Épkính HoàngKhánh | Lk Épkính HK | Sửa iP,BB,Ép Kính | LinhKiện ThảoDuy

TuanNguyenMobile | LinhKiệnCôngAnh | PhuongThaoiPhone | Hải Minh iPhone

SAMSUNG | ThayKính ThuậnPhát | VQ Ép Kính+LK | LinhKiện ThuậnPhát

iP4,4S,iP5 Giá Rẻ | LinhKiệnVinhQuang | Sửa iP + Ép Kính | iPhone Giá Rẻ
Trang 1/28 12311 ... cuốicuối
Kết quả từ 1 tới 10 trên 276
 1. #1
  Administrator HoaiTrung's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2007
  Bài gởi
  877
  Nhà sư Thích Tâm Mẫn vừa phát nguyện lạy hành hương từ TP.HCM đi Yên Tử (Quảng Ninh) bằng hình thức "nhất bộ nhất bái" (bước một bước, lạy một lạy) theo quốc lộ. (Khoảng hơn 1800 Km)

  http://www.youtube.com/watch?v=QvakDrI8ayY


  Những ngày gần đây, dạo chơi trên mạng Internet, tôi bắt gặp khá nhiều forum bàn tán xôn xao về hình ảnh một nhà sư “nhất bộ nhất bái” trên quốc lộ 1A. Đó chính là thầy Thích Tâm Mẫn. Không ít lời tán thán, ngưỡng mộ và cũng không ít lời chế nhạo, chê bai. Họ bảo, nếu muốn tu thì ở chùa mà tu, chứ ra đường lễ lạy thì hẳn ích gì! Có người còn thắc mắc, không biết ông sư đó lạy ai, lạy như thế chỉ để mưa dầm, nắng đốt mà sớm… chết mất thôi!


  Đúng là thầy Tâm Mẫn đang đốt năng lượng và đồng thời cũng bị nắng đốt !
  Nhưng, ngẫm cũng lạ, trên đời này không thiếu gì những kẻ đốt năng lượng của mình cho những cuộc truy hoan vô nghĩa lý, đốt cuộc đời mình vì những ly rượu mạnh, những vòng khói thuốc…, chỉ vì sự vui sướng nhất thời mà di họa về sau, thì liệu mấy ai lấy làm ngạc nhiên? Phải chăng, điều đó đã trở nên chuyện “rất thường” ở đời?
  Thuở mới vào chùa, tôi đã được học về ý nghĩa và lợi ích của sự lễ bái. Đại loại, phương pháp này sẽ giúp cho chúng ta tiêu trừ nghiệp chướng, phát triển thiện căn, thực hành đức tính khiêm cung, nhẫn nại, đem lại sự an lạc, khỏe mạnh cho cả thể chất lẫn tinh thần. Đó là nói đến sự lễ lạy thông thường ở chùa, siêng thì có thể lạy nhiều, lười thì có thể lạy ít, chứ đã phát tâm “tam bộ nhất bái” hay “nhất bộ nhất bái” trước bao nhiêu ánh mắt của thiên hạ thì lại càng khó, nếu không phải vì đại nguyện thì vì lẽ gì?


  ĐĐ. Thích Tâm Mẫn lễ lạy hành hương trước dòng xe cộ
  và ánh mắt hiếu kỳ của nhiều người


  HT.Tuyên Hóa từng nói: “Con đường tốt nhất để am tường các pháp là chịu đựng được những hạnh khó hành, làm những việc mà người khác không chịu làm, nhẫn những chuyện mà không ai nhẫn nổi, tất cả chỉ có vậy thôi!”. Đó là lời giáo huấn Ngài dành cho thầy Hoằng Do, vị đệ tử người Mỹ phát tâm hành hương tam bộ nhất bái từ San Francisco đến Seattle. Thật ngắn gọn, “chỉ có vậy thôi” nhưng bao hàm biết bao ý nghĩa!
  2. Tôi đã “mục sở thị” thầy Tâm Mẫn nhất bộ nhất bái vào một buổi sáng và một buổi chiều muộn trong cái nắng hanh vàng và khói xe nghìn nghịt trên quốc lộ 1A. Ấn tượng của tôi về thầy lúc đó là một nụ cười thật hiền, một gương mặt già hơn so với tuổi (thầy sinh năm 1977) bởi nám đen vì nắng gió. Ngưỡng mộ và kính phục, tôi chắp tay xá thầy. Thầy đã làm được điều mà dẫu trong mơ tôi cũng không dám nghĩ tới. Con đường phía trước thầy còn quá dài, gần 1.800km (tính từ Dầu Giây) với biết bao nhiêu gian khổ: cái nắng như ran, gió như phang (của Phan Rang!), những cơn mưa dầm thối đất của cái eo miền Trung khắt nghiệt, rồi cái lạnh cắt da cắt thịt của xứ Bắc…
  Nhẩm tính, chặng đường từ TP.HCM đến Yên Tử dài khoảng 1.800km. Nếu đến đích, thầy sẽ lạy được khoảng 3 triệu lạy và niệm được khoảng 6 triệu câu hồng danh A Di Đà Phật. Con số này, nếu so với những hành giả nhập thất lễ lạy, có người lạy đến 5.000 lạy mỗi ngày, thì quả không nhiều. Tuy nhiên, có lẽ không nên đem con số ra để tính kể, bởi lẽ hình thức lễ lạy này là một lối tu hết sức gian khổ… mà thầy đã chọn. Có thể ai đó sẽ cho rằng đây chỉ là một “trò ảo thuật quảng cáo” - như thầy Hoằng Do đã từng bị mai mỉa, nhưng với thầy thì: “sự lễ lạy đối với chúng tôi lại là phương tiện của thiền định. Phương pháp này dẫn đến sự tập trung tư tưởng hơn hết, vì nó không đòi hỏi suy nghĩ hay nói năng gì. Những động tác chầm chậm nhẹ nhàng, lặp đi lặp lại mới chính là sự luyện tập trong hiểu biết, với chủ ý làm dừng lại những loạn tưởng trong tâm thức”. (Theo Three Steps, One Bow - Nhật ký của 2 thầy Tỳ kheo người Mỹ Hằng Cụ và Hằng Do). Điều này cũng từng xảy ra với thầy Hằng Thiệt - người Mỹ, đệ tử của HT.Tuyên Hóa. Thầy kể rằng, khi đi lạy tam bộ nhất bái, nhiều lúc có người đến chửi mắng thầy một cách vô cớ. Khi xem kinh Hoa Nghiêm, thầy nhận ra đó là những tâm niệm xưa kia thầy đã lỡ tạo. Em gái của thầy đã từ thầy vì thầy xuất gia theo đạo Phật; nhưng hơn 20 năm sau, mẹ thầy đã phát tâm ăn chay trường, em gái thầy lại đến chùa giúp hướng dẫn đưa người vào Phật pháp! (Theo nhật ký With One Heart Bowing to the City of 10,000 - Nhất tâm lễ bái Vạn Phật Thành).
  Do đó, bất kể vì mục đích nào: sám hối nghiệp chướng, cầu nguyện hòa bình hay mong sớm thành tựu sở nguyện…, thì chuyến hành hương của thầy Tâm Mẫn vẫn là một việc mà không phải ai cũng có thể thực hiện được!
  3. Dĩ nhiên thầy Tâm Mẫn không phải là người nghĩ ra lối tu khổ hạnh này. Thầy cũng không phải là người Việt đầu tiên hành hương lễ bái. Nhưng, nếu xét về chặng đường và hình thức nhất bộ nhất bái, thì nếu thành tựu, thầy là người Việt Nam đầu tiên thực hiện được “hạnh khó hành” này trên một chặng đường dài như thế.
  Chúng ta có thể nhận thấy rằng, hình thức “tam bộ nhất bái”, “nhất bộ nhất bái” hay “ngũ bộ nhất bái” không phải là một hình thức xa lạ trong lễ nghi phương Đông. Nếu trong cung đình, hình thức này biểu lộ sự quy kính, hàng phục thì trong tôn giáo, đặc biệt là Phật giáo, thể hiện sự cung kính, quy ngưỡng, nguyện cầu, xuất phát từ sự rung cảm sâu xa của người lễ lạy, và trở thành một trải nghiệm tâm linh, một pháp môn tu.

  Hình trên: thầy vừa được cấp xe có đèn báo xanh đỏ quay quay,phát tín hiệu giống xe Police!  Hôm qua đi ngang Ninh Hòa,cách nha Trang 40 Km,mình cũng được dịp tận mắt chứng kiến Nhất bộ nhất bái của thầy.Thật đáng khâm phục.Sao tự nhiên thấy mình nhỏ nhoi quá,làm gì hơi khó khăn 1 tí đã nản chí  http://www.youtube.com/watch?v=k28rR...eature=related  Trích từ phatgiaovnn.com
  thay đổi nội dung bởi: HoaiTrung, 18-10-2009 lúc 06:24 PM

 2. Có 18 thành viên đã cám ơn HoaiTrung vì bài viết hữu ích:


 3. Doanh Nghiệp | KX-LK ÉpKính | LK Đình Hiếu | ThiênMinhGiáSỉ | Chuyên Nokia Rẻ

  | Lk TrungLương | mobilepro giá sỉ | PKiện PhươngBắc | PKiện Đoàn Dự | ĐiệnThoạiGiáSỉ |


 4. #2
  Senior Member thuong_mobile's Avatar
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Bài gởi
  838
  Nhà sư này mộ phật quá.liệu có mất vài năm không.Thật là Pro quá
  Tất cả những gì tốt đẹp nhất ta chỉ có thể có được khi chịu trả giá bằng những kho xác vĩ đại....
  Dt: 0974029797

 5. Các thành viên Cảm ơn thuong_mobile :


 6. #3
  Moderator AnhDungMobile™'s Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gởi
  4,506
  Quả thật phi thường đáng khâm phục
  A Di Đà Phật !

  Anh Dũng Mobile - 07 Hoàng Diệu - Thị Xã Buôn Hồ - Đak Lak - Phone 0974.222.555
  AnhDungMobile™ 53 - Đinh Tiên Hoàng - Buôn Mê Thuột - Đak Lak
  Unlock-Mở mã-Mở Mạng-Nạp phần mềm HTC,Andoid,Samsung,Nokia Repair boot,Rom
  Điều Ta Biết Là Giọt Nước Lã - Điều Ta Chưa Biết Là Biển Cả Mênh Mông

 7. Các thành viên Cảm ơn AnhDungMobile™ :


 8. #4
  Senior Member 0915.29.6789's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2008
  Bài gởi
  63
  Nghe dọng đọc mà thấy mình còn nhiều tội lỗi chưa được rửa
  Nhịn một lần cho gió yên sóng lặng
  Lùi một bước nhìn biển rộng trời cao

 9. Các thành viên Cảm ơn 0915.29.6789 :


 10. #5
  Member
  Tham gia ngày
  Jun 2009
  Bài gởi
  48
  "Bước đến cửa thiền,lòng trần nhẹ bổng"

  Không biết sách kỷ lục thế giới nói gì về thành tích này của Thầy chưa nhỉ?
  Bác Hoaitrung có thông tin thêm gì nữa không?

 11. Các thành viên Cảm ơn Infinity™ :


 12. #6
  Senior Member QuocThin_ATC's Avatar
  Tham gia ngày
  Aug 2007
  Bài gởi
  1,026
  trời ơi!khâm phục nhà sư luôn!
  ..........QuốcThìn SmartPhone...............
  Hội tụ công nghệ - Tôn vinh khách hàng
  ....097 5657 999 093 234 2012....

 13. Các thành viên Cảm ơn QuocThin_ATC :


 14. #7
  Senior Member Bắc_GSM's Avatar
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gởi
  397
  liệu thầy Tâm Mẫn đã đạy đến cảnh giới gì rồi sao?
  dân ta phải biết sử ta,nếu mà không biết thì tra..google.
  711A 06163248-VietTinBank ninh bình
  0903 486 586.

 15. Các thành viên Cảm ơn Bắc_GSM :


 16. #8
  Senior Member Hiền_Mobile's Avatar
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Bài gởi
  152
  đúng là phải làm con người ta phải kinh ngạt
  hảy dùng hành động
  hay thay vì lời nói

 17. Các thành viên Cảm ơn Hiền_Mobile :


 18. #9
  Banned
  Tham gia ngày
  Oct 2009
  Bài gởi
  18
  nghe danh lâu rồi hôm nay mới thấy .

 19. Các thành viên Cảm ơn người em :


 20. #10
  Administrator HoaiTrung's Avatar
  Tham gia ngày
  Feb 2007
  Bài gởi
  877
  Trích Nguyên văn bởi Infinity™ View Post
  "Bước đến cửa thiền,lòng trần nhẹ bổng"

  Không biết sách kỷ lục thế giới nói gì về thành tích này của Thầy chưa nhỉ?
  Bác Hoaitrung có thông tin thêm gì nữa không?
  Nghe nói Thầy xin phép đi trong vòng 4 năm,Nhà Nước mình cho phép hẳn 6 năm luôn.Lúc khởi hành thầy đi 1 mình,nhưng hôm mình gặp ở Ninh Hòa thì thấy rất nhiều phật tử đi theo Thầy,mình nghĩ là do tình nghuyện.
  Mỗi ngày Thầy chỉ "nhất bộ nhất bái" được khoảng hơn 1 cây số thôi,thầy sinh năm 1977,còn rất trẻ.Nhưng vì nắng gió bụi đường,Thầy đã sút khoảng gần 10 kg,và nhìn Thầy khắc khổ hơi tuổi thật.
  Người dân kể lại,1 đứa bé nghịch ngợm lấy đá ném trúng đầu Thầy,Thầy chỉ cười và ngoắc đứa bé lại thân thiện xoa lên đầu nó.Thế là nó cứ vậy đi theo Thầy luôn.Cha mẹ nó sợ quá chạy theo nói với Thầy,Thầy xoa đầu nó và bảo về nó mới chịu nghe!

 21. Có 2 thành viên đã cám ơn HoaiTrung vì bài viết hữu ích:


Ðề tài đã khoá
Trang 1/28 12311 ... cuốicuối