Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Đau Dạ Dày Nên Ăn Gì Cho Mau Lành Bệnh

Thảo luận trong 'CHUYỂN ĐỀ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi NguyenLong248, 9/4/19.

  1. 9/4/19 lúc 12:03

    NguyenLong248

    Administrator

    NguyenLong248
    Tham gia:
    28/3/07
    Bài viết:
    8,986
    Được thích:
    7,332
    ĐAU DẠ DÀY NÊN ĂN GÌ CHO MAU LÀNH BỆNH

    56541953_390868761641434_4723895324685369344_n.

    Đau dạ dày là bệnh thường gặp với mọi đối tượng, nhất là những người trẻ hiện đại. Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống.

    1. Bắp cải – Đáp án hàng đầu cho câu hỏi “đau dạ dày nên ăn gì?”
    Bắp cải là loại rau giàu chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe. Trong đó, hàm lượng vitamin U và K1 dồi dào chính là “liều thuốc” tự nhiên mà bệnh nhân đau dạ dày cần bổ sung cho cơ thể.
    Chúng vô cùng hiệu quả trong việc làm lành vết loét dạ dày, bảo vệ niêm mạc (màng nhầy) dạ dày và kích thích hệ tiêu hóa. Vì thế, người bị đau dạ dày nên ăn các món ăn từ bắp cải thường xuyên hơn.

    2. Thì là
    Nếu nói đến thực phẩm dành cho người đau dạ dày thì không thể bỏ qua cây thì là với hàm lượng anethole cao. Chất này sẽ kích thích tiết ra dịch vị, dịch tiêu hóa. Ngoài ra, lượng acid aspartic dồi dào trong thì là còn giúp tránh tình trạng đầy hơi.

    3. Chuối
    Chuối vốn là loại trái cây được đánh giá rất tốt đối với sức khỏe nhờ khả năng giảm huyết áp, tránh tác động tiêu cực lên mạch máu. Ngoài ra, pectin là loại chất xơ hòa tan có nhiều trong chuối, giúp điều trị tiêu chảy, táo bón và các chứng rối loạn tiêu hóa khác hiệu quả.
    Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, loại trái cây này cũng mang lại nhiều lợi ích cho người bị đau dạ dày. Chuối có thể trung hòa acid trong khu vực này, đẩy lùi nguy cơ sưng, viêm dạ dày và đường ruột.

    Một số lưu ý trong chế độ ăn uống của người đau dạ dày
    Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm có lợi cho tình trạng bệnh ở trên, bạn cần chú ý những điểm sau để đẩy lùi các triệu chứng đau dạ dày.
    . Không ăn quá no: Ăn no sẽ khiến dạ dày phồng căng, tiết ra nhiều acid gây đau.
    . Ăn chậm, nhai kỹ: Việc nhai thật kỹ thức ăn có thể làm giảm sức ép lên dạ dày. Nước bọt tiết ra cũng sẽ làm giảm acid.
    . Ăn các món luộc, hấp: Đau dạ dày nên ăn những món luộc, hấp, súp,… thay vì đồ chiên, xào nhiều dầu mỡ.
    . Uống sữa: Bệnh nhân cũng nên uống sữa với lượng vừa đủ để tiêu hóa tốt hơn, mang lại chất kiềm trung hòa acid trong dạ dày.
    . Kiêng thực phẩm tính acid cao: Cà muối, mẻ, giấm, hành,… sẽ gây đầy hơi, không tốt cho dạ dày.
    . Hạn chế bia, rượu, cà phê, trà: Đây là những thực phẩm tổn thương niêm mạc dạ dày.
     
  2. 9/4/19 lúc 12:49

    nhisonmobile

    Crazy Poster

    nhisonmobile
    Tham gia:
    14/12/13
    Bài viết:
    347
    Được thích:
    40
    mua bao tử về hầm tiêu ăn là nhanh khỏi mh) (( ăn gì bổ nấy)) mh)
     
  3. 9/4/19 lúc 13:26

    thanhtu04081982

    Moderator

    thanhtu04081982
    Tham gia:
    18/6/10
    Bài viết:
    2,883
    Được thích:
    1,205
    thế suất tinh sớm ăn gì kaka c33k)
     
  4. 9/4/19 lúc 14:03

    nhisonmobile

    Crazy Poster

    nhisonmobile
    Tham gia:
    14/12/13
    Bài viết:
    347
    Được thích:
    40
    ăn tinh hoàng của dê bò gà v.v.v mh) ((ăn gì bổ nấy)) mh)
     

Chia sẻ trang này