Phát hiện thần dược tiêu diệt khối u Một hợp chất từng được cho là thần dược giúp giảm béo, tăng cường khả năng chuyển hóa trong trà xanh vừa được các nhà khoa học Mỹ chứng minh là giúp khóa được cả khối u. Công trình mới được thực hiện bởi tổ hợp y khoa danh tiếng John Hopkins Medicine, nhắm vào hợp chất chống oxy hóa epigallocatechin gallate, thường được biết đến dưới cái tên viết tắt EGCG. Hợp chất EGCG trong trà xanh có thể giúp chống lại các khối u "nan y" mà 77% phụ nữ có thể gặp phải (Ảnh minh họa từ Internet) Nghiên cứu cho thấy EGCG không chỉ giúp giảm nguy cơ các dạng khối u nói chung thông qua việc uống trà xanh, mà còn có tiềm năng giúp phát triển một loại thuốc giúp điều trị và ngăn ngừa u xơ tử cung, một căn bệnh có tỉ lệ mắc lên tới 77% ở phụ nữ. "Mục đích là kiểm tra xem EGCG hoạt động như thế nào để điều trị và ngăn ngừa u xở tử cung. Không có công cụ nào để ngăn chặn sự phát triển của chúng, vì vậy việc tìm ra một liệu pháp không phẫu thuật an toàn là rất quan trọng" - News-Medical dẫn lời GS-BS James Segars từ Trường Y khoa thuộc Đại học John Hopkins. Bài công bố trên tạp chí Scientific Reports cho biết các nhà khoa học đã tìm hiểu tác động của EGCG lên 3 loại protein liên quan đến sự hình thành và tăng trưởng của khối u ở tử cung, cho thấy nó làm giảm nồng độ các loại này từ 46% đến 86% so với nhóm đối chứng. Những tác động này sẽ có tác dụng mạnh mẽ trong việc "khóa" các khối u đang phát triển, cũng như có tiềm năng giúp tạo ra một loại thuốc hiệu quả hơn việc bổ sung tự nhiên cho những người thuộc nhóm nguy cơ. Trung bình 77% phụ nữ sẽ phát triển u xơ tử cung trong đời, trong đó một số cộng đồng da màu có tỉ lệ đặc biệt cao. Cho dù đây là khối u lành tính nhưng khoảng 25% trường hợp u xơ tử cung sẽ có các triệu chứng như chảy máu tử cung nặng, đau vùng chậu và vô sinh. Theo Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ, đây là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ phải cắt bỏ tử cung. Trong khi đó, EGCG những năm gần đây được coi là một hợp chất tiềm năng cho y học, bởi tác dụng chống viêm, chống oxy hóa cực kỳ mạnh Theo Anh Thư/Người Lao Động https://kienthuc.net.vn/doi-song/phat-hien-than-duoc-tieu-diet-khoi-u-1878179.html
Công dụng chữa bệnh của cây vối Cây vối thường cao chừng 5 – 6 m, đường kính của cây có thể lên đến 50cm. Cuống lá dài 1- 1,5 cm. Phiến lá cây vối dai, cứng. Hoa vối gần như không cuống, màu lục nhạt, trắng. Quả vối hình trứng, đường kính 7 – 12 mm khi chín có màu tím sậm, có dịch. Lá, cành non và nụ vối đều có mùi thơm dễ chịu đặc biệt của vối. Nước vối hay trà vối là một loại đồ uống giải khát được nấu bằng nụ, hoặc lá vối đã ủ chín rồi phơi khô, cũng có thể dùng ngay khi lá còn tươi. Đây là loại đồ uống rất thông dụng ở nông thôn, thậm chí cả thành thị vùng Đồng bằng Bắc Bộ. Nước vối được dùng để uống hàng ngày giống như nước chè xanh. Vì sao cây vối có tác dụng chữa bệnh? Trong lá vối, nụ vối có tanin, một số chất khoáng, vitamin và có tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, một số chất kháng sinh có khả năng diệt được nhiều loại vi khuẩn gây bệnh. Lá vối tươi hay khô sắc đặc được coi là một thuốc sát khuẩn dùng chữa nhiều bệnh ngoài da như ghẻ lở, mụn nhọt. Trong thực tế, nhân dân ta thường lấy lá vối để tươi vò nát, nấu với nước sôi lấy nước đặc gội đầu chữa chốc lở rất hiệu nghiệm. Ảnh minh họa Lá Vối có tác dụng hỗ trợ điều trị gout Lá vối được coi là cứu tinh với những người bị bệnh gout. Lá và nụ vối có công dụng giúp tiêu hóa thức ăn, nhất là thức ăn có nhiều dầu mỡ, giảm béo, lợi tiểu tiêu độc. Bệnh nhân gout là do ăn uống nhiều chất béo ngọt, ứ đọng nhiều chất uric; mặt khác do hệ thống tiêu hóa và thận bài tiết đào thải không tốt dẫn đến uric ứ đọng ở các khớp gây nên tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau khớp. Nụ vối có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường Các hợp chất flavonoid trong chè nụ vối rất hiệu quả trong việc hỗ trợ phòng và điều trị bệnh nhân tiểu đường. Người bệnh tiểu đường nếu uống thường xuyên chè nụ vối sẽ giúp ổn định đường huyết, giảm mỡ máu, chống ôxy hóa tế bào, bảo vệ tổn thương tế bào beta tuyến tụy, phòng ngừa đục thủy tinh thể ở người bệnh tiểu đường và giúp tăng chuyển hóa cơ bản. Điều đặc biệt là uống nụ vối không có tác dụng phụ đáng kể nên có thể uống thường xuyên. Nụ vối giúp giảm mỡ máu Công thức cho mỡ máu: Nụ vối 15 – 20 g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Cần uống thường xuyên mới hiệu nghiệm. Vỏ cây vối hỗ trợ chữa bỏng Vỏ cây vối cạo bỏ vỏ thô, rửa sạch, giã nát, hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước, bôi lên khắp chỗ bỏng. Thuốc sẽ làm giảm tiết dịch, hết phồng, dịu đau, hạn chế sự phát triển của vi trùng. Lá vối hỗ trợ chữa lở ngứa, chốc đầu Lá vối vừa đủ nấu kỹ, lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu. Rễ vối chữa viêm gan, vàng da Dùng rễ vối 200 g sắc uống mỗi ngày. Lá vối hỗ trợ chữa viêm đại tràng mạn tính, đau bụng âm ỉ, thường xuyên đi phân sống 200 g lá vối tươi, vò nát, dùng 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước. Hỗ trợ trị đau bụng đi ngoài, phân sống: Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8 g, núm quả chuối tiêu 10 g. Cùng thái nhỏ phơi khô sắc với 400 ml nước, còn 100 ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 – 3 ngày. Cách sử dụng lá vối Lá vối khô rửa sạch cho vào ấm, cho nước lạnh vào đun đến sôi rồi uống nóng hoặc uống lạnh. Nụ vối cũng được đun trong nước đến khi sôi hoặc, hãm trong nước sôi như cách hãm trà xanh. Nước vối từ lá khô có màu đỏ nâu nhạt, còn hãm từ lá tươi có màu xanh như nước trà xanh. Khi uống nước vối có vị đắng nhẹ, hơi ngọt, hương thơm ngai ngái./. http://soyte.namdinh.gov.vn/home/ho...-suc-khoe/cong-dung-chua-benh-cua-cay-voi-720. Cây lá vối gần giống như cây mận ( miền Nam ) cây roi ( miền Bác ) lá nó nhỏ hơn và quà nó té tí ko ăn đươc như cây ( mận + roi ) lá mùi cũng gần giống lá ( mận + roi ) .Bác ra mấy chỗ bán cây giống hỏi đa phần họ biết cây lá vối
haiz. Sắn thuyền, cây trâm, bình bát... mùa này nhiều lắm. Toàn cây tuổi thơ vùng quê miền tây sông nước, chứ k có ngọn núi nào hết a ơi
mỗi ngày uống 2lit bia dc tính là nước tinh khiết k các bác. chưa tính thi thoảng làm nửa lit rượu !!!!!!