Xin chào tất cả các anh em Vietfones. - Hiện em đã tìm hiểu về việc ép kính đã lâu và em cũng đã mua được máy em có vài điều thất mắc nhờ anh em chỉ giúp em ạ. + Thứ nhất : Về Keo Khô là loại nào máy nào thì mình phải mua loại keo đó hay là mình có thể dùng chung những loai có kích thước giống nhau và bảo quản nó như thế nào ạ ( vì lúc em đi mua Keo e thấy người ta để trong tủ mát ) + Thứ hai : Khi ép bị lỗi em cắt màn ra để ép lại. Vậy màn cũ đã ép có thể chùi keo ra để sài lại được không + Thứ ba : Khi em vào Keo và hấp trước thì không có bọt và bỏ vào ép rồi hấp lại thì có bọt Em tự học trên Youtube và tự mài mò, nhưng có những vấn đề em k biết hỏi ai nên em lên đây nhờ anh em chỉ giúp em Em cảm ơn các a.
Nói ngắn gọn xúc tích,keo thì mua ip4,ip5,ip6,ip6 plus,mua vài miếng đa năng 8in,10in là ok(không cần bỏ tủ lạnh).Đối với mình ép lỗi cắt ra chùi keo ép lại vẫn ok trừ kính liền ron iphone.Vấn đề thứ 3 khi vào keo lổi thì nên bỏ vào miếng khác không nên tiếc,vào keo mà còn bọt ít,nếu tiếc thì bỏ vào hấp khoảng 3ph lấy ra vào kính,nếu vẫn còn bọt thì bỏ luôn vào miếng khác chứ hấp lâu có thể hết nhưng dể bị bọt lại.Hết
keo thì như bác trên đã nói. muốn không bị bọt thì bác phải vô keo cho thật chuẩn. vô keo đẹp rồi ấn nhẹ cho dính vào 1 hình 1 tí thôi rồi bỏ vào dập 100% ăn ngay.
hấp xong mà nó hồi bọt lại như của bác là do keo bị lỗi, có thể chổ bán đã nhập quá lâu hoặc bảo quản ko tốt, mình mua về ép hấp ok, lấy ta tí là hồi bọt như vậy, nếu ít để tầm 2 hôm nhiều cái tự hết! nếu chổ bán linh kiện gần mà ít đồ làm thì lấy keo ít thôi, láy keo 5 dùng chung vs 4, keo 6, 6 plus. em thì dùng keo 6 plus cho tấc cả các loại màn to to, dư xíu thì lăn trên màn rồi dùng dao mổ kéo nhẹ 1 đường lấy keo thừa là đẹp.!
keo khô thì mua 3 loại- 5- 6- 6p loại bịch 50 miếng, về bỏ ngăn mát tủ lạnh. 5 thì chung cho 5s. 6 thì chung cho 6s, 7 6+ thì chung cho 6s+, 7+ mấy dòng như sony, oppo, huawey thì cứ coi 3 loại keo trên đo tấm nào vừa là dùng chung dc, dư thì căn lấy 2 cạnh, cán từ cổ mh xuống, 2 cạnh dư còn lại dùng dao lam rọc. cán keo thì tùy mỗi ng mỗi cách thuận tay, cán đều, dứt khoát, xong bỏ lò hấp 3p cầm ra ko bọt là ép chuẩn rồi. lột keo ra cũng dứt khoát, đều, ngưng lại là có nếp, dễ cấn ra bọt. ép xong bọt lớn ko hấp hết dc thì cắt ra làm lại, chùi keo trên kính, trên màn dùng lại dc hết, kính liền ron thì bỏ bàn cắt cho nóng gỡ ron ra từ từ là dc. ps:/ em góp ý thôi nhé: bác bỏ cái máy rút chân không vs cái nồi hấp xuống gầm bàn cho rộng rãi làm thông thoáng thoải mái kìa!!!
như bạn nói thì hấp trước mới ép thì không bọt thì mình nghi cái máy ép lỗi rồi. vì khi máy ép hút chân không rồi mới dập như vậy là khoảng không giữa màn và kính là chân không rôi. khi cho vào hấp áp xuất lớn làm cho keo dàn đều với kính thôi chứ nếu keo lỗi thì nó sẽ không cắn và sẽ bị hở miếng to chứ không phải lăn tăn như vậy đâu.
e thì mua 1 bình keo 6 plus rồi ép 4 5 6 luôn tiết kiệm keo như của bác khi vỏ keo thì an giữa màn hình 1 cái rồi bỏ vào máy dập để ko bị bột nhiều
Cắt ra còn dư để dành mấy cái đó dán viền cảm ứng bao ngon luôn, và dán mấy cái võ 1280. 105. 106. 108. 107 dán chỗ mh bao ngon