Hnay sync danh bạ cho cây sony x10i mà loay hoay mãi mới đc, trên các diễn đàn thì chưa thấy bài nào hướng dẫn chi tiết cả, đây cũng có thể nhìu ng chưa bít hoặc biết mà chưa rảnh post nên sẵn tiện mình post ln.
b1: Dùng nokia pc-suite copy danh bạ ra 1 đống file .vcf, file này có thể chép vào thẻ nhớ và sync cho androi đc, nhưng chỉ sync đc từng file nên có thể tết sẽ sync xong, mình k copy vào thẻ mà hãy để nó gọn vào 1 folder nhé.
b2: down phần mềm abc vcard tại đây bản 1.14
cài xong và mở lên làm theo hình

chọn đến folder chứa danh bạ lúc nãy, máy cần phải cài MS outlook
b3: chọn select all và save as theo hình

ta được

b4: mở MS outlook lên và xem tab contacts đã có j chưa

Ta bắt đầu export ra 1 file .csv để sync 1 lần cho nhanh, chọn file-- Import và export, như hìnhchọn nơi lưu file

mình chỉ cần vài Field là đủ nên chọn custom để tuỳ chỉnh

xoá hết những Field mặc định và kéo thả những cái cần thiết, để nhìu Field rỗng khi sync danh bạ cũng rỗng theo ln


và kết quả nhìn quá đẹp, giống mình

b5: mở web đăng nhập gmail, hãy backup sổ địa chỉ gmail trước xong r xoá sạch đi để những địa chỉ mail của gmail k xuất hiện trong danh bạ của bạn, rồi import từ file contact.csv lúc nảy vàob6: thế là dư liệu đã sẵn sàng, giờ mở cái android lên, nhớ mở wifi hoặc 3G, đăng nhập gmail là nó tự động sync danh bạ.
nếu chưa thấy thì vào: contact--> settings -->Synchronize data--> Select sync application, chọn Google--> chọn contacts, xong r thì tắt mục "Auto Synchronize", nhớ k đc xoá tài khoản gmail trong máy, danh bạ sẽ bị mất hết đó.
cuối cùng ta quay lại gmail trên máy tính xoá hết danh bạ hiện có và import lại những địa chỉ gmail lúc nảy backup. chấm hít