Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Bán Bán cây Ngô Đồng

Thảo luận trong 'CÂY KIỂNG-ĐỒ GỖ-ĐÁ-CHIM,THÚ NUÔI.' bắt đầu bởi daixuan, 10/7/19.

 1. Người gửi:

  daixuan (Offline)
 2. Địa phương:

  Toàn Quốc
 3. Tình trạng sản phẩm:

  Khác (Mô tả rõ trong bài)
 4. Giá mong muốn:

  800,000 (VNĐ)
 5. Hình thức giao dịch:

  Thương Lượng
 6. Điện thoại:

  0936088238 Click để xem
 7. Zalo:

 8. Địa chỉ:

 9. Thông tin chủ đề:

  Gửi 10/7/19, 0 Trả lời, 34 Đọc
 1. 10/7/19 lúc 14:45

  daixuan

  Junior Member

  daixuan
  Tham gia:
  9/4/17
  Bài viết:
  35
  Được thích:
  1
  Hiện nay cây ngô đồng có khá nhiều dòng, cây làm cảnh thân gỗ nhỏ được trồng trong chậu làm cảnh và có công dụng làm thuốc trong y học cổ truyền, cây thân gỗ thì được trồng làm cây công trình, bóng mát. Nồi bật lên trong dòng ngô đồng thân cao là dòng ngô đồng ở Huế và dòng Ngô Đồng đỏ ở Cù Lao Chàm.

  Hạt loại cây ngô đồng không ăn được
  Đặc điểm của cây ngô đồng thân gỗ là cây sống lâu năm, có chiều cao trên 10m, thường mọc hoang ở trong rừng nhiệt đới chúng trải dài trên khắp đất nước ta. Xưa nay, cây ngô đồng được biết đến chủ yếu qua thi ca như biểu tượng một loài cây vương giả, nó cũng thường được gắn với hình tượng chim Phượng hoàng, một loài chim cao sang, quý phái. Trước đây chúng chỉ được trồng ở những vùng đất linh thiêng, trong cung điện của vua chúa. Ngô đồng được trồng trong cung đình Huế, có hoa màu tím mỗi khi ra hoa là cây lại rụng lá, tạo nên cảnh sắc đẹp tuyệt.
  [​IMG]
  Ngô đồng xứ huế
  Đặc điểm sinh trưởng là cây ưa sáng và phát triển nhanh.
  Các nhà nghiên cứu về thực vật học cho biết núi rừng Việt Nam có nhiều loại cây thuộc họ Trôm (tên khoa học là Sterculiaceae) vốn mang hình thái gần giống với cây ngô đồng ở Huế khiến nhiều ngưới nhầm lẫn. Giống cây ngô đồng hiện có mặt tại Huế được nhiều người thống nhất rằng chúng thuộc họ Firmiana simplex, nghĩa là cây ngô đống Trung Quốc được người Tây phương gọi là Chinese Parasol Tree. Parasot là cái lọng hay cái dù, có tác dụng che ánh mặt trời lấy bóng mát, mặc dù thực ra cây ngô đồng không có tác dụng ấy.
  Cây Ngô Đồng được xem như là một biểu tượng của Cù Lào Chàm, loài cây Ngô Đồng đỏ tại Cù Lao Chàm đã được Hội đồng Cây di sản Việt Nam công nhận là cây di sản
  Về mặt phân loại học thực vật, loài ngô đồng này cùng thuộc họ Trôm (Sterculiaceae), hoa của cây Ngô Đồng trên Cù Lao Chàm (có tên khoa học Firmiana colorata R. Br.) màu đỏ da cam. Các nhà khoa học đề nghị gọi tên cây Ngô Đồng ở Cù Lao Chàm là ngô đồng đỏ để phân biệt với loài cây Ngô Đồng cũng có tại Huế (hoa ở Huế có màu vàng nhạt hay tím hồng).
  [​IMG]
  Ngô đồng di sản ở cù lao chàm
  Cây Ngô đồng ở Cù Lao Chàm có thân vỏ màu xám, nứt dọc; cây vừa có lá nguyên, vừa có lá xẻ thuỳ chân vịt; lá vàng rụng hết trước khi cây ra hoa và nở đồng loạt trên cành; quả hình lá phát tán khắp nơi theo gió khi chín. Cấu tạo hoa có đài hình ống, nhiều lông , trên đỉnh có 5 răng nhỏ. Quả Ngô đồng Cù Lao Chàm chỉ mang 1-2 hạt. Cây Đồng đỏ, ngoài giá trị trang trí cảnh quan, hấp dẫn khách du lịch, vỏ cây còn được người dân trên đảo dùng làm sợi đan võng, đặc biệt của riêng loại ngô đồng đỏ là hạt của chúng ăn được khá là ngon và những chiếc bánh làm từ hạt ngô đồng. Nhiều du khách ví von, thưởng thức hạt ngô đồng của Cù Lao Chàm cũng ý vị như thưởng thức hạt bàng ở Côn Đảo vậy; không chắc là cao lương mỹ vị, chỉ là một món bình dân thôi nhưng phải thưởng thức hạt ngô đồng như một món quà riêng có từ đảo Cù Lao Chàm.
  [​IMG]
  Ngô đồng không ăn được hạt
  http://cayxanhvietnam.vn/cay-xanh/ban-cay-ngo-dong-232
   

Chia sẻ trang này