Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Những anh tài giấu mặt sau lưng ông Nguyễn Đức Tài ở Thế giới di động, họ là ai?

Thảo luận trong 'Ý TƯỞNG KINH DOANH-CƠ HỘI LÀM GIÀU' bắt đầu bởi VietFones, 30/4/18.

 1. 30/4/18 lúc 15:46

  VietFones

  Administrator

  VietFones
  Tham gia:
  16/1/07
  Bài viết:
  2,376
  Được thích:
  3,198
  Những anh tài giấu mặt sau lưng ông Nguyễn Đức Tài ở Thế giới di động, họ là ai?

  Ông Tài là người quá quen thuộc với công chúng tuy nhiên không nhiều người biết về đội ngũ những người đứng sau, thầm lặng cùng chung tay tạo nên thành công ngày hôm nay của Thế giới di động.


  [​IMG]


  Những anh tài giấu mặt
  Cách đây gần 14 năm, một công ty chuyên về kinh doanh điện thoại ra đời với 3 cửa hàng nhỏ nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, Lê Lai, Cách mạng tháng Tám tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời ra mắt website www.thegioimobi.com. Hơn nửa năm sau, ban giám đốc công ty quyết định khai trương siêu thị đầu tiên tại 89A, Nguyễn Đình Chiểu, Tp. Hồ Chí Minh với tên gọi ban đầu www.thegioididong.com khác biệt về quy mô so với các mô hình cửa hàng điện thoại nhỏ lẻ khác lúc bấy giờ.
  Tính tới hiện nay, công ty này đã có tới 1.746 cửa hàng, siêu thị phủ sóng khắp cả nước. Không những vậy Thế giới di động còn mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ khác như điện máy, bách hóa. Với doanh thu gần 46.000 tỷ đồng, đây là doanh nghiệp tư nhân lớn thứ 6 Việt Nam năm 2017 theo bình chọn của VNR và là 1 trong 50 công ty đại chúng lớn nhất châu Á do Forbes bình chọn.
  Thế nhưng ít người biết về những người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng thành lập Thế giới di động bắt nguồn từ trăn trở "không lẽ làm thuê suốt đời" vào đầu những năm 2000. Tại thời điểm này ông Nguyễn Đức Tài hiện đảm nhận vị trí Trưởng phòng của hãng di động Sfone vốn là mạng điện thoại đầu tiên do tư nhân thực hiện.
  Vốn dùng điện thoại từ năm 1994, lại trong môi trường Sfone, ông Tài nhìn thấy tiềm năng thị trường di động rộng lớn nhưng chưa thể phát triển do yếu tố độc quyền. 2 người bạn khác của ông cùng ý định khởi động một doanh nghiệp trong lĩnh vực này. 2 thành viên còn lại tham gia sáng lập nên công ty chuyên làm dịch vụ.
  5 người viết nên lịch sử của thế giới di động được nhắc đến nói trên gồm: Trần Lê Quân, Nguyễn Đức Tài, Đinh Anh Huân, Điêu Chính Hải Triều và Trần Huy Thanh Tùng.
  [​IMG]

  Ông Trần Lê Quân vốn là nhân viên kỹ thuật từ năm 1983 của Trung tâm viễn thông khu vực II. Đến năm 1996, ông Quân chuyển sang làm quản lý kỹ thuật bộ phận sửa chữa và bảo hành cho Sony Ericssion. 5 năm sau doanh nhân này là CEO của công ty ANBA- đơn vị bao hành được ủy quyền chính thức của Sony Ericssion toàn cầu. Hiện ông Quân là thành viên hội đồng quản trị của Thế giới di động, CTCP Thương mại thế giới điện tử và chủ tịch HĐTV công ty TNHH Tri Tâm. Công ty Tri Tâm hiện sở hữu 9,15% cổ phần Thế giới di động.
  Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin đại học Khoa học tự nhiên Tp. Hồ Chí Minh, ông Điêu Chính Hải Triều làm nhân viên kỹ thuật cho công ty Solutech. Ông Triều được xem là người đặt nền tảng cho hệ thống công nghệ thông tin của Thế giới di động. Hiện ông Triều là giám đốc kỹ thuật, thành viên HĐQT Thế giới di động đồng thời kiêm nhiều chức vụ khác như TGĐ Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Thiên Mã; Giám đốc Công ty TNHH Sơn Ban. Ông Triều và công ty Sơn Ban hiện giữ 3,46% cổ phần thế giới di động.
  Ông Trần Huy Thanh Tùng vốn tốt nghiệp cử nhân kinh tế làm kế toán trưởng công ty TNHH Mabuchi Motor Việt Nam từ 1997-2004. Cho đến năm 2004 gia nhập Thế giới di động vị trí giám đốc tài chính. Hiện ông Tùng là thành viên HĐQT, Trưởng BKS của Thế giới di động. Ông Tùng và công ty TNHH Tư vấn đầu tư Trần Huy sở hữu 3,88% cổ phần thế giới di động.
  Một nhân vật sáng lập khác khá nổi tiếng trong giới khởi nghiệp là ông Đinh Anh Huân. Ông Huân sau này đã rút khỏi Thế giới di động. Sau đó, ông Huân thành lập và điều hành Seedcom, chuyên đầu tư hỗ trợ các startup và hiện đã thành công như Tiki, The Coffee House, giaohangnhanh, haravan, concung.com, hệ thống cửa hàng giày Juno...
  Làm sao để quy tụ được những ngôi sao?
  Để có được Thế giới di động thành công như hiện nay, ông Tài rất nhiều lần nhấn mạnh vai trò của đội ngũ, bởi theo ông chỉ cần một đội ngũ đâu ra đó, tất cả sẽ làm được. Đội ngũ này sẽ là tạo ra vốn, tạo ra tất cả chứ không phải vốn là thứ tạo nên đội ngũ . "5 người này không ai trùng lắp lên ai, bù cho nhau nhiều hơn là trùng lắp", Chủ tịch Thế giới di động từng chia sẻ về những thành viên sáng lập.
  Thế nhưng làm sao doanh nhân này có thể quy tụ xung quanh mình những người giỏi như vậy ngay khi khởi nghiệp?
  Đầu tiên là quan điểm trọng người tài. Tất nhiên ngay trong giai đoạn khởi nghiệp, cần vốn, ông Tài cũng thẳng thắn chia sẻ cần ưu tiên lựa chọn điều mình cần nhất trong ngắn hạn. Ông ví von giống như đang khát nước thì dù đưa mâm cơm ra cũng không thể ăn được. Tuy có thể chọn người có tiền vào đội ngũ nhưng vị này cũng đặt ra giới hạn là cổ đông, sẽ chia lợi nhuận nhưng khi tìm được người giỏi cần tránh ra cho họ làm việc.
  Thứ hai là truyền tầm nhìn, niềm tin cho cộng sự của mình. Niềm tin đó đầu tiên phải xuất phát từ niềm tin của chính mình về tương lai. Với người khác ông Tài cho rằng cần đưa họ tương lai của công ty, công ty sẽ đi đâu về đâu, họ sẽ là gì trong bức tranh của tương lai, họ phải tin vào điều hoành tráng, vĩ đại của tương lai.
  "Trong ngày vui đại thắng đó em sẽ là người bưng bê bàn cho anh nhậu thì đó là chuyện lớn rồi. Em phải là người ngồi ở bàn VIP trịnh trọng nhất để cùng nâng rượu chiến thắng với anh thì nó mới chạy được", Chủ tịch Thế giới di động hài hước chia sẻ cách thu hút người tài của mình.
  Minh họa cho điều này chính là câu chuyện ông "dụ" một trong 5 người sáng lập đầu tiên. Nhân vật này vốn đang làm việc cho doanh nghiệp Nhật Bản (ông Trần Huy Thanh Tùng- PV) và ông Tài phải mất 6 tháng để thuyết phục về Thế giới di động.
  "Ông có 2 sự lựa chọn. Thứ nhất ông tiếp tục ngồi làm thuê cho Nhật. Bây giờ ông tính mỗi năm tăng lương 20% ông cộng lại hết trong 3 năm. Thu nhập ông bao nhiêu cho tôi con số đó. Tôi cam kết với ông một cái duy nhất thôi, nếu cuộc chơi này thất bại, anh em mình trắng tay, anh em mình đi bụi đời. Còn nếu cuộc chơi này thành công thì tôi bảo đảm với anh tương lai huy hoàng và con số anh cộng lại ngày hôm nay nếu tiếp tục đi làm thuê chỉ là hạt đậu phộng trong kho tàng", ông Tài chia sẻ câu chốt quyết định khiến người ông thuyết phục đặt niềm tin và gia nhập vào Thế giới di động.
  Ngoài những người tham gia đồng sáng lập, sau lưng ông Tài còn có những nhân sự chủ chốt khác về công nghệ thông tin, dịch vụ,... cùng tạo nên đội ngũ vận hành hiệu quả.

  Thu Thúy
  Theo Trí Thức Trẻ
   
 2. 30/4/18 lúc 15:55

  Minh Hùng Mobile

  Crazy Poster

  Minh Hùng Mobile
  Tham gia:
  15/3/10
  Bài viết:
  473
  Được thích:
  134
  từ ngày thằng lol này có mặt ae mô bay điêu đứng
   
 3. 30/4/18 lúc 16:03

  TáoPro

  No Life Poster

  TáoPro
  Tham gia:
  5/12/11
  Bài viết:
  1,798
  Được thích:
  143
  sai nhé những cửa hàng nhỏ nhờ nó mà dán cường lực với sửa dt thây kính ngon hơn nhé
   
 4. 30/4/18 lúc 16:06

  Nguyễn Nam-0986

  No Life Poster

  Nguyễn Nam-0986
  Tham gia:
  28/12/13
  Bài viết:
  1,237
  Được thích:
  501
  Bác nói vậy là sai, trong cuộc sống mà bác, người nào giỏi người đó thắng.
   
  Dung_travinh2006 thích bài này.
 5. 30/4/18 lúc 16:17

  chinh_cuchi

  No Life Poster

  chinh_cuchi
  Tham gia:
  7/2/14
  Bài viết:
  2,059
  Được thích:
  939
  thế sao kg ai nhắc tới th nhỉ hắn cũng có công lớn trong việc phục vụ tươi mát giải trí cho anh em vf tadf45
   
  Tân Thạnh VF thích bài này.
 6. 30/4/18 lúc 18:55

  yekulang44

  Freak Poster

  yekulang44
  Tham gia:
  21/9/11
  Bài viết:
  755
  Được thích:
  185
  cuộc sống luôn là vậy. nếu ko có họ thì lại có người khác.
   
 7. 30/4/18 lúc 20:08

  hung_hoi_02

  Junior Member

  hung_hoi_02
  Tham gia:
  13/8/12
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  2
  chính cái tư duy này khiến cho bạn điêu đứng chứ không phải do ông Tài đâu
   

Chia sẻ trang này