Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Canh gà hạt sen táo đỏ là món ăn không thể thiếu trong danh sách những món ăn tẩm bổ cho bà bầu

Thảo luận trong 'HẸN HÒ ĂN NHẬU, CAFE' bắt đầu bởi nguyentrangs12, 10/10/19.

  1. 10/10/19 lúc 09:18

    nguyentrangs12

    Junior Member

    nguyentrangs12
    Tham gia:
    10/10/19
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Canh gà hạt sen táo đỏ là món ăn không thể thiếu trong danh sách những món ăn tẩm bổ cho bà bầu. Chị em hãy học ngay cách nấu món canh gà hạt sen thơm ngon tốt cho sức khỏe của mẹ và bé với cách làm cho thuần tuý dưới đây.

    >>http://quanhohua.com/9-mon-canh-ga-dac-biet.html
    Cơ thể mẫn cảm của mẹ bầu trong quá trình có thai cần được bồi bổ bằng đa dạng thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng cần chú ý khẩu phần ăn phổ quát để nuôi thai nhi. Canh gà hầm hạt sen là món ăn vừa giúp mẹ bầu ngủ ngon, an thai, lưu thông huyết khí vừa hạn chế được nguy cơ sinh non và các triệu chứng khó chịu thường gặp trong thai kỳ (đau lưng, nặng bụng dưới...). Bên cạnh đó, món ăn bồi dưỡng này còn giúp thai nhi tăng trưởng trí sáng tạo.
    giết thịt gà cung ứng hàm lượng to protein cho mẹ bầu và thai nhi. Trong thịt gà cất lượng lớn các vitamin A, B1, C, E, canxi, sắt rất khả quan cho mẹ bầu thiếu máu, khiến cho giảm bao tay, cải thiện nhịp tim và áp huyết.
    Hạt sen hầm cùng giết thịt gà sẽ không chỉ giúp mẹ bầu có thêm năng lượng, ngủ ngon giấc mà còn giúp hệ tâm thần bé vững mạnh. Theo Đông y, hạt sen tính lành với tác dụng ích tâm, bổ thận, kiện tỳ, an thần, dưỡng tâm, ích trí. Những chuyên gia dinh dưỡng cho biết thành phần chính trong hạt sen chính yếu là protit, lipit, gluxit, canxi, sắt, photpho và các vitamin quan trọng khác như vitamin B1, B2, C, PP… thấp cho mẹ và bé.
    Để nấu được món canh gà hầm hạt sen táo đỏ thơm ngọt, chị em chỉ cần thực hành theo những bước đơn giản sau:
    Nguyên liệu:

    - làm thịt gà: 400g. Chị em nên chọn phần ức gà hoặc đùi gà cho mềm và đa dạng nạc để mẹ bầu dễ ăn.
    - Hạt sen non: 300g
    - Táo đỏ :30g
    - Cà rốt: 200g
    - Nấm hương: 100g
    - Tiêu, con đường, hạt nêm, nước dùng
    - Hành tây, cần cây
    - Gia vị khác
    Sơ chế:

    - Thị gà đem xát muối, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    - Hạt sen non bóc bỏ vỏ, sở hữu thể tách khiến cho đôi hoặc để nguyên. Nếu như để nguyên hạt, chị em nên lấy tâm sen ra bằng bí quyết dùng tăm đâm từ dưới lên, tâm sen màu xanh sẽ trồi ra.
    Cà rốt, hành tây, cần tây rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
    Thực hiện:

    Bước 1: Mẹ bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi. Tiếp đến tuần tự cho giết thịt gà, hạt sen, nấm hương, cà rốt, hành tây vào hầm chín nhừ.
    Bước 2: liên tục hầm sở hữu lửa vừa trong vòng 15 – 20 phút để các nguyên liệu chín mềm và vị ngọt tiết dần ra thấm vào nước lèo.
    Bước 3: lúc sôi, nêm gia vị vừa ăn, kiểm tra thấy các nguyên liệu chín mềm, nước dùng có màu vàng óng ánh đẹp mắt thì tắt bếp.
    Chúc chị em thành công mang phương pháp nấu canh gà hầm hạt sen táo đỏ bổ dưỡng cho bà bầu!

    >>xem thêm Món Gà SỐT CAY HÀN QUỐC SIÊU NGON
     

Chia sẻ trang này