Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Đổ tiền tỷ mở mì cay 7 cấp độ, dẹp tiệm ngay sau vài tháng

Thảo luận trong 'Ý TƯỞNG KINH DOANH-CƠ HỘI LÀM GIÀU' bắt đầu bởi Trung Hậu, 26/5/17.

  1. 26/5/17 lúc 15:32

    Trung Hậu

    Moderator

    Trung Hậu
    Tham gia:
    15/7/12
    Bài viết:
    5,235
    Được thích:
    1,722
    Đổ tiền tỷ mở mì cay 7 cấp độ, dẹp tiệm ngay sau vài tháng


    Trào lưu ăn mì cay 7 cấp độ của giới trẻ Hà Nội nhanh chóng qua đi khiến hàng loạt cửa hàng ế ẩm phải đóng cửa cắt lỗ sớm.
    Vào thời kỳ trào lưu thưởng thức mì cay 7 cấp độ lên tới đỉnh điểm, nhiều cửa hàng thu lãi hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Theo đó, hàng loạt hàng mì cay mọc lên như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên, thời kỳ “đỉnh cao” đó chỉ diễn ra vài tháng ngắn ngủi.
    Khi trào lưu mì cay 7 cấp độ nở rộ

    Chia sẻ với Zing.vn, anh H., một chủ cửa hàng tại Cầu Giấy bồi hồi nhớ lại thời kỳ nở rộ của món mì cay 7 cấp độ ở Hà Nội. Gia đình anh H. là một trong những người đầu tiên đưa món mì cay từ miền Nam ra thủ đô. Những ngày đầu tiên, khi nhu cầu của giới trẻ tăng vọt, cả gia đình anh như không có thời gian nghỉ ngơi.
    [​IMG]
    Quán mì cay 7 cấp độ đông đúc vào năm 2016. Ảnh: Thái Nguyễn.
    Người thì chạy khắp Hà Nội đôn đáo tìm thuê mặt bằng, người lo tìm nhân viên, người lo tìm mua trang thiết bị, dụng cụ để nhanh chóng mở cửa hàng sớm nhất...
    Ngày cửa hàng mì cay khai trương, anh H. chứng kiến cảnh đông khách mà bất cứ ông chủ nào cũng thèm muốn. Cửa hàng đông cứng khách từ 8h sáng đến 11h đêm.
    Với số lượng nhân viên lên đến 50 người chia làm 3 ca, mỗi ngày cửa hàng phục vụ 600-700 lượt khách. Vào những ngày cuối tuần, con số còn cao hơn nhiều.
    Doanh thu của cửa hàng theo đó cũng tăng nhanh chóng. Anh H. không tiết lộ con số lợi nhuận chính xác, nhưng theo anh là “rất đáng mơ ước”.
    [​IMG]
    Món mì cay 7 cấp độ từng khiến giới trẻ Hà Nội phát sốt. Ảnh: Hiếu Công.
    Sự thành công của những cửa hàng mì cay đầu tiên lập tức hấp dẫn thị trường. Nhiều người nhanh chóng tìm hiểu và đầu tư mở các nhà hàng y theo mô hình nhượng quyền.
    Ứớc tính của anh H., đã có khoảng 30-40 cửa hàng mì cay nhượng quyền được mở ở Hà Nội chỉ trong vòng 3 tháng.
    Ngoài ra, còn hàng chục cửa hàng khác mở với thương hiệu riêng, tự phát.
    Một chu kỳ “kỳ lạ”

    Anh Đ., một chủ cửa hàng mì cay khá thành công ở Ba Đình, cho biết món mì cay có chu kỳ rất kỳ lạ. Theo chủ hàng này, bình thường một món ăn mới có chu kỳ ít nhất khoảng một năm mới thoái trào. Tuy nhiên, món mì cay 7 cấp độ lại có chu kỳ rất đặc biệt, thoái trào sau 4-5 tháng.
    Du nhập vào Hà Nội khoảng tháng 7/2016, đến giáp Tết Nguyên đán 2017, sự sụt giảm của trào lưu ăn mì cay nhanh chóng thấy rõ.
    Anh Đ. chia sẻ trước kia số lượng khách đến quán anh có thể lên đến 600-700 lượt/ngày, sau đó giảm xuống còn 400-500 lượt/ngày. Hiện tại, lượng khách hàng ngày chỉ bằng 1/3 lúc nở rộ, khoảng 200 lượt. Số nhân viên cũng giảm 1/3, nay còn khoảng 15 người thay nhau phục vụ 3 ca.
    Nhưng cửa hàng của anh Đ. còn thuộc vào hàng “may mắn” khi hội tụ nhiều yếu tố có thể duy trì được lượng khách lớn. Nhiều cửa hàng có vị trí kém thuận lợi, hoặc mở sau “kém tên tuổi” hơn còn sụt giảm nhanh hơn.
    [​IMG]
    Nhiều hàng mì cay vắng khách dù là giờ ăn trưa. Ảnh: Hiếu Công.
    Số khách giảm nhanh, doanh thu lao dốc, nhiều cửa hàng phải đóng cửa “tức tưởi” chỉ trong vòng một tháng hoạt động, vì càng hoạt động càng lỗ nặng. Một số hàng khác duy trì được 2-3 tháng. Số còn lại thì cầm cự được đến hiện tại với doanh thu “lay lắt”.
    “Cay đắng” vì mì cay

    Anh Đ. tâm sự, các cửa hàng mì cay 7 cấp độ đều phải đầu tư với số vốn lớn, khoảng 1,5-2 tỷ đồng với chi phí rất đa dạng gồm nhiều khoản khác nhau. Cửa hàng nào cũng phải trả tiền thuê mặt bằng ban đầu rất lớn, với 20-30 triệu đồng/tháng và phải đóng ngay cùng lúc ít nhất 6 tháng.
    Ngoài ra còn chi phí cải tạo cửa hàng, làm sàn gỗ, bàn ghế, bếp nấu, điều hòa... Thậm chí phải tạo không gian đậm chất Hàn Quốc, trẻ trung để thu hút các bạn trẻ.
    Giải thích về thất bại của nhiều cửa hàng mì cay, anh H. tâm sự do nhiều nguyên nhân khác. Nhiều người không có sự phân tích kỹ càng về chi phí, lợi nhuận mà đã nhanh chóng đầu tư khi thấy thị trường đang nở rộ.
    Đến khi bắt đầu có doanh thu thì phải trả mất một khoản đầu tư ban đầu rất lớn. Trong khi đó giá mì cay chỉ khoảng 40.000-50.000 đồng/bát nên việc thu hồi vốn cũng rất lâu, chưa kể đến xu hướng thoái trào, khách giảm nhanh chóng khiến việc thu hồi lại càng khó.
    Ngoài ra, việc số lượng khách giảm còn kể đến nhiều yếu tố như vị trí có thuận lợi hay không, chất lượng đồ ăn có ngon, dịch vụ có tốt hay không…
    Anh Đ. khẳng định ở Hà Nội hiện chỉ 2-3 cửa hàng mì cay hoạt động tốt. Còn lại hoạt động cầm chừng, doanh thu lao đốc. Rất nhiều ông chủ chấp nhận lỗ vài tỷ đồng đóng cửa “tức tưởi” sau vài tháng. Một số khác tính chuyện chuyển loại hình kinh doanh.
    Hiếu Công

    Theo:Zing
     
  2. 26/5/17 lúc 15:32

    Trung Hậu

    Moderator

    Trung Hậu
    Tham gia:
    15/7/12
    Bài viết:
    5,235
    Được thích:
    1,722
    Mì này bán cho em thì chỉ có ế tới ế,vì em ăn cay không được..c33k)
     
  3. 26/5/17 lúc 15:38

    hieuquangngai1

    No Life Poster

    hieuquangngai1
    Tham gia:
    7/2/15
    Bài viết:
    1,466
    Được thích:
    285
    anh Hậu chỉ ăn mắm tôm thôi
     
    Trung Hậu thích bài này.
  4. 26/5/17 lúc 15:41

    Tôm Mobile

    No Life Poster

    Tôm Mobile
    Tham gia:
    29/12/14
    Bài viết:
    2,717
    Được thích:
    247
    Mới chỉ ăn đc cấp độ 5 , không biết 7 cay như nào luôn
     
    Trung Hậu thích bài này.
  5. 26/5/17 lúc 15:43

    Thienhoatanphu

    Major Poster

    Thienhoatanphu
    Tham gia:
    21/11/13
    Bài viết:
    216
    Được thích:
    45
    nói k phải khen,mì này ăn còn tệ hơn hảo hảo,bữa đi ăn 1 lần tởn luôn,1 đũa duy nhất xong bỏ luôn,k phải vì cay,mà vì quá dở
     
    Trung Hậu thích bài này.
  6. 26/5/17 lúc 15:47

    H_Giang

    Major Poster

    H_Giang
    Tham gia:
    13/8/08
    Bài viết:
    220
    Được thích:
    15
    cay tới cồn cào bao tử luôn.ăn xong chỉ muốn ói ra hết mà k ói dc.
     
    Trung Hậu thích bài này.
  7. 26/5/17 lúc 15:51

    Trung Hậu

    Moderator

    Trung Hậu
    Tham gia:
    15/7/12
    Bài viết:
    5,235
    Được thích:
    1,722
    Chắc gặp ngay quán dỡ..:)
     
  8. 26/5/17 lúc 16:18

    TonyHeo

    Major Poster

    TonyHeo
    Tham gia:
    5/11/09
    Bài viết:
    236
    Được thích:
    94
    Ăn cái thứ quỷ này nó hại lổ đít lắm.
     
    Trung Hậu thích bài này.
  9. 26/5/17 lúc 16:20

    pdatmobile

    Crazy Poster

    pdatmobile
    Tham gia:
    23/1/14
    Bài viết:
    368
    Được thích:
    18
    Ăn loại này lúc đi ị phê lắm nr)
     
    Trung Hậu thích bài này.
  10. 26/5/17 lúc 16:34

    chín919

    Crazy Poster

    chín919
    Tham gia:
    5/3/16
    Bài viết:
    370
    Được thích:
    103
    Món ăn này theo phong trào , đầu tư tiền tỷ chưa kịp lấy vốn thì toi thôi .....mấy Fan Sơn Tường rất thích món này
     
    Trung Hậu thích bài này.
  11. 26/5/17 lúc 16:42

    Tmobile_VFS

    No Life Poster

    Tmobile_VFS
    Tham gia:
    12/8/08
    Bài viết:
    1,422
    Được thích:
    224
    chuẩn rồi.ăn dỡ tệ thua gói mì hảo hảo nữa đi ăn 1 lần tới giờ nghĩ luôn
     
    Trung Hậu thích bài này.
  12. 26/5/17 lúc 16:59

    congbinhqn

    No Life Poster

    congbinhqn
    Tham gia:
    9/5/10
    Bài viết:
    1,705
    Được thích:
    542
    giống như bánh mỳ nướng muối ớt ấy,trào lưu thịnh được 3-4 tháng giờ xìu luôn,trước bán 1 ngày 1000 ổ - giờ 1 ngày cao lắm 100 - 150 ổ,mưa gió xác định ế luôn,cái gì cũng có thời,chỗ nào chất lượng mới duy trì nổi chứ ăn theo chỉ có chết
     
    Trung Hậu thích bài này.
  13. 26/5/17 lúc 17:10

    toilatoi142001

    Moderator

    toilatoi142001
    Tham gia:
    1/8/10
    Bài viết:
    2,530
    Được thích:
    764
    mì này em chưa ăn lần nào cả :D
     
    Trung Hậu thích bài này.
  14. 26/5/17 lúc 17:14

    minh quang ip89

    Major Poster

    minh quang ip89
    Tham gia:
    4/7/16
    Bài viết:
    135
    Được thích:
    23
    VN mình cái gì cũng xô bổ được vài tháng hay vài ngày,ngay cả trồng cây công nghiệp cũng vậy cứ cái gì lên giá là chặt cây rớt giá trồng cây cao giá,tới lúc đại trà rồi thì đói cùng nhau cả nút,chán cả 1 chế độ
     
    Trung Hậu thích bài này.
  15. 26/5/17 lúc 17:39

    yekulang44

    Freak Poster

    yekulang44
    Tham gia:
    21/9/11
    Bài viết:
    755
    Được thích:
    185
    mềnh cũng vậy. nghe xôn xao nhưng chưa ăn bao giờ. không thích mì lắm.
     
    Trung Hậu thích bài này.
  16. 26/5/17 lúc 17:44

    Duy Thường 1986

    No Life Poster

    Duy Thường 1986
    Tham gia:
    17/7/14
    Bài viết:
    1,030
    Được thích:
    161
    đi ăn 1 lần duy nhất, thua gói mì hảo hảo tự pha
     
    Trung Hậu thích bài này.
  17. 26/5/17 lúc 17:45

    ku Phương QnG

    Crazy Poster

    ku Phương QnG
    Tham gia:
    18/8/13
    Bài viết:
    449
    Được thích:
    78
    cái này đa số mấy anh em nhà trẩu đánh đú cho kịp thời đại thôi :D
     
    Trung Hậu thích bài này.
  18. 26/5/17 lúc 17:51

    Bình Râu_VF

    No Life Poster

    Bình Râu_VF
    Tham gia:
    15/3/12
    Bài viết:
    3,458
    Được thích:
    728
    lần đầu tiên ăn vô chơi cấp độ 5 , ăn 1 lần là chạy luôn ch)ch)ch)
     
    Trung Hậu thích bài này.
  19. 26/5/17 lúc 18:05

    quanguocmobile

    Crazy Poster

    quanguocmobile
    Tham gia:
    24/2/11
    Bài viết:
    429
    Được thích:
    105
    về cơ bản món này mở ra k phải mục đích ẩm thực ..mà đánh vào tâm lý tò mò . đối tượng phục vụ cũng k phải tất cả ... mà chỉ đánh vào đa số sưu nhi
    mà sửu nhi vô ăn cũng k phải để no cái bụng ,chủ yếu để cúng feacbook và chứng tỏ bản lĩnh cấp độ

    những người lướt sóng mì cay kiếm cả chục củ 1 ngày . nhưng phải biết cắt lời ngay khi giảm còn kịp .
    mấy anh ở quê bỏ 80t đi mua cái gọi là bản quyền chỉ dc 3 tháng là lòi le c33k)
     
    Trung Hậu thích bài này.

Chia sẻ trang này