Ẩn / Hiện Quảng Cáo

BMW tự tin có thể "vượt xa" Tesla với sản phẩm pin ô tô điện mới

Thảo luận trong 'CHUYỆN TRÒ Ô TÔ.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 10/11/23.

 1. 10/11/23 lúc 08:29

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  8,605
  Được thích:
  7,034
  BMW tự tin có thể "vượt xa" Tesla với sản phẩm pin ô tô điện mới  Bộ pin mà BMW đang nghiên cứu được cho là có khả năng tăng phạm vi hoạt động lên 30% và cắt giảm 60% lượng khí thải carbon liên quan đến quá trình sản xuất, giúp hãng xe Đức tự tin có thể "vượt mặt" Tesla về công nghệ pin ô tô điện.


  BMW tin rằng thiết kế pin Gen 6 mới của họ không chỉ là một bước nhảy vọt so với những cục pin hình lăng trụ mà hãng hiện đang sử dụng mà thậm chí còn tiên tiến hơn loại pin được sử dụng trong các mẫu xe hiện tại của hãng xe điện hàng đầu Tesla.

  [​IMG]

  Nhà sản xuất ô tô Đức gần đây đã bắt đầu sản xuất mẫu pin mới tại Trung tâm Năng lực Sản xuất Pin của Tập đoàn BMW ở Parsdorf, Đức. Những bộ pin này dự kiến sẽ được lắp đặt trên dòng xe điện Neue Klasse mới sắp ra mắt của nhà sản xuất ô tô kể từ năm 2025 và được cho là một bước tiến vượt bậc.

  Sản phẩm pin mới của BMW có đường kính 46 mm và cao 95 mm hoặc 120 mm (tùy phiên bản) được quảng cáo là có thể cung cấp mật độ năng lượng cao hơn 20%, phạm vi hoạt động rộng hơn tới 30% và lượng khí thải carbon liên quan đến sản xuất thấp hơn 60% so với những loại pin hiện tại của hãng. BMW sẽ có thể cung cấp cho các mẫu xe Neue Klasse phạm vi hoạt động lên tới 800 km. Pin mới có hàm lượng niken cao hơn và hàm lượng coban thấp hơn ở phía cực âm và hàm lượng silicon cao hơn ở phía cực dương so với những sản phẩm cũ.

  [​IMG]


  Giám đốc Sản xuất của Tập đoàn BMW, ông Milan Nedeljkovic chia sẻ: “Trên thực tế, chúng tôi không thấy có khoảng cách nào giữa công nghệ pin của BMW với Tesla… Những gì chúng tôi có ở đây là một thiết kế pin phù hợp với sản phẩm của mình và có thể đáp ứng hiệu suất lái xe trên ô tô mà hãng mong muốn".

  Mặc dù việc phát triển loại pin mới đã được thực hiện tại các cơ sở của công ty nhưng việc sản xuất pin quy mô lớn sẽ được thuê ngoài, dự kiến sẽ được thực hiện bởi các nhà cung cấp Contemporary Amperex Technology Co (CATL) và Eve Energy tại sáu nhà máy khác nhau.

  Theo ông Nedeljkovic, BMW đang trong giai đoạn hoàn thiện công thức chế tạo pin tại Trung tâm Năng lực Sản xuất Pin và hoàn thành thành công việc sản xuất mẫu trước khi cho phép các nhà cung cấp của mình bắt đầu sản xuất quy mô lớn.

  https://autopro.com.vn/bmw-tu-tin-c...pham-pin-o-to-dien-moi-177231108085017092.chn
   

Chia sẻ trang này