Nguy cơ tử vong của những người uống nhiều hơn cà phê so với người không uống thấp hơn đáng kể, bởi chất kích thích này dường như có những ảnh hưởng tích cực đến tim, gan, não và nhiều bộ phận khác, theo kết quả một nghiên cứu được công bố gần đây trên tạp chí JAMA Internal Medicine. Nghiên cứu thực hiện dựa trên dữ liệu thu thập được từ 500.000 người ở Anh, trong đó bao gồm 387.494 người có thói quen uống cà phê thường xuyên. Kết quả cho thấy những người uống 2-5 ly cà phê mỗi ngày có tỷ lệ tử vong thấp hơn khoảng 12% so với người không uống cà phê trong suốt thời gian 10 năm nghiên cứu. Trong khi đó, nguy cơ tử vong của người uống 6-7 ly mỗi ngày thấp hơn đến 16% và tỷ lệ này là 14% đối với nhóm uống nhiều hơn 8 ly cà phê trong một ngày. Liên quan đến di truyền, caffeine được chuyển hóa chậm hơn ở cơ thể một số người, và các nhà nghiên cứu muốn xem liệu việc uống cà phê có gây ra những rủi ro nhất định với nhóm người này hay không. Kết quả cho thấy caffeine thậm chí còn có mối liên kết với việc giảm nguy cơ tử vong ở kiểu người nói trên. Đây không phải là nghiên cứu duy nhất với quy mô lớn cho thấy cà phê có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một nghiên cứu tiến hành ở châu Âu trong suốt 16 năm với sự tham gia của gần nửa triệu người từng cho ra kết quả tương tự: nhóm đàn ông uống 3 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong ít hơn 12% so với người không uống, trong khi tỷ lệ này ở nữ giới là 7%. Một nghiên cứu khác thực hiện dựa trên thông tin lấy từ 185.855 người Mỹ cho thấy người uống một ly cà phê mỗi ngày ít có nguy cơ chết sớm hơn 12% so với nhóm không uống. Tỷ lệ này tăng lên mức 18% đối với những ai uống 2-3 ly cà phê mỗi ngày. Ngoài ra, không ít các nghiên cứu từng minh chứng người có thói quen uống cà phê ít có nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tiểu đường loại 2, trầm cảm, bệnh Alzheimer, bệnh mất trí nhớ, bệnh xơ gan và cả bệnh tim.Nguồn: BI
Cafe ngoài quán toàn pha thuốc độc để giử khách ........uống lâu ngày đi đoàn tụ sớm . Tốt nhất là hạt rang mộc và xay
Cafe trộn than lõi bin có thể tăng tuổi thọ lên đến 20-30 năm đã qua kiểm định hồi năm ngoái tại đăk nông và bình phước.
Mới đầu tư cho vợ bán kiếm đồng bỉm sữa cho con, ae ở gần ghé giao lưu. Cafe hạt nhà ông anh trồng ở lâm đồng gửi xuống.
Tui uống cf gần 20 năm nay. Cái đáng sợ ở cf là bạn vô tình đưa những (hóa) chất không mong muốn vào người do cf bẩn là một. Cái thứ hai là đối với những người uống cf sạch, cf nguyên chất thì gặp bất lợi ở chỗ cafein làm giảm khả năng hập thụ canxi dẫn đến các bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống. Có ngày tui uống 3 ly, và sáng hôm sau không thể dậy được, lưng đau ghê gớm. Ngưng cf vài hôm là hết đau hẳn.
E Sáng tới trưa 2 ly thì được , chứ mà xế chiều quốc ly nữa là người nó bồn chồn khó chịu giống như bị say
cafe sạch dùng rất tôt cho những ai bị bệnh gan ( viêm gan mạn hay xơ ) và cách tốt nhất để phòng chống u gan, nhưng chỉ nên uống khoảng 3 ly mỗi ngày, và cafe cũng làm giảm caxi trong cơ thể. Vì thế nếu uống cafe thường xuyên thì nên bổ xung thêm canxi cho cơ thể.