Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Thông tin mới về iPhone màn hình gập

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CÔNG NGHỆ KHOA HỌC.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 8/6/24.

 1. 8/6/24 lúc 08:19

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  9,156
  Được thích:
  7,304
  Thông tin mới về iPhone màn hình gập


  Samsung Display có thể cung ứng độc quyền màn hình cho iPhone gập, trong khi LG Display phụ trách iPad 10 inch.


  [​IMG]

  Minh họa thiết kế iPhone màn hình gập. Ảnh: 9to5Mac.

  Theo trang tin The Elec của Hàn Quốc, Apple được cho đang liên hệ Samsung Display và LG Display để phát triển tấm nền màn hình gập cho các sản phẩm khác nhau.

  Apple đã gửi yêu cầu cung cấp thông tin (RFI) cho dự án phát triển thiết bị màn hình gập đến Samsung Display và LG Display. Tài liệu gồm thông tin liên quan đến các công nghệ cần thiết, được trao đổi trước khi khách hàng gửi yêu cầu báo giá (RFQ) đến nhà cung ứng khi đã chốt thông số kỹ thuật.

  Samsung Display dự kiến phát triển màn hình gập cho thiết bị di động 7-8 inch, nhiều khả năng là iPhone. Sản phẩm sẽ có kích thước tương đương iPad mini (màn hình 8,3 inch).

  Nếu tình hình khả quan, Samsung Display có thể cung ứng độc quyền màn hình cho iPhone gập nhờ kinh nghiệm và năng lực sản xuất. Theo The Elec, công ty này đã sản xuất hàng loạt tấm nền gập cho Samsung Electronics từ năm 2019, có thể xử lý tại dây chuyền A3 và A4 - những nơi chuyên sản xuất tấm nền iPhone, iPad và dòng Galaxy S.

  Tin đồn cho biết Apple chưa quyết định thiết kế iPhone gập theo chiều dọc hoặc ngang. Do đó, Samsung Display đang chuẩn bị thiết kế cho cả 2 lựa chọn.

  Trong khi đó, LG Display có thể phụ trách sản xuất màn hình gập cho thiết bị 10 inch khi mở ra, nhiều khả năng thuộc dòng iPad.
  Theo The Elec, LG Display hiện không có dự án cung ứng tấm nền gập cho điện thoại, kinh nghiệm và khả năng sản xuất hàng loạt cũng không bằng Samsung Display. Để xây dựng dây chuyền có khả năng sản xuất 15.000 tấm nền, cần khoản đầu tư trên 700 triệu USD.

  Nhiều tin đồn cho biết sản phẩm màn hình gập đầu tiên của Apple sẽ ra mắt sớm nhất vào giai đoạn 2026-2027, nhưng khả năng xuất hiện vào 2026 không cao do tính chất hoạt động kinh doanh của công ty.

  Theo Gizmochina, 2027 cũng là mốc 20 năm ra mắt iPhone đầu tiên. Trước đó, Apple trình làng iPhone X dùng màn hình OLED để kỷ niệm 10 năm.

  Với quan điểm ưu tiên trải nghiệm người dùng, Apple muốn loại bỏ nếp gấp giữa màn hình khi dùng kính siêu mỏng (UTG). Đây là vấn đề kể cả Samsung chưa thể giải quyết dù đã bán smartphone gập từ năm 2019.

  Một vấn đề khác được quan tâm là chuỗi cung ứng ép phun kim loại (MIM), quy trình quan trọng của sản xuất bản lề. Nhiều công ty Trung Quốc phụ trách mảng này, nhưng hầu hết đang hợp tác với Huawei - cái tên đang dẫn đầu thị trường smartphone gập với thị phần quý I đạt 35%.

  https://znews.vn/thong-tin-moi-ve-iphone-man-hinh-gap-post1479287.html
   

Chia sẻ trang này