Cá là một loại hải sản vốn rất tốt cho sức khỏe hơn là các loại hải sản khác như tôm, cua hay mực. Vậy ăn cá như thế nào vào mỗi tuần là tốt cho sức khỏe? Chị Lan Hồng, ngụ tại quận Bình Tân, Tp.HCM có chia sẻ về thói quen của hai cô con gái: đứa mới có 6 tuổi và đứa khoảng 14 tuổi. Chắc vì là con gái nên việc chăm sóc cho con mình, chị Hồng luôn chăm chút và cập nhật tin tức về ẩm thức – sức khỏe thường xuyên. Những hải sản cao cấp như cua king crab nhập khẩu hay tôm hùm Alaska chị đều biết rõ nguồn gốc và cách chế biến ra sao. Tuy nhiên, chị Hồng lại ưu tiên chọn cá trong những thực đơn hằng ngày của con mình và gia đình so với những loại thực phẩm như cua, tôm hay mực. Hải sản cao cấpLuôn khuyên khích ăn cá Cá vốn là loại thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe từ trước tới nay nên chị Hồng luôn đề cập tới việc chọn cá trong thực đơn hằng ngay. Tuy nhiên, gần đây, chị lại khá cẩn thận trong việc chọn lựa cá và cách ăn cá sao cho đúng nhằm đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất! Tương tự với những loại thực phấm khác, cá cũng có nguy cơ bị nhiễm độc thủy ngân và các chất ô nhiêm hữu cơ từ bên ngoài môi trường tác động vào. Chị Hồng chia sẻ: hiện nay, mỗi tuần chị chỉ cho ăn 2 – 3 bữa cá mà thôi! Những loại cá có chứa hàm lượng axit béo Omega-3 cao thì nên ăn với mức độ vừa phải, thậm chí mỗi bữa ăn khoảng 1 lạng cá cho một khẩu phần ăn là ổn. Mặc dù chúng ta biết rằng: các loại cá rất giàu nguồn axit béo Omega-3 (đặc biệt là cá hồi, cá mòi, cá trích và cá thu) và cơ thể con người lại cần phải bổ sung chất dinh dưỡng này để giúp các tế bào hoạt động. Hải sản chất lượngChọn sản phẩm cá tươi đúng cách Phần lớn, nhiều người trong chúng ta cho rằng: cá tươi luôn tốt hơn cá đông lạnh. Tương tự cho việc chọn nơi cung cấp tôm hùm alaska hay các loại hải sản có chất lượng khác. Điều này chưa chắc đâu nhé! Chị Hồng đã được một người quen làm trong ngành y tế chia sẻ là một số loại cá đông được vận chuyển rất công nghệ hiện đại. Nghĩa là cá tươi sau khi được đánh bắt thì ngay lập tức được ướp đông lạnh. Sau khi cá được rã đông thì chúng vẫn còn tươi và tốt nên việc chế biến món ăn từ cá đông lạnh vẫn có thể được đảm bảo. Tuy nhiên, dù chọn cá tươi hay cá đông lạnh thì chúng ta cũng cần phải biết cách chọn lọc và chế biến sao cho phù hợp. Thậm chí, chị Hồng còn nhận được thông tin là người ăn cá thường xuyên lại có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵt và trầm cảm. Đây là điều mà khoa học đã chứng minh về việc ăn cá sẽ làm hạ đường huyết áp, giảm nhịp tim bất thường. Cái gì cũng cần phải ăn đến một mức độ phù hợp, tránh lạm dụng quá nhiều. Công ty TNHH TM QUỐC TẾ HẢI SẢN HOÀNG GIA Địa chỉ: 128 Nguyễn Thị Thập, Phường Bình Thuận, Quận 7, Tp.HCM Điện thoại: (08). 3771.4499 – Fax: (08) 6262.0799 – Hotline: 090.6789.543