óc sên óc ma óc hương con này tháng mưa ngoài vuông tôm nhiều lắm.lức xưa người ta hay ăn.bây giờ nghe nói trong con óc có con sáng nên người ta không an nữa
Ốc này ăn ngon nhưng phải làm sặch phần nhớt của nó mới được..bắt về bỏ vô xô ngâm với nước muối + ớt băm cho nó nhả hết nhớt ra.Phải làm vài lần như vậy cho an toàn. Lúc trước ra nghĩa địa bắt cả xô về chế biến cho tụi xóm ăn,uống rựu chuối hột lên bờ xuống ruộng.
Cái này em chưa ăn nhưng cũng ko bao giờ ăn, vì nó nhớt mà quan trọng là môi trường nó cũng ko đc sạch Nên anh em nào ăn thì phải làm thật kỹ thật sạch hãy ăn
nhớt con này không dơ xủ lý ok. nhưng cái nguy hiểm là con này nó hay có 1 loại sán ( hay vi khuẩn gì ) mà khi xui an nhầm con bị nhiễm thì nó sẽ nhiểm qua mình ăn lên nảo die luôn
Làm cực lắm. Trước mưa xuống e với mấy thằng bạn hay đi bắt. Về rửa cực lắm cực, rửa xong phải luộc sơ qua cái nữa rồi rửa lại mới sạch nổi
nói chung không con sán nào sống được trong môi trường sôi 100 độ C , cứ nấu sôi lâu tí thì đem ra múc khỏi phải lo sợ