều dầu mỡ.
    . Uống sữa: Bệnh nhân cũng nên uống sữa với lượng vừa đủ để tiêu hóa tốt hơn, mang lại chất kiềm trung hòa acid trong dạ dày.
    . Kiêng thực phẩm tính acid cao: Cà muối, mẻ, giấm, hành,… sẽ gây đầy hơi, không tốt cho dạ dày.
    . Hạn chế bia, rượu, cà phê, trà: Đây là những thực phẩm tổn thương niêm mạc dạ dày.

    57154369_2043393982622460_5756868636211937280_n.
     
  2. 9/4/21 lúc 10:53

    Van-An8386

    Insane Poster

    Van-An8386
    Tham gia:
    2/7/15
    Bài viết:
    513
    Được thích:
    121
    hay quá thớt em đang bị hành
     
  3. 9/4/21 lúc 11:26

    hieu_mobile84

    No Life Poster

    hieu_mobile84
    Tham gia:
    24/11/09
    Bài viết:
    1,514
    Được thích:
    382
    Thêm chia sẻ của bs cho ace tham khảo 161788186_1049094112167170_1683037207247565072_n.
     

Chia sẻ trang này