Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Huawei sử dụng công nghệ bộ nhớ cũ trên flagship Mate 60 Pro

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CÔNG NGHỆ KHOA HỌC.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 18/9/23.

 1. 18/9/23 lúc 07:58

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  9,051
  Được thích:
  7,277
  Huawei sử dụng công nghệ bộ nhớ cũ trên flagship Mate 60 Pro


  Huawei Technologies đã sử dụng công nghệ bộ nhớ được ra mắt ít nhất từ năm 2021 trên smartphone Mate 60 Pro mới nhất của hãng.


  Trước đó, TechInsights đã tiến hành “mổ bụng” thiết bị của nhà sản xuất điện tử Trung Quốc và phát hiện bên cạnh con chip sản xuất trên tiến trình 7 nanomet, Huawei sử dụng chip bộ nhớ do SK Hynix sản xuất.

  [​IMG]
  Mate 60 Pro sử dụng chip tên mã Kirin 9000s do SMIC sản xuất và linh kiện bộ nhớ từ SK Hynix.

  Điều này đã làm dấy lên câu hỏi làm thế nào Huawei, một công ty trong danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ, có thể tiếp cận công nghệ chip nhớ từ công ty sản xuất chip nhớ Hàn Quốc. Nay, giới công nghệ đã có câu trả lời.

  Các chuyên gia của TechInsights cho biết bộ nhớ mà họ thấy trong Mate 60 Pro cũng chính là các module chip nhớ xuất hiện trên một thiết bị của Lenovo Group, từ ít nhất là năm 2021. Huawei cũng sử dụng loại bộ nhớ này cho các thiết bị Mate X3 và P60 Pro ra mắt từ đầu năm nay.

  Chiếc điện thoại mới nhất của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã khiến Mỹ phải kinh ngạc, khi sử dụng vi xử lý tiên tiến được chế tạo nội địa, trong bối cảnh Washington áp đặt nhiều hạn chế xuất khẩu công nghệ bán dẫn tiên tiến đối với Bắc Kinh.

  SK Hynix, nhà sản xuất chip nhớ trụ sở Incheon, Hàn Quốc, cũng bị kéo vào cuộc tranh cãi khi các linh kiện của hãng được xác định là có “góp mặt” trong Mate 60 Pro.

  Đại diện Hynix khẳng định họ không hợp tác kinh doanh với Huawei kể từ khi các lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực và đang tiến hành điều tra thông tin nguồn gốc linh kiện công ty Trung Quốc đã sử dụng.

  Trong khi đó, các quan chức tại Washington cũng bắt đầu điều tra sâu hơn đối với Mate 60 Pro và con chip sử dụng trên thiết bị này. Sự xuất hiện của mẫu điện thoại tại đại lục, khiến giới lập pháp Đảng Cộng hoà gia tăng sức ép kêu gọi chính quyền Tổng thống Biden phải cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ giữa Huawei, cùng SMIC (nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu Trung Quốc) khỏi những công ty cung ứng Mỹ.

  Trong bức thư kiến nghị gửi lên Tổng thống, nhóm nghị sĩ lập luận rằng thiết bị mà Huawei vừa tung ra thị trường, đã cho thấy sự kém hiệu quả của các biện pháp trừng phạt Mỹ đang áp đặt đối với công ty đó từ trước đến nay.

  (Theo Bloomberg)

  https://vietnamnet.vn/huawei-su-dung-cong-nghe-bo-nho-cu-tren-flagship-mate-60-pro-2190174.html
   
  duybay1979 thích bài này.

Chia sẻ trang này