Quả cherry brazil khi non có màu xanh, sau đó chuyển sang màu vàng, khi gần chín có mày đỏ mận và đến khi chín thì có màu đen, vị ngọt thanh. CÔNG DỤNG Ngoài vị ngon không cưỡng lại được, quả cherry được biết đến qua nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe như: tăng năng lượng cho cơ thể, cải thiện tiêu hoa, giúp ngủ ngon hơn, tốt cho mắt, giảm đau, sung, ngăn ngừa chuột rút, tốt cho tim mạch và ngăn ngừa ung thư. CÁCH CHĂM SÓC Nên tưới nước đầy đủ cho cây vào mỗi buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Có thể bón NPK hoặc phân bón hữu cơ để tưới cho cây khoảng 2 tuần/1 lần, bón phân xa gốc (5-10cm) để không làm ảnh hưởng quá trình phát triển của cây. Cherry Brazil có khả năng chịu nắng nóng rất tốt chẳng hạn như khí hậu Hồ Chí Minh và tỉnh Nam bộ, Cây vẫn có thể cho nhiều quả, mọng nước nếu được chăm sóc tốt.