Ẩn / Hiện Quảng Cáo

7 thực phẩm tuyệt đối không được đun nóng lại

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi thaymatkinh_vn, 7/10/16.

  1. 7/10/16 lúc 10:02

    thaymatkinh_vn

    No Life Poster

    thaymatkinh_vn
    Tham gia:
    8/1/14
    Bài viết:
    14,752
    Được thích:
    0
    [h=1]7 thực phẩm tuyệt đối không được đun nóng lại[/h]

    • [*=center]
      [*=center]
      [*=center]
      [*=center]8
    Nhiều người có thói quen đun đi đun lại những món ăn thừa vì tiếc của, mà không biết rằng điều đó gây nguy hiểm cho sức khỏe.
    [h=3]Cơm[/h]Một sai lầm phổ biến mà nhiều bà nội trợ mắc phải là hâm nóng lại cơm sau khi dự trữ trong tủ lạnh. Bạn có biết rằng đây là nguyên nhân gây hại cho dạ dày?
    Khi hâm nóng lại cơm sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại, các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.
    [TABLE="class: picture, width: 560, align: center"]
    [TR]
    [TD="class: pic"][​IMG][/TD]
    [/TR]
    [TR]
    [TD="class: pCaption caption"]Cơm là một trong số những thực phẩm tuyệt đối không nên hâm nóng lại.

    [/TD]
    [/TR]
    [/TABLE]
    [h=3]Cần tây[/h]Cần tây là một loại rau lá xanh chứa nitrat và sẽ chuyển thành nitrit có hại khi hâm nóng. Điều này khiến cơ thể dễ dẫn đến ngộ độc thực phẩm và kéo theo vô số bệnh trầm trọng khác.
    [h=3]Nước uống[/h]Bạn không nên đun lại nước uống nhiều lần bởi các hàm lượng kim loại nặng có trong nước nhu chì, candimium và nitrat khi đun lại nhiều lần sẽ trải qua quá trình thủy phân.
    Khi đun sôi nhiều lần, nước bốc hơi liên tục khiến hàm lượng các chất kể trên tăng lên, khi hấp thu vào cơ thể sẽ gây nguy hại đến sức khỏe.
    [h=3]Thịt gà[/h]Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Khi hâm nóng thịt gà, protein có trong thịt sẽ thay đổi thành phần, biến chất và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.
    [h=3]Nấm[/h]Nấm phát huy các chất dinh dưỡng tốt nhất cho sức khỏe là ăn ngay sau khi vừa nấu xong, tuyệt đối không được hâm nóng lại bởi các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nhiều cho tim mạch.
    Ngoài ra, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày nếu đun lại nấm hơn một lần.
    [h=3]Trứng[/h]Trứng chứa lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nên dùng chúng một lần sau khi nấu xong. Bạn không đun nấu lại bởi khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.
    [h=3]Khoai tây[/h]Khoai tây là một trong những thực phẩm khi hâm lại trong lò vi sóng sẽ bị biến mất toàn bộ chất dinh dưỡng có ích. Thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

    http://laodong.com.vn/suc-khoe/7-thuc-pham-tuyet-doi-khong-duoc-dun-nong-lai-598987.bld
    Theo Nguyễn Mai / Lao Động
     
  2. 8/10/16 lúc 00:35

    Trần Thị Mỹ Linh

    Major Poster

    Trần Thị Mỹ Linh
    Tham gia:
    9/7/16
    Bài viết:
    136
    Được thích:
    0
    nhiều lúc nói thì phản khoa học, Chứ cơm gạo trời cho, phung phí bỏ thì tội, biết bao nhiều người đói khát trên thế giới kiếm cơm ngụi ăn không ra, mình thì bỏ. ;). Đừng nên bỏ phí những gì trời cho nha các bạn
     
  3. 5/12/16 lúc 14:57

    Phú Android

    Major Poster

    Phú Android
    Tham gia:
    30/8/16
    Bài viết:
    156
    Được thích:
    1
    cơm không thể bỏ, trừ khi bị thiu mới bỏ thôi, cơm gạo mà bỏ thì hậu quả khôn lường :p
     
  4. 5/12/16 lúc 15:35

    TonyHeo

    Major Poster

    TonyHeo
    Tham gia:
    5/11/09
    Bài viết:
    233
    Được thích:
    91
    30 ngày thì nồi cơm của mình nằm trong tủ lạnh cũng phải 25 ngày.
     
  5. 12/12/16 lúc 00:02

    Trúc Hà

    Major Poster

    Trúc Hà
    Tham gia:
    5/11/16
    Bài viết:
    182
    Được thích:
    0
    cơn thì không thể nào bỏ, vì ta xem thường cơn gạo trời cho, thì có 1 ngày ta tìm 1 hột cơm để ăn không có
     

Chia sẻ trang này