Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đúng cách và hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi vietnham, 9/10/16.

  1. 9/10/16 lúc 20:58

    vietnham

    Junior Member

    vietnham
    Tham gia:
    16/12/08
    Bài viết:
    77
    Được thích:
    28
    Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu đúng cách và hiệu quả nhất

    [FONT=&amp]Ngày nay có hai cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu phổ biến nhất đó là: ngâm rượu với nấm ngọc cẩu tươi và ngâm rượu với nấm ngọc cẩu khô. Tuy nhiên cách ngâm rượu và tác dụng thưc sự ra sao thì nhiều người vẫn còn mơ hồ.[/FONT]
    [FONT=&amp][​IMG][/FONT]
    [FONT=&amp]Nấm ngọc cẩu là loại dược liệu quý và có rất nhiều phương pháp chế biến như: ngâm rượu, sắc nước uống, nấu canh…. Trong đó ngâm rượu là cách mà nhiều người hay dùng nhất hiện nay. Nhưng cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu như thế nào, tỉ lệ làm sao cho phát huy tác dụng tinh túy của nấm là cả một quá trình mà không phải ai cũng hiểu hết được.[/FONT]
    Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

    Nguyên liệu:

    • 1kg nấm tươi thái miếng
    • 200ml mật ong rừng ( Vì nấm ngọc cẩu tươi có vị trát, bởi vậy ta nên ngâm chung với mật ong sẽ làm bớt vị trát và mùi vị rượu sẽ thơm ngon hơn nhiều)
    • 4-5 lít rượu trắng 35-40 độ (Không nên ngâm rượu quá mạnh).
    Cách ngâm:
    • Cho nấm ngọc cẩu tươi vào trong bình rượu trước sau đó sẽ đổ rượu vào sao cho ngập hết toàn bộ nấm trong bình (ngâm theo tỉ lệ 1kg với 5 lít rượu).
    • Cho theo khoảng chén mật ong vào trong bình rượu (khoảng 50ml đối với tỉ lệ trên) và đậy kín bình.
    • Ngâm trong thời gian khoảng 1 tháng trở lên là dùng được.
    Lưu ý:
    • Rửa sạch nấm tươi khi mới mua về, tách ra từng nhánh và rửa kỹ các kẽ cây nấm, đặc biệt là phần củ nấm. Sau đó để dáo nước.
    • Thái nấm thành những miếng mỏng dọc theo thân (Không nên thái mỏng quá, 1 nhánh nấm nên thái thành 2 hoặc 3 miếng).
    Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

    Nguyên liệu:

    • 300g nấm ngọc cẩu khô
    • 5 lít rượu trắng (Loại rượu 35-40 độ)
    • Mật ong 200ml (nếu có)
    Cách ngâm
    Tương tự như cách ngâm nấm ngọc cẩu tươi, bỏ nấm ngọc cẩu khô và mật ong vào bình, cho rượu vào sau đó đậy kín nắp, chờ khoảng 1 tháng là có thể dùng được.
    Lưu ý:
    Khi chọn ngâm nấm ngọc cẩu khô, nấm phải có màu nâu sẫm, mùi thơm nhẹ, không có hiện tượng mốc, nấm đều thành từng miếng và nếu có nhiều củ thì càng tốt.
    Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu phối hợp nhiều vị

    Ngoài cách ngâm độc vị, y học cổ truyền còn sử dụng nấm ngọc cẩu (vay vị thuốc tỏa dương trong Y học cổ truyền) để kết hợp với các vị thuốc khác như Ba kích, dâm dương hoắc để làm rượu bổ dương.
    Nguyên liệu:

    • Ba kích tím loại tươi : 1kg
    • Dâm dương hoắc khô: 0.5Kg
    • Nấm ngọc cẩu khô : 0.5Kg
    • Sa sâm, câu kỷ tử , đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo mỗi vị 100g
    Cách ngâm:
    Ngâm liên tục trong thời gian 1 tháng là dùng được. Rượu có vị thơm ngon, có thể dùng hàng ngày làm thuốc bổ dương, tăng cường sinh lý và điều trị trứng xuất tinh sớm.
    Trên đây là những cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay, giúp nam giới bổ thận, tráng dương và tăng cường sinh lực.
     

Chia sẻ trang này