Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Bộ Y tế đề xuất F0, F1 có thể... đi làm

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi NguyenLong248, 7/3/22.

  1. 7/3/22 lúc 07:45

    NguyenLong248

    Administrator

    NguyenLong248
    Tham gia:
    28/3/07
    Bài viết:
    9,798
    Được thích:
    7,837
    Bộ Y tế đề xuất F0, F1 có thể... đi làm


    TTO - Trong đề xuất mới đây của Bộ Y tế, F0 không có triệu chứng, đang trong thời gian cách ly, tự nguyện quay lại làm việc có thể làm việc trực tuyến, chăm sóc người bệnh COVID-19. F1 được phép tham gia các công việc trực tiếp và trực tuyến.


    [​IMG]

    Test COVID-19 ở Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

    Theo đề xuất này, thời gian cách ly của F1 hiện nay là 5 ngày (tại nhà) với người đã tiêm đủ liều vắc xin và 7 ngày với người chưa tiêm đủ liều, đề xuất chuyển sang theo dõi sức khỏe 10 ngày tính từ ngày phơi nhiễm thay vì cách ly.

    Trong thời gian theo dõi sức khỏe, F1 được yêu cầu xét nghiệm vào ngày thứ 5, nếu âm tính vẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 5 ngày tiếp theo, thực hiện 5K, không tiếp xúc với người nguy cơ cao (người trên 50 tuổi, phụ nữ có thai, người có bệnh nền...).

    Đề xuất này cũng có thêm nội dung F0 và không có triệu chứng, đang trong thời gian cách ly 7 ngày và chưa có kết quả xét nghiệm âm tính có thể quay lại làm việc trực tuyến; tham gia chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại gia đình, cơ sở lưu trú hoặc điều trị. Nếu tham gia làm việc tại cơ sở điều trị phải thực hiện 5K và phòng hộ.

    Với F1 đã tiêm hoặc chưa tiêm đều có thể tham gia làm việc trực tiếp và trực tuyến, nếu làm việc trực tiếp, các cơ sở sử dụng nhân lực phải bố trí khu vực làm việc riêng cho các F1.

    Theo báo cáo này, hiện số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đã vượt 4 triệu ca, hiện có trên 1,5 triệu người đang điều trị nhưng số chuyển nặng đã thấp hơn rất nhiều so với giai đoạn trước đây. Tại Hà Nội, địa phương liên tục dẫn đầu về số ca mắc mới hằng ngày, trên 95% số ca đang điều trị là ở thể nhẹ hoặc không có triệu chứng.

    Với số mắc tăng cao như kể trên, nhiều cơ quan, đơn vị đặc biệt là khối bệnh viện, cơ sở y tế đã phải cho phép F0 không triệu chứng, chỉ số virus thấp về mức không còn nguy cơ lây nhiễm (CT > 30) đi làm trở lại do thiếu nhân lực.

    Nhiều ý kiến cũng đã đề nghị rút ngắn thời gian cách ly F1 hoặc bãi bỏ cách ly F1, thay bằng hình thức khác. Nếu đề xuất kể trên của Bộ Y tế được thông qua, khái niệm F1 (người tiếp xúc gần với người nhiễm) sẽ thay đổi gần như hoàn toàn.
     
  2. 7/3/22 lúc 08:24

    phuloimobile

    No Life Poster

    phuloimobile
    Tham gia:
    24/5/08
    Bài viết:
    1,291
    Được thích:
    271
    ngày nào cũng chết vài trăm mà bà mẹ nó ẩu,nó muốn triệt hạ người già và trẻ con hay sao vậy
     
  3. 7/3/22 lúc 11:06

    minhhieu_GSM

    Major Poster

    minhhieu_GSM
    Tham gia:
    9/5/11
    Bài viết:
    163
    Được thích:
    25
    sao bác biết ngày chết vài trăm vậy?
     
  4. 7/3/22 lúc 11:33

    phuloimobile

    No Life Poster

    phuloimobile
    Tham gia:
    24/5/08
    Bài viết:
    1,291
    Được thích:
    271
    không xem thống kê bộ y tế à ,chưa kể nó giấu đâu ,thông kê chưa bao giờ là chuẩn so với thực tế
     
  5. 7/3/22 lúc 11:43

    aliasno1313

    No Life Poster

    aliasno1313
    Tham gia:
    11/7/18
    Bài viết:
    1,218
    Được thích:
    215
    Thống kê sẽ ko bao giờ chuẩn. Ngay như f0 f1 phải tự mua que test mang ra trạm y tế chầu chực nhờ test khai báo đủ thứ test xong rồi hành lên hành xuống thì ở nhà tự cách ly mua thức ăn ngon ngủ nghỉ hợp lý cho nó khỏe. Đã trải qua nên giờ có bị thì tự xử cho nó khỏe
     
    daotuan_82 thích bài này.
  6. 7/3/22 lúc 12:06

    minhhieu_GSM

    Major Poster

    minhhieu_GSM
    Tham gia:
    9/5/11
    Bài viết:
    163
    Được thích:
    25
    Có xem mà đâu thấy có ngày nào chết vài trăm người như b nói đâu? :D
     
  7. 7/3/22 lúc 12:30

    lahantran

    No Life Poster

    lahantran
    Tham gia:
    22/1/07
    Bài viết:
    2,089
    Được thích:
    472
    thế giờ bác muốn sau muốn giản cách cách ly như năm rồi nua à. chiến lược đó là phá sản rồi giờ là miễn dịch cộng đồng.
     
  8. 7/3/22 lúc 12:37

    trụtrì9

    Insane Poster

    trụtrì9
    Tham gia:
    14/11/09
    Bài viết:
    676
    Được thích:
    261
    có nhìu người đóng cửa nghĩ 1 năm nữa chả sao.có người thì bảo không có việc làm là chết đói âu cũng là do trước đó làm 10 đồng đóp hết 10
     

Chia sẻ trang này