Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Đừng bao giờ trở thành "con người của phút chót", Bill Gates cũng phải từ bỏ thói quen này mới có th

Thảo luận trong 'Ý TƯỞNG KINH DOANH-CƠ HỘI LÀM GIÀU' bắt đầu bởi NguyenLong248, 20/3/18.

 1. 20/3/18 lúc 10:07

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  9,123
  Được thích:
  7,280
  Thời sinh viên, Bill Gates từng là một "chàng trai của phút chót" khi luôn luôn ôn tập và chuẩn bị việc thi cử gấp rút ngay trước kỳ thi. Sau đó, ông đã nhận ra rằng "kinh doanh chính là một cuộc kiểm tra thực tế nghiêm túc, sẽ chẳng có ai ca ngợi tôi nếu như tôi làm việc vào phút chót".

  [​IMG]


  Bill Gates là tỉ phú giàu có bậc nhất trên thế giới với khối tài sản lên tới 90 tỷ USD. Gates đã đi vào huyền thoại trong thế giới công nghệ khi sáng lập nên Microsoft – một trong những hãng công nghệ lớn nhất trên thế giới. Ông trở thành hình tượng của nhiều bạn trẻ về con người thành đạt trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống. Để có được thành công như ngày hôm nay, vị tỉ phú bậc nhất đã chiến thắng chính bản thân mình và vượt qua những thói quen xấu của bản thân, đặc biệt là sự trì hoãn.

  Vào năm 2005, trong một cuộc trao đổi với Warren Buffett – người được mệnh danh là "Nhà tiên tri xứ Omaha", tỉ phú Bill Gates đã nói với sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh của trường Đại học Nebraska-Lincoln rằng ông từng là có thói quen trì hoãn nặng.
  Thói quen này ngày một "tồi tệ" hơn khi Bill Gates bắt đầu theo học tại trường Đại học Harvard. Gates chia sẻ: "Tôi muốn thể hiện với tất cả mọi người rằng tôi đã không làm bất cứ công việc nào, không lên lớp và cũng chẳng quan tâm tới điều gì".
  Gates thường tập trung vào phút chót, có những thời điểm chỉ hai ngày trước kỳ thi, ông mới nghiêm túc nghiên cứu và gấp rút chuẩn bị. Thời điểm đó Gates tự nhận thấy rằng mình là "anh chàng không làm gì cho tới phút cuối cùng".
  Một người dùng của trang tin tức xã hội Reddit đã hỏi Gates rằng bằng cách nào mà ông có thể vượt qua các kỳ thi trong tình trạng trì trệ đến vậy? Ông tiết lộ mình chỉ chỉ thực sự "tập trung cao độ" trong giai đoạn ôn tập - khoảng thời gian khá ngắn ngủi mà trường đại học dành cho sinh viên trước mỗi kỳ thi cuối khóa.

  Bằng cách sử dụng chiến lược ôn tập này, Gates hầu như nhận được mức điểm A. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về các bài giảngđược ghi âm dành cho một lớp học hóa hữu cơ, Gates đã phát hiện ra việc một số video không hề có âm thanh hoặc thậm chí lỗi hình ảnh. "Điều này đã khiến tôi cảm thấy sợ và tôi đã nhận được điểm C+ trong khóa học đó" – Gates tiết lộ.
  Vị tỉ phú giàu có nhất trên thế giới vẫn duy trì điều này cho đến khi ông bước chân vào giới kinh doanh. Gates chia sẻ rằng: "Khi bắt đầu gia nhập vào kinh doanh, tôi đã nhận thấy sự trì hoãn là một thói quen xấu thực sự. Có thể bạn không biết, tôi đã phải mất tới vài năm để có thể thay đổi được nó"

  Trong một cuộc thảo luận tại Đại học Nebrask, Bill Gates đã nhận ra rằng "kinh doanh chính là một cuộc kiểm tra thực tế nghiêm túc". Và dĩ nhiên, "sẽ chẳng có ai ca ngợi tôi nếu như tôi làm việc vào phút chót". Chính vì thế, ông đã cố gắng "đảo ngược" thói quen xấu này của mình để có thể "luôn luôn nghiêm túc và đúng giờ" giống như những người mà ông biết ở trường đại học.
  Bil Gtates vẫn được biết đến là một anh chàng nổi trội ở trường mặc dù bản thân mang thói quen trì trệ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chi phí dành cho sự trì hoãn sẽ lớn hơn nhiều so với việc tự chủ và độc lập trong công việc. Theo khoa học tâm lý, một nghiên cứu với bề dày lên tới 20 năm thì "sự trì hoãn làm cho chất lượng công việc và mức độ hạnh phúc của con người bị ảnh hưởng".

  Trong khi Bill Gtates không còn có thể chờ đến phút cuối để hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng. Mặc dù ở thời điểm đó ông vẫn đang làm việc, song "sự trì hoãn không phải là thói quen tốt", Bill Gates cũng chia sẻ thêm.
  Trì hoãn chính là một thói quen xấu cản trở bạn đến với thành công. Chính vì thế, hãy tư xây dựng cho bản thân mình những lộ trình và kế hoạch cụ thể để mỗi phút giây trôi qua đều trở nên "ý nghĩa" hơn bao giờ hết!
   
  tuan_mc thích bài này.

Chia sẻ trang này