Ẩn / Hiện Quảng Cáo

Apple "chốt kèo" với OpenAI để tích hợp ChatGPT vào iOS 18

Thảo luận trong 'THÔNG TIN CÔNG NGHỆ KHOA HỌC.' bắt đầu bởi NguyenLong248, 12/5/24.

 1. 12/5/24 lúc 16:10

  NguyenLong248

  Administrator

  NguyenLong248
  Tham gia:
  28/3/07
  Bài viết:
  9,065
  Được thích:
  7,293
  Apple "chốt kèo" với OpenAI để tích hợp ChatGPT vào iOS 18


  Những tính năng AI trên iOS 18 sẽ được Apple công bố tại WWDC 2024, diễn ra vào đầu tháng 6.

  Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, Apple đang hoàn tất thỏa thuận với OpenAI để đưa một phần công nghệ của họ lên iPhone trong năm nay. Báo cáo giải thích rằng với thỏa thuận này, Apple sẽ có thể cung cấp một chatbot được hỗ trợ bởi ChatGPT như một phần trong các tính năng tập trung vào AI của iOS 18.
  Mặc dù Apple vẫn đang đàm phán với Google về việc hợp tác AI, nhưng báo cáo cho biết Apple đã "đi đến thỏa thuận với OpenAI."

  Báo cáo giải thích: "Một thỏa thuận với OpenAI sẽ cho phép Apple cung cấp một chatbot phổ biến như một phần trong loạt tính năng AI mới mà họ dự định công bố vào tháng tới." Tuy nhiên, các chi tiết cụ thể hơn về cách thức hoạt động của các tính năng và tích hợp này vẫn chưa rõ ràng.

  [​IMG]

  "Hai bên đã hoàn thiện các điều khoản cho một thỏa thuận sử dụng các tính năng của ChatGPT trong iOS 18, hệ điều hành iPhone tiếp theo. Apple cũng đã có các cuộc đàm phán với Google về việc cấp phép chatbot Gemini của công ty này. Những thảo luận đó chưa dẫn đến một thỏa thuận nhưng vẫn đang được tiếp tục.", Bloomberg cho biết.

  Báo cáo lưu ý rằng vẫn không có gì đảm bảo thỏa thuận giữa Apple và OpenAI sẽ được công bố ngay lập tức.
  Một báo cáo trước đó nhấn mạnh rằng các tính năng AI của iOS 18 sẽ được hỗ trợ (một phần) bởi các trung tâm dữ liệu của Apple với bộ xử lý Apple Silicon. Tuy nhiên, phần lớn các tính năng AI của iOS 18 sẽ được hỗ trợ hoàn toàn trên thiết bị, cho phép Apple quảng cáo các lợi ích về quyền riêng tư và tốc độ.

  Apple dự kiến công bố iOS 18 và các tính năng AI mới của mình tại WWDC 2024, sẽ bắt đầu vào ngày 10/6.
  OpenAI cũng sẽ có thông báo riêng của mình trong một sự kiện diễn ra vào thứ Hai. Theo trang The Information, một tính năng đang được phát triển tại OpenAI là trợ lý giọng nói AI cạnh tranh với Siri và Google Assistant.


  https://genk.vn/apple-chot-keo-voi-openai-de-tich-hop-chatgpt-vao-ios-18-20240511091629915.chn
   

Chia sẻ trang này