Nguyên liệu làm sữa bí đỏ Bí đỏ: 500grSữa đặc: ½ lonSữa tươi không đường: 1 lítNước cốt dừa: 500mlDụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi…Cách làm sữa bí đỏ ngon Bí đỏ chọn quả màu vàng đậm, cầm nặng tay vỏ bóng. (Bí chọn màu vàng đậm, bí già làm sữa mới ngọt và béo nhé Bí đỏ từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe và phù hợp với mọi lứa tuổi. Ngoài để chế biến các món ăn như canh, cháo,… Bí đỏ còn rất được ưa chuộng dùng để pha chế sữa. Sữa bí đỏ có vị bùi bùi, ngọt thơm, nên bạn hãy thử làm ngay món đồ uống dinh dưỡng này để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn nhé. Sơ chế nguyên liệu Bí đỏ: rửa sơ trái bí, sau đó gọt vỏ sạch sẽ và bổ trái bí thành 4 phần bằng nhau, dùng muỗng hoặc dao nạo hết phần ruột bí ra ngoài và rửa lại với nước. Sau đó, cắt bí thành miếng vuông hoặc lát cỡ 2 – 3 cm. Khi cắt nhỏ bí thì hấp sẽ nhanh chín hơn. Bí gọt vỏ, cắt khúc (Bí cắt khúc càng nhỏ hấp càng nhanh chín và dễ xay), hấp đến khi bí mềm để nguội và cho vào xay cùng sữa. (Bí hấp chứ không luộc vì luộc sẽ mất chất) Loại bỏ ruột bí đỏ sạch để không bị dính sơ Hấp bí đỏ Trước khi hấp, bạn cho một chút muối vào phần nước trong nồi hấp và cho bí vào xửng hấp. Khi bí chín mềm thì bạn lấy ra ngoài và để nguội. Cách làm sữa bí đỏ bằng máy xay và không cần máy xay Sử dụng máy xay Tiếp đến, bạn cho bí hấp vào máy xay nhuyễn, cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa vào xay chung. Khi hỗn hợp đã mịn nhuyễn thì bạn cho sữa tươi không đường vào sau cùng. Đừng quên đem hỗn hợp này lọc qua rây để sữa bí đỏ mịn nhất nhé. Xay nhuyễn bí đỏ và lọc qua rây để sữa bí đỏ mịn xem thêm tại đây:https://heathnosh.io.vn/san-pham/sua-hat-bap-health-nosh/