Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Apple thiết kế lại khóa dây an toàn trên ôtô

Thảo luận trong 'CHUYỆN TRÒ Ô TÔ.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 23/6/23.

 1. 23/6/23 lúc 17:00

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  8,642
  Được thích:
  7,079
  Apple thiết kế lại khóa dây an toàn trên ôtô


  Bằng sáng chế mới của Apple liên quan hệ thống đèn báo trạng thái sử dụng của dây đai an toàn trên xe.

  Chưa xác nhận sẽ sản xuất xe hơi, nhưng Apple đang nghiên cứu rất nhiều công nghệ liên quan. Bộ phận mới nhất được cấp bằng sáng chế của hãng là khóa dây an toàn trên xe. Apple gọi đây là "Ngàm khóa với một khu vực chỉ báo".

  [​IMG]
  Mô tả nút khóa dây đai an toàn trên xe trong bằng sáng chế của Apple. Ảnh: Appleinsider

  Theo Appleinsider, Apple muốn đặt một đèn báo bên trong khóa dây đai an toàn để cung cấp cho người lái một số thông tin trạng thái. Các tài liệu mô tả bề mặt khóa bằng chất liệu mờ hoặc có các lỗ nhỏ để ánh sáng xuyên qua. Khóa sẽ sáng lên khi cần để người dùng dễ tìm thấy hoặc biết đâu là khóa dây tương ứng với vị trí đang ngồi. Khi lưỡi đai an toàn được lắp, đèn sẽ tắt để báo việc khóa đã thành công.

  Khi xe dừng và tắt máy, đèn LED sáng trở lại cho tới khi người dùng rời khỏi xe. Đèn có màu đỏ để phù hợp với các tiêu chuẩn hiện hành dành cho phần khóa dây đai trên ôtô hiện nay.

  Đây là bằng sáng chế thứ hai của Apple được cấp liên quan đến hệ thống chiếu sáng hoặc các vùng sáng bên trong ôtô. Năm 2019, công ty cũng được trao bằng sáng chế cho "Hệ thống chiếu sáng của ghế ngồi trên xe" khi đèn sẽ sáng lên nếu ghế được điều chỉnh.

  [​IMG]
  Khóa dây đai an toàn phát sáng trên xe Skoda. Ảnh: Skoda

  Hãng xe Skoda của Czech từng có các mẫu xe sử dụng nút thắt dây an toàn phát sáng. Tuy nhiên, bằng sáng chế của Apple cho thấy công ty muốn làm bộ phận này thông minh hơn, hiển thị được nhiều trạng thái thay vì chỉ báo đỏ đơn thuần.

  Theo Patentlyapple, tính đến cuối tháng 3, nhà sản xuất iPhone đã có khoảng 150 bằng sáng chế được đệ trình liên quan đến quá trình phát triển ôtô với tên Project Titan.

  Bloomberg cho biết Apple đang chi khoảng một tỷ USD mỗi năm cho phát triển dự án xe hơi Apple Car. Họ cũng tìm kiếm đối tác sản xuất thay vì tự xây dựng nhà máy riêng. Mẫu xe đầu tiên có thể ra mắt năm 2026 với giá tương đương Tesla S, tức dưới 100.000 USD, trang bị vô lăng, chân ga chứ chưa tự động hoàn toàn. Apple Car tích hợp CPU có tên Denali với hiệu năng cao gấp bốn lần so với chip xử lý mạnh nhất trên máy Mac hiện tại.

   

Chia sẻ trang này