Trái cây chứa đủ các loại vitamin cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí não của em bé cũng như tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, giảm táo bón, chuột rút. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn đọc 10 loại trái cây tốt nhất cho bà bầu 3 tháng giữa. Quả chuối Đứng đầu trong danh sách các loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa chính là quả chuối. Có thể nói, đây chính là một siêu thực phẩm dành cho bà bầu. Chúng làm cho bạn cảm thấy no nhanh, giúp thỏa mãn cơn thèm chất béo. Đặc biệt, chuối có chứa hàm lượng canxi và kali cao nên có thể giúp mẹ bầu tránh khỏi chứng chuột rút giữa đêm. Bạn có thể ăn một quả chuối để đáp ứng nhu cầu ăn kiêng tùy chỉnh của bạn. Chuối càng chín, hàm lượng đường càng cao. Nếu bạn thèm đồ ngọt tốt cho sức khỏe, hãy chọn một quả chuối chín hoàn toàn. Nhưng nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ và cần một lựa chọn ít đường, hãy chọn loại chuối màu xanh lá cây. Quả Táo Táo có chứa nhiều vitamin A và C, nhiều nước, và cả chất xơ hòa tan và không hòa tan nên vừa tốt cho mắt, da và hệ tiêu hóa của mẹ bầu. Vì thế, nó cũng được liệt kê vào top 10 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa. Nếu mua táo hữu cơ, mẹ bầu có thể ăn cả vỏ. Tuy nhiên, nếu mua loại quả này từ các chợ, không có nguồn gốc rõ ràng thì độ an toàn khá thấp. Mẹ bầu nên ngâm nước muối và gọt vỏ trước khi ăn nhé. Dưa hấu Dưa hấu là loại quả có hàm lượng nước cao nhất trong các loại trái cây, nước chiếm tới 92% trọng lượng của một quả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng mất nước khi mang thai, đây có thể là một loại trái cây rất tốt để ăn. Ba tháng giữa là thời điểm bé đang phát triển hệ xương, nhất là xương cột sống. Chính vì vậy, các khoáng chất như kali, kẽm và folate mà nó cung cấp sẽ giúp bạn chống chuột rút ban đêm và giúp phát triển cột sống của bé. Quả Cam Cam là một trong những loại quả giúp giảm triệu chứng buồn nôn khi mang thai. Chúng cũng có hàm lượng nước khá cao và là nguồn cung cấp Vitamin C tuyệt vời, không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và em bé mà còn giúp xây dựng mô liên kết cần thiết cho sự phát triển thể chất của bé. Cam giúp tăng sức đề kháng cho cả mẹ và bé Quả Bơ Loại quả này có thể không ngọt nhưng lại là một loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa, làm dịu cơn thèm chất béo một cách lành mạnh mà vẫn cung cấp một lượng chất xơ tối thiểu. Ngoài ra, chất sắt có trong quả bơ ngăn ngừa thiếu máu trong khi magiê và kali giúp trị chuột rút ở chân và buồn nôn. Những lợi ích của việc ăn chất béo lành mạnh trong thai kỳ hiện đang được công nhận. Bơ là một nguồn chất béo lành mạnh tuyệt vời mà bạn nên ăn khi mang thai. Quả Lê Có thể mẹ chưa biết, vỏ quả lê có chứa pectin, là một chất hỗ trợ tiêu hóa rất tốt cho mẹ bầu. Trong khi đó, thịt quả lê chứa nguồn chất xơ tuyệt vời có thể giúp ngăn ngừa táo bón. Đặc biệt, loại quả này có nhiều vitamin C, sắt, magiê và folate giúp phát triển trí não của em bé. Tuy nhiên, mẹ bầu cần rửa sạch bằng nước muối và gọt vỏ lê trước khi ăn nếu mua lê ngoài chợ. Còn nếu mẹ trồng được lê hoặc mua lê sạch organic thì mới có thể ăn cả vỏ nhé. Quả Mận Mận là loại quả hơi chua chua ngọt ngọt và có sức hấp dẫn khó chối từ đối với các mẹ bầu. Đặc biệt ở Việt Nam có nhiều loại mận như: mận hậu, mận cơm...Mận có chứa nhiều canxi, chất xơ giúp ngăn ngừa táo bón, cho xương của bé phát triển. Có thể nói, đây là một trong các loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Nếu mẹ bầu không mua được mận tươi thì có thể mua mận khô cũng được nhé Quả Xoài Nói về trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng giữa không thể không nói đến quả xoài. Đây là một trong những loại trái cây chứa cực nhiều Vitamin C và A, giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bé và mẹ. Tuy vậy, bạn hãy thưởng thức xoài một cách điều độ nhé. Anh đào Chỉ có vào mùa hè với thời gian ngắn mới có quả anh đào. Chúng không chỉ có vô số Vitamin C và chứa melatonin để giúp điều chỉnh giấc ngủ của bạn, mà chúng còn giúp phát triển trí não của con bạn. Thêm vào đó, chúng là một trong những loại trái cây có hàm lượng calo thấp nhất. Vì vậy bạn sẽ nhận được rất nhiều dinh dưỡng cho lượng calo của mình. Quả hồng Là một loại quả ngọt có vị thơm hấp dẫn, quả hồng chứa rất nhiều chất polyphenolic và catechins có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm trùng, chống oxy hóa mạnh hiệu quả cho các bà bầu. Đồng thời, trong quả hồng còn chứa các chất như: sắt, kẽm, đồng cùng các loại vitamin C, axit amin… giúp tăng sức đề kháng, sáng da, mượt tóc. Bên cạnh đó, chất xơ có trong quả hồng giúp mẹ bầu kiểm soát sự thèm ăn một cách tự nhiên, điều chỉnh và giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định. Nguồn: https:/zcare.vn/tin-tuc/trai-cay-tot-cho-ba-bau-3-thang-giua.html