Ẩn / Hiện Quảng Cáo

3 trái cây trong danh sách đen gây ung thư

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi thanhtu04081982, 21/12/23.

  1. 21/12/23 lúc 06:42

    thanhtu04081982

    Moderator

    thanhtu04081982
    Tham gia:
    18/6/10
    Bài viết:
    2,779
    Được thích:
    1,122
    3 trái cây trong danh sách đen gây ung thư, loại cuối nhiều người tiếc không vứt bỏ

    MỸ DIỆU, 15:43 19/12/2023

    Trái cây cung cấp cho cơ thể con người nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết nhưng không phải tất cả chúng đều tốt, đặc biệt là 3 loại này.

    Ung thư là một căn bệnh phức tạp. Có nhiều loại ung thư khác nhau, cũng như nhiều nguyên nhân tiềm ẩn. Mặc dù chúng ta vẫn chưa biết hết tất cả các nguồn gây bệnh nhưng điều được biết là có nhiều yếu tố khác nhau có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh ung thư.
    Yếu tố di truyền và lịch sử gia đình đóng một vai trò nào đó nhưng các yếu tố bên ngoài mà bạn có thể có một số quyền kiểm soát - như thói quen sinh hoạt, thậm chí còn có tác động lớn hơn. Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy 80-90% khối u ác tính có liên quan đến các yếu tố bên ngoài. Một trong những yếu tố lối sống quan trọng nhất cần xem xét là chế độ ăn uống của bạn.
    Các thực phẩm như đồ chế biến sẵn, đồ chiên rán... sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư, đó là điều chúng ta đã nghe tới nhiều, Tuy nhiên, bạn có biết rằng một số loại trái cây - thứ vốn được biết đến là cung cấp các loại vitamin, khoáng chất, thậm chí là chất chống oxy ngăn ngừa ung thư - lại có thể gây bệnh ung thư hay chưa?
    Dưới đây là 3 loại trái cây như thế, cái thứ 3 nhiều người tiếc rẻ không vứt bỏ nên rước bệnh vào người.
    1. Mía lõi đỏ

    Trong nhiều loại trái cây, mía rất giàu vitamin C và chất xơ, có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giàu đường sucrose và nước, có vị ngọt, thơm ngon nên được nhiều người yêu thích.
    [​IMG]
    Tuy nhiên, cần lưu ý nếu quy trình vận chuyển, phương pháp bảo quản và điều kiện môi trường mía không tốt có thể khiến nấm mốc phát triển, sinh ra lượng lớn độc tố và hư hỏng.
    Cây mía bị hư hỏng thường có lõi đỏ, kết cấu mềm hơn, thậm chí có vết nấm mốc và mùi hôi rõ ràng, còn được gọi là "mía tim đỏ" hoặc "mía lõi đỏ". Nấm Arthrospora trong đó tạo ra axit 3-nitropropionic, 0,5 gam chất này có thể gây ngộ độc ở người trưởng thành. Nó còn là chất gây ung thư, nếu ăn với lượng nhỏ nhưng lâu dài sẽ gây ung thư, nếu ăn với số lượng lớn một lúc có thể gây ngộ độc.
    2. Trầu cau

    Trầu cau chỉ là món ăn vặt mà còn có thể dùng trong y học cổ truyền phương Đông, có giá trị chữa bệnh, đối với các trường hợp đau bụng, chướng bụng, buồn nôn, nôn do ăn quá nhiều. Như vậy, nếu ăn trầu một cách hợp lý có thể phát huy tác dụng nhu động của đường tiêu hóa, cải thiện chức năng vận chuyển và chuyển hóa của lá lách, dạ dày nên có tác dụng nhất định trong việc loại bỏ tích tụ thức ăn.
    Tuy nhiên, lõi của quả cau trong trầu cau được cho là gây ung thư chủ yếu vì nó có chứa một chất hóa học gọi là arecoline. Arecoline là một alkaloid gây kích ứng và gây ung thư. Nhai trầu lâu ngày sẽ khiến arecoline đi vào miệng và hệ tiêu hóa, gây đột biến gen tế bào và có thể gây ung thư.
    [​IMG]
    Ngoài ra, trầu còn chứa các hóa chất khác như polyphenol, tannin và kim loại nặng cũng có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.
    Cần lưu ý rằng nguy cơ ung thư của trầu chủ yếu liên quan đến việc nhai lâu dài và với lượng lớn. Đối với những người thỉnh thoảng ăn trầu, nguy cơ mắc bệnh ung thư tương đối thấp, nhưng phải tránh nhai trầu trong thời gian dài để tránh gây ung thư.
    3. Bất kì loại trái cây nào bị mốc

    Ở những nơi có khí hậu ẩm ướt, oi bức, trái cây dễ bị nấm mốc. Trái cây bị mốc không chỉ có mùi vị tệ hơn mà còn có thể chứa một lượng lớn aflatoxin. Aflatoxin là chất gây ung thư mạnh và tiêu thụ lâu dài có thể dẫn đến ung thư gan, ung thư thận và các bệnh ung thư khác.
    [​IMG]
    Vì vậy, hãy nhớ kiểm tra trái cây cẩn thận xem có dấu hiệu nấm mốc trước khi ăn hay không.
    Nếu phát hiện vết mốc trên bề mặt quả, bạn nên ngừng ăn ngay và lưu ý không nên tiếp tục ăn ngay cả khi đã cắt bỏ phần bị mốc vì nấm mốc có thể đã lan ra toàn bộ quả. Ngoài ra, khi mua trái cây, bạn cũng nên chú ý chọn những loại trái cây tươi, không bị mốc hỏng.
    Nguồn và ảnh: QQ, Eat This
     
  2. 21/12/23 lúc 07:58

    phancongtan89

    Crazy Poster

    phancongtan89
    Tham gia:
    9/3/12
    Bài viết:
    363
    Được thích:
    59
    Các ông bà trước ăn trầu sống đến 80 tuôi
     
    ngocanh37thanhtu04081982 thích điều này.
  3. 21/12/23 lúc 07:59

    thanhtu04081982

    Moderator

    thanhtu04081982
    Tham gia:
    18/6/10
    Bài viết:
    2,779
    Được thích:
    1,122
    bà ngoại vợ mình ăn trầu trên 90t rồi á, đang khoẻ mạnh
     
    Tuephatmobile, hdcity1988phancongtan89 thích điều này.
  4. 21/12/23 lúc 09:07

    hdcity1988

    Insane Poster

    hdcity1988
    Tham gia:
    27/11/15
    Bài viết:
    691
    Được thích:
    106
    xưa các cụ ăn toàn thứ tự nhiên giờ toàn ăn hóa chất chẳng chết sớm
     
    thanhtu04081982 thích bài này.
  5. 21/12/23 lúc 13:54

    cutivip123

    Freak Poster

    cutivip123
    Tham gia:
    24/4/14
    Bài viết:
    818
    Được thích:
    216
    nói sao ta, nói thiệt chưa thấy ai ăn trầu mà chết sớm cả, những cụ mình biết toàn sống trên 70
     
    thanhtu04081982 thích bài này.
  6. 21/12/23 lúc 14:13

    Hoàng Đức 1985

    Crazy Poster

    Hoàng Đức 1985
    Tham gia:
    15/10/12
    Bài viết:
    300
    Được thích:
    62
    ăn trầu bảo vệ sâu răng nữa đó,sống lão ko,ở đó mà ung thư,tào lao
     
    thanhtu04081982 thích bài này.
  7. 21/12/23 lúc 17:19

    ngocanh37

    Major Poster

    ngocanh37
    Tham gia:
    21/11/14
    Bài viết:
    241
    Được thích:
    28
    khoa học không phải cái gì cũng đúng
     
  8. 21/12/23 lúc 17:23

    Thanhchau39

    Insane Poster

    Thanhchau39
    Tham gia:
    22/9/10
    Bài viết:
    677
    Được thích:
    202
    bà ngoại mình nhai trầu suốt ngày sống đến 94 tuổi mới mất.
     
  9. 24/12/23 lúc 14:28

    vuvinh_tn89

    Crazy Poster

    vuvinh_tn89
    Tham gia:
    26/9/14
    Bài viết:
    376
    Được thích:
    20
    cau mình ăn với lá trầu + vôi còn bọn trung của cau nó sấy hóa chất nhai không ăn thấy bảo ung thư xương háy mồm gì đó
     

Chia sẻ trang này