Mục đích ngâm để làm gì a. Nguồn uống chơi, uống cho bổ, cho sung, ngâm trang trí cho đẹp. Ngâm cây, ngâm quả, ngâm củ, ngâm cò..... Hay ngâm con này con kia.
Sâm thì phải kiếm nguyên cây có lá ngâm nhìn rất đẹp. Có khách mang ra múc nhìn cũng sang chảnh. K có sâm thì ngâm đinh nắng E thì thích uống rượu con này con nọ như rượu rắn, rượu bò cạp, hải mã, rượu tôn hùm, cua biển.......
nói thật đàn ông hình như ai củng uống bia rượu , ngâm cho đẹp thôi chứ chả rượu nào là bổ cả , ngày xưa men làm từ cây tự nhiên ( có nhiều nguồn cây ) chứ bây giờ toàn men bên tq gạo khỏi nấu cơm . rượu khỏi cần nấu mà có nấu thì men củng vậy thôi . uống giao lưu có cồn dể nói chuyện thôi chứ bia rượu bây giờ là sớm về bên kia kkk
Dưới quê e vẫn nấu cơm nếp ủ + thổi bằng củi. Uống thì vừa phải vẫn thấy khỏe và k nhức đầu. Còn muốn ngon thì mua bộ đồ nghề nấu rượu mấy triệu bằng gas về tự nấu. Men thì ra thuốc bắc hốt vài thang về tự ủ men luôn. Có ông bác tự ủ men và tự nấu rượu luôn uống rất an toàn mà chưa đc thử lần nào.
Xương khớp thì a đi châm cứu + uống thuốc nam cho an toàn. Chứ uống rượu chi mai mốt lại thành ma men
ngày xưa lâu lắm rồi bố mẹ mình làm men từ riềng (mình ko biết là lá hay củ) gạo thì ở quê làm ruộng nấu gạo lứt trộn men ủ ,vào nước rồi nấu ra rượu chờ nó chảy ra mà nản . chứ bây giờ tới tiệm tạp hoá ko thấy lò nấu mà rượu hàng trăm lít vẩn có trong khi đó thì ma men đầy cả làng hỏi thử ai nấu cho kịp . còn bạn nói cái thuốc bắc bạn đả nghe họ đẻo cây gì gì đó họ phơi khô ( kể cả xác của loại cây thuốc làm mẩu ) sau đó ngâm hoá chất là ra thuốc bắc chưa ?
nhậu nên uống bia cho đở bệnh ,uống rượu có ngâm gì vẫn mệt mỏi ,uống ít nhấp nhấp thì không đả ngứa ,nhiều thì hôm sau le lưỡi rượu ngâm càng bổ càng lâu càng nóng càng mệt
ở a chắc dân nhậu nhiều mới nấu không kịp chứ ở e (Tân Hiệp-Kiên Giang) thì lò rượu hơi bị nhiều.kkkk. sợ uống k nổi chứ từ rượu nếp, rượu tẻ, bách nhật, nếp than, rượu nấu rồi lọc tạp chất trong như Vodka.......a muốn gì cũng có, bao nhiêu cũng có, rượu chỗ e thấy ng ta hay gửi xe đi SG, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu...... còn men làm từ thuốc bắc hay thuốc nam gì đó là có nhé, và hoàn toàn k phải thuốc ngâm hóa chất, vì có ông bác bên Mỹ cũng thích uống rượu Việt nên bác tự làm men khô. và nấu bằng gas và chỉ có nấu chui thôi. ông kêu mày làm men nấu rượu bán không bác chỉ cho, mà e chịu thôi, không có thời gian....
chỉ người làm và người nấu trực tiếp mới biết . bây giờ có món rượu pha nửa , thích bao nhiêu độ củng có tuỳ % lượng hoá chất pha vào lượng nước