Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Smartphone Android sẽ thắng iPhone 2019 nhờ 5G

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CÔNG NGHỆ KHOA HỌC.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 4/1/19.

 1. 4/1/19 lúc 10:00

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  3,741
  Được thích:
  2,983
  Các thiết bị nền tảng Android luôn đi trước về cải tiến công nghệ so với sản phẩm cộp mác “Nhà Táo”.


  Trong khi Apple phải chờ đợi đến năm 2020 mới có thể giới thiệu điện thoại thông minh hỗ trợ Internet 5G đầu tiên thì các “đối thủ” Android của nó đã chạy trước. Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với trang tin công nghệ CNET, Chủ tịch Qualcomm - Cristiano Amon tiết lộ mỗi nhà sản xuất Android sẽ có một điện thoại thông minh 5G trong dịp mua sắm cuối năm 2019. Do đó, nhiều nhà sản xuất Android sẽ giới thiệu các thiết bị hỗ trợ 5G sớm hơn.

  [​IMG]
  Internet 5G sẽ đến với điện thoại thông minh trong nay mai.

  Ông Amon cho hay: Bằng giờ năm sau, chúng ta sẽ thấy tất cả nhà sản xuất thiết bị cầm tay trên hệ sinh thái Android trên các nhà mạng Mỹ sẽ có một thiết bị 5G cao cấp. Mới đây, nhà mạng Verizon cũng vừa công bố một mối quan hệ đối tác mới với Samsung. Hai “gã khổng lồ” công nghệ sẽ giới thiệu một điện thoại thông minh 5G trong nửa đầu năm 2019.
  Mạng kết nối không dây - Internet 5G sẽ cung cấp những cải thiện tốc độ đáng kinh ngạc, nâng tầm trải nghiệm của người dùng. Do đó, năm 2019 sẽ là một năm có nhiều thay đổi lớn cho các nhà sản xuất Android vì người tiêu dùng có lẽ sẽ nâng cấp với số lượng lớn.


  [​IMG]

  Nhưng iPhone của Apple vẫn chậm chân hơn.
  Trong khi đó, Apple chỉ "ngồi bên lề" khi cuộc cách mạng 5G bắt đầu vào năm tới. Theo các tin đồn từ nhà máy, chúng ta phải đợi tới năm 2020 mới có thể thấy những chiếc iPhone 5G đầu tiên. Sự chậm trễ này đã từng xuất hiện không ít trước đó. Cách đây 11 năm, chiếc iPhone đầu tiên thậm chí còn không hỗ trợ 3G và mãi tới năm 2012, công ty mới giới thiệu thiết bị có khả năng kết nối LTE đầu tiên - iPhone 5.
  Hiện tại, thị trường điện thoại thông minh đang được cho là rơi vào tình trạng bão hòa vì doanh số bán không hề tăng trong năm qua. Các chuyên gia công nghệ kỳ vọng năm tới sẽ là thời điểm nâng cấp hàng loạt khi các thiết bị 5G bắt đầu xuất hiện trên các kệ hàng.

  Theo An Nhiên (Dân Việt)
   

Chia sẻ trang này