Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Bán Cách làm kẹo đậu phộng giòn rụm không ngọt

Thảo luận trong 'ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH - ĐIỆN GIA DỤNG.' bắt đầu bởi xuongkeodainhan, 23/3/24.

  1. Người gửi:

    xuongkeodainhan (Offline)
  2. Địa phương:

    Toàn Quốc
  3. Tình trạng sản phẩm:

    Mới (100%)
  4. Giá mong muốn:

    99,999 (VNĐ)
  5. Hình thức giao dịch:

    Trực Tiếp
  6. Điện thoại:

    0373220001 Click để xem
  7. Zalo:

    Chưa có
  8. Địa chỉ:

    76 Phùng Lưu, Phường Thủy Dương, TP. Huế (Click để xem bản đồ)
  9. Thông tin chủ đề:

    Gửi 23/3/24, 0 Trả lời, 568 Đọc
  1. 23/3/24 lúc 08:54

    xuongkeodainhan

    Junior Member

    xuongkeodainhan
    Tham gia:
    3/1/24
    Bài viết:
    42
    Được thích:
    0
    Kẹo đậu phộng còn được gọi là kẹo lạc, đây là món ăn có vị ngọt của đường, vị béo bùi bùi của đậu phộng và vị thơm của mè.
    Thông thường trong 100gr kẹo lạc chứa đến 185 calo. Bên cạnh đó, món kẹo này còn cung cấp các dinh dưỡng khác bao gồm:

    • Chất béo dạng đơn và không bão hòa, cần thiết cho việc tái tạo năng lượng cho cơ thể sau một ngày hoạt động.
    • Protein thúc đẩy acid amin, đây là hoạt chất rất cần thiết giúp não bộ và cơ thể hoạt động trơn tru và tốt hơn.
    • Vitamin E giúp ngăn ngừa lão hóa, tái tạo và nuôi dưỡng làn da của bạn.
    • Tinh bột nhưng nó chỉ chiếm một hàm lượng ít nên sẽ không gây hại cho sức khỏe.
    Kẹo đậu phộng có mập không?
    Ăn kẹo lạc có mập không sẽ tùy thuộc vào lượng kẹo mà bạn nạp vào cơ thể. Nếu ăn quá nhiều chắc chắn sẽ gây tình trạng mập bởi kẹo chứa một lượng đường khá nhiều. Đặc biệt với những người mắc các bệnh béo phì, huyết áp cao… thì lượng đường này sẽ khá nguy hiểm.

    Ngược lại, khi bạn tiêu thụ kẹo đậu phộng hợp lý thì nó lại đem đến lợi ích cho cơ thể. Với lượng protein, chất xơ sẽ làm giảm cơn đói và tạo cảm giác no lâu hơn. Bên cạnh đó, món kẹo này còn chứa nhiều dưỡng chất giúp quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi hơn.
    Do đó, nếu bạn thích ăn món kẹo lạc này mà không muốn bị tăng cân và đảm bảo sức khỏe thì nên ăn 150gr mỗi ngày và chỉ ăn 2 lần/tuần. Đồng thời, bạn nên kết hợp cùng các hoạt động thể thao khác để tiêu hao lượng calo nạp vào cơ thể.

    >>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Kẹo Đậu Phộng

    Cách làm kẹo đậu phộng tại nhà
    Bạn thích ăn món kẹo thơm ngon này, hãy bỏ ra một chút thời gian và làm theo công thức dưới đây nhé.

    Cách làm kẹo đậu phộng không mạch nha
    Thông thường các loại kẹo ngọt thường phải cần có mạch nha. Nhưng với công thức sau, không cần nguyên liệu này nhưng bạn vẫn làm được mẻ kẹo đậu phộng thơm ngon.

    Nguyên liệu
    Bạn cần chuẩn bị:

    • 200gr đậu phộng
    • 50gr vừng rang
    • 200gr đường trắng
    • 150gr nước lọc
    • 1 ống vani
    • 20gr bơ nhạt
    • Muối nở
    • 20gr gừng
    Cách làm
    [​IMG]Công thức làm kẹo đậu phộng đơn giản

    Bước 1: Rang đậu phộng

    • Sau khi loại bỏ những hạt lép, sâu mọt thì bạn cho đậu phộng lên bếp rang chín vàng. Để đậu không bị cháy thì nên cho 1-2 thìa muối vào rang chung.
    • Khi đậu phộng vàng đều, đổ ra khăn bọc kín, đợi nguội thì chà xát lớp vỏ ngoài bỏ đi.
    Bước 2: Nấu nước đường

    • Cho đường, nước cùng một xíu muối vào khuấy liên tục đều tay. Đun chúng dưới lửa nhỏ để mọi thứ tan hết. Cho thêm 1 thìa gừng băm để tạo độ thơm.
    • Khi nước đun sôi, chuyển màu nâu đậm thành nước đường hơi đặc, bạn vắt ½ trái chanh vào.
    • Cho một vài giọt nước lọc để kiểm tra xem nước đường đã đạt độ tới hay chưa. Nếu từng giọt đường vẫn nguyên vẹn, không có dấu hiệu tan chúng đã đạt yêu cầu.
    • Nhanh tay cho đậu phộng, vani cùng một chút muối nở, đảo đều mọi thứ vào nhau. Lúc này, bạn sẽ được một hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.
    Bước 3: Đổ kẹo đậu phộng

    • Chuẩn bị sẵn một khung inox, bên dưới có giấy bóng kính. Bạn trải một lớp vừng rang xuống trước để đậu phộng không bị dính vào giấy bóng.
    • Tiếp theo đổ từ từ hỗn hợp trên vào khung inox và dàn đều. Chú ý không đổ quá dày khiến kẹo bị cứng. Sau đó cho thêm một lớp vừng rang bên trên để tạo độ thơm, ngon.
    • Cuối cùng, bạn dùng một thanh hình trụ bằng gỗ để cán làm đều phần kẹo được cứng cáp hơn.
    • Đợi kẹo nguội, cắt ra thành từng miếng dài 3-4cm thì có thể thưởng thức rồi nhé.
     

Chia sẻ trang này